Du học
Thực tập
Tuyển dụng
Bookmark and Share

6 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới

09/06/2016 02:15 CH

Tất cả những sự thay đổi lớn trong cuộc sống có xu hướng làm cho chúng ta khá lo lắng và không chắc chắn. Có vài điều làm chúng ta căng thẳng thần kinh như ngày đầu tiên làm công việc mới. Bạn muốn gây ấn tượng, cho mọi người biết rằng bạn là một người thực sự chuyên nghiệp và lấy được nhiều thiện cảm từ những đồng nghiệp mới của bạn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt nếu đó là công việc đầu tiên của bạn, bạn sẽ cần phải làm một vài việc nhỏ để chuẩn bị cho thử thách mới này.

Chúng ta hãy xem một số điều tốt nhất mà bạn có thể làm để ngày làm việc đầu tiên không còn căng thẳng và đạt năng suất cao.

6 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới

Làm mới tủ quần áo của để bạn trông chuyên nghiệp hơn

Chắc chắn một số người đang đọc điều này rất am hiểu về thời trang và biết nên mặc gì khi làm việc ở đâu, nhưng rất nhiều người chưa quen với việc này. Millennials nhìn chung có xu hướng ăn mặc thoải mái và thêm vào đó những dấu ấn riêng của mình. Miễn là bạn làm theo những nguyên tắc cơ bản, bạn vẫn có thể tự toả sáng từ bên trong và trông giống như một người chuyên nghiệp.

Sử dụng những vật dụng tiện ích để tăng năng suất làm việc

Khi bạn đã chọn được một bộ trang phục công sở phù hợp, tiếp theo là thời gian để tìm kiếm những vật dụng để hỗ trợ công việc. Hãy nghĩ mình là một siêu anh hùng trong công việc – bạn đã có một bộ trang phục, nhưng bạn vẫn cần một vật dụng tiện ích. Vật dụng quan trọng nhất mà bạn luôn giữ bên mình là chiếc smartphone. Bạn sẽ sử dụng nó cho bất kỳ việc gì, từ gửi mail đến truy cập thông tin và sử dụng những ứng dụng quản lý team.

Tìm cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với công việc của mình chỉ là chút việc vặt, nhưng đó là một sự đầu tư thông minh. Hãy chắc chắn cài đặt một vài ứng dụng hữu ích mà bạn sẽ sử dụng mỗi ngày. Và quên đi những trò chơi hay những ứng dụng ngớ ngẩn mà bạn không bao giờ sử dụng.

Tìm hiểu về văn hoá và các quy định của công ty

Bạn sẽ là một “người mới”, một “tân binh”, nhưng bạn không phải là một con cá ra khỏi nước. Chắc chắn sẽ mất thời gian để làm quen với tất cả mọi người, biết được cảm giác như thế nào là “chính trị văn phòng” và tất cả, nhưng bạn nên đến có chuẩn bị trong một ngày. Khai thác thông qua các trang web của công ty, hãy hỏi một vài câu hỏi trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của bạn, xem xét bất kỳ tài liệu nào viết về những thứ như trang phục và chính sách của công ty và cố gắng hết sức để hoà nhập.

Khi bắt đầu làm việc, tốt nhất là hỏi các đồng nghiệp của mình về bất kỳ điều gì mà bạn không chắc chắn, dù nó có vẻ không quan trọng. Khía cạnh tâm lý và xã hội của sự chia sẻ không gian làm việc với người khác cũng quan trọng giúp bạn có thể làm chủ các kỹ năng cần thiết để làm đúng công việc của mình. Bạn có thể có cái nhìn không chắc chắn về bản thân một chút vào lúc đầu, nhưng sau 1 hoặc 2 tuần bạn sẽ ổn định và được chấp nhận như một phần của team.

6 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới

Tự tin làm chủ ngôn ngữ cơ thể

Trở thành một nhân viên tự tin và đầy hoài bão, một đồng nghiệp tốt bụng và thú vị sẽ giúp bạn thu hút được đồng nghiệp và sếp của mình nhanh hơn là sống thu mình lại và để công việc lên tiếng giúp bạn. Thực tế không công bằng vì dường như một nhân viên mới gia nhập vào văn hoá công ty, làm thêm giờ, đáp ứng mọi deadline, đi làm đúng giờ một cách điên cuồng và nói chung là người lịch sự sẽ không đưa bạn đến với sự thăng tiến hay nâng cao uy tín của bạn nếu bạn không làm người khác thấy hấp dẫn.

