Du học
Thực tập
Tuyển dụng
Bookmark and Share

Làm thế nào để tìm được công việc yêu thích?

28/07/2016 03:05 CH

Bạn có muốn tìm công việc yêu thích của mình? Đầu tiên, chúc mừng vì công cuộc tìm kiếm này nhé! Chúng ta đều mất nhiều thập kỷ của cuộc đời tại nơi làm việc, vì vậy tìm được một công việc yêu thích sẽ làm cho bạn sử dụng được những thế mạnh của mình và kiến tạo nên những tác động riêng biệt đặc biệt quan trọng lên thế giới.

Dưới đây là những cách để tiến hành tìm kiếm công việc đó, hãy chuẩn bị ghi chú lại nhé, vì chúng không chỉ là những điều bình thường đâu.

1. Tổ chức cuộc đời bạn một cách khả quan hơn

Điều đầu tiên chắc chắn phải làm để tìm được được công việc yêu thích đó chính là tống khứ những điều mà bạn không thích trong cuộc sống. Vì sao ư? Bởi vì tống khứ những thứ không quan trọng sẽ giúp bạn tạo được thêm thời gian và không gian để làm những điều bạn yêu thích. Bắt đầu sắp xếp lại cuộc sống nhé! Tìm những điều không quan trọng, những hoạt động vô bổ làm phí mất cả ngày của bạn; giảm bớt những nhiệm vụ vô nghĩa bằng những việc làm hiệu quả hơn. Vứt bỏ những điều không tạo ra được giá trị cho bạn nhé!

2. Hành động dựa trên suy nghĩ của bạn

Để tìm được công việc mơ ước, bạn phải nghĩ rằng mình có khả năng thực sự để làm được điều đó.

Hãy xem những gạch đầu dòng dưới đây có giống bạn không?

- Công việc chỉ đơn thuần là công việc thôi, không cần thiết phải làm tròn trách nhiệm.

- Chắc chắn là có nhiều người làm được công việc mà họ yêu thích, nhưng điều đó không dành cho tôi đâu, bởi vì ....

- Một người bạn của họ hàng của hàng xóm của tôi nói rằng họ không thích công việc mơ ước của tôi, vì vậy có lẽ là nó không phù hợp với tôi thật. Tôi nghĩ là tôi vẫn tiếp tục làm công việc cũ thôi.

Suy nghĩ của bạn chính là phần cốt yếu trong quá trình tìm kiếm và làm được công việc mà bạn yêu thích. Hãy suy nghĩ lớn lao và nghĩ rằng cuộc đời của bạn rất tiềm năng và có rất nhiều khả năng, điều này sẽ làm thay đổi nghề nghiệp của bạn một cách mạnh mẽ nhất. Nếu muốn tìm được công việc yêu thích, bạn phải luôn tin rằng công việc đó có tồn tại (hoặc bạn có thể tự tạo ra nó), rằng bạn có đủ khả năng để tìm nó và rằng bạn sẽ thành công với nó.

Nếu, trong sâu thẳm trái tim mình, bạn nghĩ rằng công việc vốn chỉ là công việc mà thôi, và có được một công việc yêu thích chỉ là sự sáo rỗng thì có lẽ, bạn sẽ phải làm một cuộc cách mạng để thay đổi suy nghĩ đấy.

3. Bạn không hề có sự kiên trì?

Một cuộc khảo sát ở 142 quốc gia đã chỉ ra rằng 87% dân số đều không muốn bị ràng buộc với công việc của họ.

Đó thực sự là một thảm kịch đấy! Điều đó cũng có nghĩa rằng đại đa số những người xung quanh bạn chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên tệ hại cho công việc của bạn. Và dù chỉ tồn tại 13% số người muốn bị ràng buộc và tận tâm với công việc thôi, nhưng hãy học hỏi từ họ. Tìm kiếm những người thực sự yêu thích công việc của họ, đọc những bài viết về họ, gặp gỡ họ và hãy tự mình đắm chìm vào công cuộc học hỏi đó.

Không hề kiên trì? Nhún vai và nói rằng: "Tôi nghĩ như vậy là được rồi mà!". Tốt nhất là bạn cần làm việc gì đó ngay để kích thích bản thân cũng như cho phép mình sử dụng thế mạnh và tạo ra sự khác biệt mà bạn muốn. Luôn luôn tìm kiếm nhé!

