src="https://www.facebook.com/tr?id=224682554935096&ev=PageView
&noscript=1"/>
Tìm kiếm:

Cách thay đổi cuộc sống của bạn trong giờ nghỉ trưa

Thứ Tư, 29/6/2016

Đối với nhiều người, mỗi ngày trong tuần trôi qua như thế này: chiến đấu với kẹt xe hoặc trễ xe bus để đến chỗ làm, nói chuyện phiếm với đồng nghiệp, giải quyết công việc trong vài giờ, ra ngoài ăn trưa (hoặc ăn một mình tại bàn làm việc trong khi xem YouTube), tiếp tục làm việc , rời khỏi công ty sau khi hết giờ làm, và lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nghỉ hưu hoặc chết trên bàn làm việc.

Được rồi, có lẽ bạn đang cảm thấy có một chút ảm đạm. Hy vọng rằng bạn sẽ thật sự đạt được dấu ấn trong công việc, trong khi làm cho đồng nghiệp yêu mến mình bằng những câu chuyện vui nhộn về chuyến đi chơi cuối tuần. Tuy nhiên, nếu bạn không tận dụng hết giờ nghỉ trưa kéo dài 1 tiếng, bạn đang bỏ lỡ nhiều thứ.

Giờ ăn trưa thật sự là thời gian tốt nhất của bạn để đạt được một bước tiến có ý nghĩa cho một phần nào đó trong cuộc sống của bạn vì nó mang lại sự linh động trong thói quen hằng ngày của bạn. Đến cuối ngày, mọi người thường có những kế hoạch quan trọng để dành thời gian với bạn bè hoặc gia đình, đến phòng gym hoặc rủ nhau đi ăn, xem phim. Trong khi đó là tất cả những phần quan trọng trong cuộc sống giúp chúng ta duy trì sự cân bằng, thì có rất ít chỗ còn lại để tự hoàn thiện mình.

Giờ ăn trưa của bạn là dịp để thêm một chút gì đó vào cuộc sống của bạn. Dưới đây là một vài cách để kiểm soát cuộc sống của bạn, mỗi một lần vào giờ ăn trưa.

 

1. Rèn luyện một kỹ năng thú vị

Bạn luôn muốn học lập trình hoặc nói tiếng Tây Ban Nha? Sẽ thế nào nếu như bạn dành 45 phút, 5 ngày một tuần, dành thời gian để phát triển kỹ năng mới đó? Hãy tưởng tượng những tiến bộ mà bạn có thể làm được.

Thậm chí tốt hơn nếu bạn gửi một email để mời đồng nghiệp bắt đầu một nhóm học tập cùng nhau, cùng đăng ký vào một khoá học. Có những khoá học tốn phí và miễn phí online dạy hầu hết các kỹ năng, và học hỏi với những người giúp bạn có trách nhiệm.

Nếu bạn gặp khó khăn, đồng nghiệp có thể là một nguồn động lực lớn như các chuyên gia. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng học code, hãy mời một IT (hoặc lập trình viên) để giúp nhóm của bạn vượt qua trở ngại. Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha, mời một đồng nghiệp Tây Ban Nha để nói chuyện khoảng 1 tiếng và sửa lỗi phát âm của nhóm. Việc này sẽ giúp bạn giao tiếp với các đồng nghiệp và thậm chí có thể phát triển các kỹ năng để phát triển trên con đường sự nghiệp của bạn.

2. Kết nối lại với bạn bè cũ

Đối với nhiều người trong chúng ta, khi bận rộn hay căng thẳng, điều đầu tiên bị đánh rơi bên đường là các mối quan hệ. Chúng ta thường nói với chính mình, “Mình có thể gọi điện cho họ vào tuần tới”, hoặc “Mình sẽ trả lời email sau”. Tuy nhiên, thường thì thời gian cứ trôi qua và đã lâu kể từ khi chúng ta gặp hoặc nói chuyện với bạn bè ngoài công việc.

Giờ ăn trưa là thời điểm hoàn hảo để bắt kịp những người mà bạn quan tâm, có thể là bạn cùng phòng thời đại học của bạn hoặc mẹ của bạn, người nhắn cho bạn 7 tin mỗi tuần. Trò chuyện với những người bên ngoài văn phòng sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn không chỉ là một nhân viên. Chưa kể, điều đó sẽ đảm bảo mối quan hệ của bạn vẫn chặt chẽ và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ khi cần trong thời điểm khó khăn.