Bước đầu tiên là tìm hiều về thể hiện sự tự tin bằng ngôn ngữ cơ thể. Thực hành đi, đứng, ngồi, nghe, nói, cử chỉ cho đến khi có cái nhìn hoàn toàn chắc chắn về bản thân mình. Để có thể phát ra năng lượng bạn cần phải tìm hiểu cách chiếm hữu không gian – tất nhiên không giống như một kẻ côn đồ đường phố - tránh bước đi lo lắng, nói chậm hơn và đủ lớn, giao tiếp bằng mắt đủ lâu và cứ như vậy. Cần phải thực hành, nhưng bạn có thể sớm làm được trong vòng 1 hoặc 2 tháng.

Đọc những cuốn sách về làm việc, cách ứng xử và giải quyết mâu thuẫn

Tìm cách lịch sự để nói “không” hoặc thuyết phục mọi người, biết làm thế nào để giải quyết có hiệu quả các cuộc xung đột. Đây là kỹ năng mà bạn có được sau vài năm làm việc trong môi trường văn phòng, nhưng có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn có được một sự hiểu biết tốt hơn về cách để leo lên những nấc thang của công ty theo cách của bạn.

Tạo ra nhật ký làm việc để theo dõi công việc của bạn

6 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới

Bây giờ, trước khi bạn nói bất cứ điều gì, không có nghĩa là bạn sẽ đi xung quanh với cuốn sổ trên tay và ghi lại tất cả những gì xảy ra trong ngày. Bạn chỉ cần ghi lại những lưu ý ngắn gọn về công việc và ngày bắt đầu dự án hoặc khi được giao một nhiệm vụ nhất định, thời gian và ngày tháng bạn hoàn thành nó, một vài hướng dẫn của sếp hoặc đồng nghiệp đã chỉ cho bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn theo dõi được những công việc ở văn phòng, mà nó cũng sẽ giúp che chở cho bạn trong trường hợp có tranh chấp, vì bạn có thể chỉ ra một cách rõ ràng bao nhiêu công việc bạn đã thực hiện, và những gì bạn đã được bảo phải làm. Mọi người sẽ chỉ nghĩ rằng bạn là người hơi cầu toàn, nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều về lâu về dài.

Vài gợi ý hữu ích sẽ giúp bạn để lại một ấn tượng tốt và thích nghi với môi trường làm việc mới của bạn trong thời gian kỷ lục. Cần một chút kiên nhẫn, điều khiển cách cư xử của bạn và cố gắng để vươn lên các cấp bậc như là một thành viên tốt hiểu biết các quy tắc.

Nguồn: Việc làm nước ngoài

Click vào đây để đăng ký tư vấn.
Phần gửi nhận xét
Các tin / bài viết cùng loại:
Cùng Oecc kết nối những trái tim yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh
Xem thêm
Du học tại Singapore cùng trường ICASTEC
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị tốt các kỹ năng thực hành, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề mà các công ty yêu cầu ...
ACE – Con đường chuyển tiếp du học Mỹ
Du học Singapore, du học New Zealand hay thậm chí là du học Úc đang ngày một gần gũi hơn với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc du học Mỹ, đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới của các bạn trẻ vẫn đang gặp không ít những khó khăn ...
Chương trình học và thực tập nhà hàng tại Singapore & Malaysia
Điều kiện tham gia: học viên tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, hoàn thành lớp 11 trở lên, tuổi tối thiểu của 17, tối thiểu TOEFL 500, tối thiểu IELTS 5.0. Điểm nổi bật của chương trình: học phí và chi phí sinh hoạt thấp, ...
Cơ hội sống và làm việc tại Australia
Công ty OECC xin giới thiệu chương trình thực tập và làm việc tại Australia đến với các bạn sinh viên có nhu cầu sang Australia thực tập, làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương rất cao và thời gian làm việc hợp lí ...
«
»
Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
Website: www.oecc.vn - Facebook: OECCVIETNAM
Điện thoại: 028.3999.1858 - 028.3999.1859
Copyright © 2014 OECC. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
6 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới Rating: 5 out of 10 39734.
Core Version: 1.8.0.0