4. Cân nhắc về cuộc sống mơ ước

Cách nhanh nhất để dẫn lối bản thân bạn vào thảm họa chính là buông xuôi theo một công việc mà không hề cân nhắc xem công việc đó sẽ ảnh hượng thế nào tới cuộc đời bạn. Bạn muốn làm việc với nhiều người, chỉ vài người hay một mình? Bạn muốn làm việc ở một công ty lớn, một công ty nhỏ hơn hay muốn làm việc tại công ty của chính bạn? Bạn muốn làm việc ở bất cứ nơi đâu hay chỉ muốn có một nơi làm việc riêng biệt? Bạn muốn làm việc theo một thời khóa biểu biểu linh hoạt hay theo giờ làm việc cố định?

Nói tóm gọn lại là, bạn muốn cuộc sống của mình sẽ như thế nào? Có thể bạn sẽ không có câu trả lời ngay lập tức, nhưng điều đó ổn cả thôi. Hãy bắt đầu viết ra những điều bạn biết về cuộc sống mơ ước, bạn sẽ thu được nhiều càng nhiều những điều chi tiết nếu bạn tiếp tục khám phá bản thân nhiều hơn.

Tôi muốn bạn xây dựng một cuộc sống mà bản không cần khao khát một kì nghỉ, tôi muốn bạn chọn một công việc mà nó phù hợp với cuộc sống lý tưởng và thời khóa biểu lý tưởng của bạn, trái với việc bạn chọn một công việc mà sau này, nó sẽ ảnh hưởng xấu cho bạn từ cuộc sống đến thời gian rảnh.

5. Khám phá thế mạnh và nhiệt huyết

Đâu là thế mạnh bẩm sinh của bạn? Nên nhớ thế mạnh khác với kỹ năng nhé! Khi bạn có một sự hiểu biết rõ ràng về thế mạnh bẩm sinh, bạn có thể bắt đầu tập trung vào những nghề nghiệp tiềm năng mà ở đó, nó cho phép bạn tận dụng hết cỡ những thế mạnh đó. Việc khám phá thế mạnh sẽ là chìa khóa để bạn tìm được nhiệt huyết. Khi bạn chắc chắc "có lửa" trong chuyện gì đó, nó sẽ mang cho bạn sự hứng khởi để nhảy ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng thứ 2, khởi đầu công việc cho một tuần mới. Nếu bạn không chắc là bạn có nhiệt huyết vào việc gì, hãy thử tìm kiếm xem điều gì làm kích thích sự thích thú và lôi kéo trái tim bạn.

6. Kiến tạo những hành động to lớn

Nếu bạn thực sự muốn tạo nên công việc mà bạn yêu thích, bạn cần phải kiến tạo những hành động to lớn, ngay cả khi có chướng ngại vật trên đường đi. Bạn có muốn trở thành một người chiến đấu vì công việc yêu thích, hay chỉ là người sẽ từ bỏ một cách dễ dáng? Bạn muốn làm việc mình yêu thích đến mức độ nào? Nếu bạn thực sự muốn điều đó, hãy hành động ngay, lặp lại nó ngay cả khi bạn cảm thấy chẳng dễ chịu chút nào.

Bạn hãy làm công việc mà luôn thổi bùng lửa trong bạn và công việc đó phải giúp bạn tỏa sáng. Hãy luôn tìm kiếm công việc mà bạn yêu thích nhé!

Xem thêm: Đi làm việc tại Singapore


Click vào đây để đăng ký tư vấn.
Phần gửi nhận xét
Các tin / bài viết cùng loại:
Cùng Oecc kết nối những trái tim yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh
Xem thêm
Du học tại Singapore cùng trường ICASTEC
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị tốt các kỹ năng thực hành, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề mà các công ty yêu cầu ...
ACE – Con đường chuyển tiếp du học Mỹ
Du học Singapore, du học New Zealand hay thậm chí là du học Úc đang ngày một gần gũi hơn với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc du học Mỹ, đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới của các bạn trẻ vẫn đang gặp không ít những khó khăn ...
Chương trình học và thực tập nhà hàng tại Singapore & Malaysia
Điều kiện tham gia: học viên tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, hoàn thành lớp 11 trở lên, tuổi tối thiểu của 17, tối thiểu TOEFL 500, tối thiểu IELTS 5.0. Điểm nổi bật của chương trình: học phí và chi phí sinh hoạt thấp, ...
Cơ hội sống và làm việc tại Australia
Công ty OECC xin giới thiệu chương trình thực tập và làm việc tại Australia đến với các bạn sinh viên có nhu cầu sang Australia thực tập, làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương rất cao và thời gian làm việc hợp lí ...
«
»
Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
Website: www.oecc.vn - Facebook: OECCVIETNAM
Điện thoại: 028.3999.1858 - 028.3999.1859
Copyright © 2014 OECC. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Làm thế nào để tìm được công việc yêu thích? Rating: 5 out of 10 38492.
Core Version: 1.8.0.0