Thêm vào đó, đó còn là niềm vui, mang lại những tiếng cười trong những câu chuyện cũ với bạn bè. Tiếng cười luôn làm cho một ngày của bạn trôi qua tốt đẹp hơn.

3. Xây dựng thói quen tập thể dục 30 phút

Dù hình dáng bạn như thế nào, tập luyện một chút vào buổi trưa thật sự có thể tác động đến ngày của bạn. Các bài tập có thể từ đi bộ nhanh đến tăng cường sức mạnh cho cơ bắp (phụ thuộc vào tính khả dụng của phòng gym gần đó). Nếu không có phòng tập gần bạn, hỏi cấp trên của bạn liệu bạn có thể sử dụng phòng họp hoặc phòng trống nào không.

Những nguồn tài nguyên tuyệt vời chẳng hạn như video Fitness Blender, nó có thể phù hợp với một buổi tập luyện ngắn khi không có dụng cụ. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày để bạn hoàn thành toàn bộ 150 phút các bài tập có cường độ nhẹ mỗi tuần (5 x 30 = 150). Thêm nữa, vẫn còn đủ thời gian để tắm rửa trước khi quay trở lại làm việc.

4. Tạo ra một cái gì đó. Bất cứ điều gì

Thời buổi này, có quá nhiều sản phẩm tiêu dùng mà chúng ta thường bỏ qua sự hồi hộp của việc tạo ra nó. Tại sao phải nấu ăn khi chúng ta có thể ra ngoài ăn? Tuy nhiên, việc tạo ra một cái gì đó có thể làm tăng khả năng suy nghĩ và thêm vào đó sự quả quyết và độc đáo vào cuộc sống của bạn.

Các hành động có thể có mục đích (theo một mẫu cụ thể để đan một chiếc khăn), hoặc uốn lượn (vẽ nguệch ngoạc trên khăn ăn). Nó có thể là tham vọng (viết vài trang đầu của một cuốn tiểu thuyết), hoặc quy mô nhỏ hơn (lưu giữ một trong những cuốn sách dành cho tuổi trưởng thành trong ngăn kéo bàn của bạn).

Đừng tự gây áp lực không cần thiết cho mình. Không ai hy vọng bạn sẽ làm được nhà nguyện Sistine trên bàn làm việc của bạn. Làm một cái gì đó sáng tạo chỉ là một bài tập để giúp bạn thư giãn và dọn dẹp bộ não của bạn.

5. Ngủ trưa

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một giấc ngủ trưa, đặc biệt là nếu bạn có một tuần làm việc căng thẳng tước đoạt giấc ngủ trưa hoặc làm việc quá sức. Một giấc ngủ trưa ngắn có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm với thời gian của mình.

Nghiên cứu cho thấy rằng một giấc ngủ ngắn từ 45 – 60 phút làm tăng sức mạnh cho não bộ về bộ nhớ và khả năng học tập. Hơn nữa, khoảng thời gian lý tưởng để có một giấc ngủ trưa là từ 1 – 3 giờ chiều (còn gọi là giờ ăn trưa). Trong khi mọi người đang pha cốc cà phê thứ ba vào giữa buổi trưa, bạn sẽ được hồi sức và sẵn sàng làm việc.

Tuỳ thuộc vào bạn có dễ ngủ ở chỗ lạ không, có thể mất một thời gian để bạn có thể thoải mái sử dụng bàn phím như một cái gối. Thực hiện theo 7 bước để có một giấc ngủ trưa hoàn hảo mỗi ngày. Nếu sếp của bạn phản đối, giải thích rằng ngủ trưa được chứng minh để cải thiện sự tập trung, tỉnh táo và tăng hiệu quả làm việc. Nó cũng loại bỏ tình trạng mệt mỏi vào buổi chiều và ngày của bạn sẽ trở lại đúng hướng.

Những thay đổi đơn giản trong thói quen của bạn có thể làm được những điều tuyệt vời cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Mục đích của các hoạt động này là để làm cho bạn tốt hơn. Cùng chia sẻ ý kiến dưới đây.

Xem thêm: Đi làm việc tại Singapore

Các tin bài khác

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam.
Liên hệ

Điện thoại: 028.3999.1858 - 9
Hotline: 090.257.1031

Địa chỉ

Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Copyright © 2019 OECC. All rights reserved. Powered by LegoMis.
Cách thay đổi cuộc sống của bạn trong giờ nghỉ trưaRating: 8 out of 1038710.