Du học
Thực tập
Tuyển dụng
Bookmark and Share

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

23/06/2016 03:30 CH

Tất cả chúng ta đều có những buổi sáng bị đánh thức với suy nghĩ rằng làm việc là điều cuối cùng mà mình muốn làm. Đối với một vài người trong chúng ta, điều này xảy ra vào mỗi buổi sáng. Không phải mọi công việc đều thực sự thú vị. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn cảm thấy khổ sở ở nơi làm việc. Nếu một trong những trường hợp sau đây phù hợp với bạn, bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ mỗi khi thuyết phục bản thân vào mỗi sáng thứ Hai.


1. Bạn có thể là chính mình

Đối với nhiều người trong chúng ta, tính cách trong công việc có rất nhiều điểm khác nhau từ cách “tắt báo thức”. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ không phải giả tạo bất kỳ điều gì trong suốt 9 tiếng mỗi ngày, bởi vì con người của bạn trong công việc cũng chính là bản thân bạn. Nếu bạn hợp với các đồng nghiệp của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ở nơi làm việc và bạn không cần phải ra vẻ trước mặt sếp, bạn không có nhiều điều để phàn nàn.

2. Quản lý của bạn là một người lãnh đạo

Mỗi nhân viên đều phải đáp ứng những yêu cầu của người quản lý, và tính cách của người quản lý có thể làm thay đổi cuộc đời của người nhân viên. Theo khuôn mẫu những vị “sếp” giao nhiệm vụ mà chỉ có ít hoặc không có sự chỉ dẫn, lý lẽ hoặc rõ ràng, bỏ rơi cấp dưới của mình sau mỗi bước chân. Mặt khác, những người lãnh đạo tuyệt vời sẽ đưa ra những hướng dẫn rõ ràng và phân tích lý do đằng sau những nhiệm vụ mà họ giao cho nhân viên của mình, và luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu cần thiết. Trong khi những người chủ có xu hướng theo chủ nghĩa hoàn hảo, quản lý nhân viên của họ đến từng chi tiết nhỏ trong suốt toàn bộ dự án, thì những người lãnh đạo có niềm tin vào khả năng của các nhân viên, và cho phép họ tự do làm những công việc mà họ biết họ có khả năng. Nếu quản lý của bạn rơi vào kiểu người này, hãy xem là mình may mắn.

3. Bạn cảm thấy tự tin

Cảm thấy tự tin vào khả năng của bạn để thực hiện những nhiệm vụ trong công việc thường là một yếu tố quyết định bạn có yêu thích công việc hay không. Nếu bạn thường xuyên bị ngập trong công việc đến mức bạn cảm thấy như chết đuối, bạn sẽ không bao giờ có thời gian để nhìn lại và đánh giá cao công việc của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa có một công việc “dễ dàng” là điều tốt nhất. Trớ trêu thay, làm một công việc quá dễ dàng có thể khiến bạn chán nản và cảm giác bị “mắc kẹt”. Nếu không được thử thách liên tục, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tự tin vào khả năng vượt qua những trở ngại của mình.

4. Bạn có cơ hội thăng tiến

Cuối cùng thì lý do một công việc “dễ dàng” không đáng làm là vì không có nhiều cơ hội để thăng tiến. Tại sao phải cố gắng khi chỉ tốn một ít công sức là có thể hoàn thành tốt công việc? Và tại sao lại ép bản thân mình nếu bạn biết bạn không có cơ hội được thăng tiến? Mặt khác, nếu bạn thấy mình ờ một vị trí mà người quản lý thấy được tiềm năng của mình và ủng hộ khi bạn nói về mục tiêu dài hạn của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng để đến gần với thành công. Khi bạn có niềm tin rằng công việc khó khăn của bạn sẽ được đền đáp, bạn sẽ tự do hơn để tập trung vào công việc, chứ không phải cảm thấy ghét nó.

5. Bạn nhận được sự đền bù xứng đáng

Tôi biết bạn đang nói: tiền bạc không thể mua được hạnh phúc. Nếu bạn không thích công việc của mình, mức lương cao không hẳn sẽ bù đắp lại cho bạn. Nhưng ít nhất nó cũng giúp được một chút. Có thể bạn không làm được nhiều như bạn muốn hoặc nghĩ rằng mình xứng đáng, nhưng miễn là bạn có thể trả được các hoá đơn và gửi tiền về cho gia đình của bạn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu. Cũng nên nghĩ về các khoản phụ cấp. Nếu bạn có nhiều tiền trợ cấp, bạn sẽ được bảo vệ trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Nếu công việc cho bạn có một ngày nghỉ phép để đi xem con bạn diễn kịch ở trường, bạn đã nhận được điều tốt hơn so với nhiều người khác. Và nếu sau một năm làm việc chăm chỉ, bạn có thể dành 1 tuần trên bãi biển với gia đình của bạn… Vậy thì bạn còn muốn gì hơn nữa?

6. Bạn yêu thích những gì bạn làm

Bây giờ rõ ràng, nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, sẽ không quan trọng nếu bạn không kiếm được nhiều tiền, không quan trọng nếu bạn phải làm việc nhiều giờ, không quan trọng nếu sếp của bạn là một người ngớ ngẩn. Mỗi công việc đều có những lúc thăng trầm dù bạn chỉ chú ý vào điểm tích cực hay tiêu cực của nó. Miễn là bạn cảm thấy thoả mãn với công việc mỗi ngày.

Xem thêm: đi làm việc tại Singapore
Click vào đây để đăng ký tư vấn.
Phần gửi nhận xét
Các tin / bài viết cùng loại:
Cùng Oecc kết nối những trái tim yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh
Xem thêm
Du học tại Singapore cùng trường ICASTEC
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị tốt các kỹ năng thực hành, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề mà các công ty yêu cầu ...
ACE – Con đường chuyển tiếp du học Mỹ
Du học Singapore, du học New Zealand hay thậm chí là du học Úc đang ngày một gần gũi hơn với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc du học Mỹ, đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới của các bạn trẻ vẫn đang gặp không ít những khó khăn ...
Chương trình học và thực tập nhà hàng tại Singapore & Malaysia
Điều kiện tham gia: học viên tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, hoàn thành lớp 11 trở lên, tuổi tối thiểu của 17, tối thiểu TOEFL 500, tối thiểu IELTS 5.0. Điểm nổi bật của chương trình: học phí và chi phí sinh hoạt thấp, ...
Cơ hội sống và làm việc tại Australia
Công ty OECC xin giới thiệu chương trình thực tập và làm việc tại Australia đến với các bạn sinh viên có nhu cầu sang Australia thực tập, làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương rất cao và thời gian làm việc hợp lí ...
«
»
Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
Website: www.oecc.vn - Facebook: OECCVIETNAM
Điện thoại: 028.3999.1858 - 028.3999.1859
Copyright © 2014 OECC. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời Rating: 5 out of 10 39108.
Core Version: 1.8.0.0