Du học
Thực tập
Tuyển dụng
Bookmark and Share

Những lý do để cân nhắc đến việc lập nghiệp ở Singapore (Phần 2)

04/06/2016 09:58 SA

Ở bài viết trước, OECC đã gợi ý 6 lý do tại sao bạn nên cân nhắc để làm việc tại Singapore. Bài viết này sẽ chia sẻ những lý do còn lại, nhằm mang đến cho các bạn một cái nhìn mới mẻ về đất nước và con người Singapore.

Xuất khẩu lao động Singapore

Những lý do kiến bạn muốn làm việc tại Singapore

7. Bậc giáo dục đại học hàng đầu

Bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy như thiếu nền tảng giáo dục có liên quan hoặc kỹ năng nào đó để thăng tiến, ban nên cân nhắc để lấy được bằng của 1 trong số 6 trường đại học ở Singapore. Đại học Quốc gia Singapore hiện đang đứng đầu châu Á và xếp thứ 22 trên thế giới về giảng dạy các ngành như nghệ thuật, luật, y khoa, khoa học máy tính, chính sách công (Public Policy) và hầu như bất kỳ ngành nghề nào có nhu cầu. Học phí cho chương trình đại học nằm trong khoảng từ 28.600 S$ đến 129.000 S$ đối với ngành y tế. Tuy nhiên, tất cả học sinh (nước ngoài hoặc người cư trú) có thể xin các khoản trợ cấp và hỗ trợ học phí của chính phủ, cắt giảm 50% chi phí. Hiện nay khoảng 20% chi tiêu của chính phủ là dành cho giáo dục. Nếu bạn đang nhắm tới một vị trí cao, lấy bằng MBA tại Singapore bạn sẽ mất 58.000 S$ toàn thời gian hoặc bán thời gian.

8. Mất 3 ngày để mở một doanh nghiệp

Được xếp hạng 1 vì sự dễ dàng khi thành lập doanh nghiệp, bắt đầu kinh doanh tại Singapore rất dễ dàng và thật sự nhanh chóng. Toàn bộ quá trình được thực hiện trực tuyến và đăng ký của bạn được xem là hoàn thành trong vòng một vài giờ sau khi bạn nộp lệ phí đăng ký là 65 S$. Sau đó, bạn có thể tham khảo thêm sự hỗ trợ từ ACRA (Cơ quan Quản lý Kế toán và Doanh nghiệp) để cung cấp cho bạn sự lựa chọn về cơ quan và nhà cung cấp để xử lý tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn – từ những dịch vụ để khởi động doanh nghiệp đến chuẩn bị tất cả tài liệu cho lợi nhuận hàng năm của bạn.

9. Singapore được xếp thứ nhất về lực lượng lao động tốt nhất thế giới

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn cảm thấy đã đến lúc cần mở rộng, thuê đội ngũ chuyên nghiệp mới sẽ không quá khó khăn. Với người nước ngoài và lao động nhập cư tràn ngập thị trường, lao động tại chỗ được biết đến với sự làm việc hiệu quả, chăm chỉ và trình độ học vấn tuyệt vời.

10. Tỷ lệ tội phạm thấp và không có tham nhũng

Hiện đang xếp thứ 5 trong số các nước ít tham nhũng nhất thế giới, Singapore đã vượt qua một chuỗi dài các cải cách và thực tiễn thực hành pháp luật trên con đường tiến tới một xã hội không có hối lộ. Cục điều tra Tham Nhũng (Corrupt Practices) vẫn để mắt đến các vấn đề này kể từ năm 1952 và thử tất cả các trường hợp theo luật Singapore chặt chẽ với án tù dài hạn và co số khổng lồ lên đến 100.000 S$. Tương tự hướng đến bất kỳ loại tội phạm, thậm chí vi phạm nhỏ được xử lý với mức độ cực nặng. Hãy suy nghĩ: 3 tháng tù và 3m những nét vẽ cho bức tranh graffiti trên một đài tưởng niệm chiến tranh. Khi sống và làm việc tại Singapore, bạn không cần phải lo lắng về đồ đạc bị đánh cắp, cũng không lo lắng cuộc sống của bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn không cần phải có bất kỳ loại “quan hệ đặc biệt” nào để làm kinh doanh và nhận được thông qua tất cả các thủ tục pháp lý.

11. Bạn có thể trở thành triệu phú trong vòng chưa đầy 10 năm

Theo một báo cáo gần đây của tập đoàn Tư vấn Boston (Boston Consulting Group), hơn một nửa số người Singapore giàu có tích luỹ phần lớn tài sản của mình trong vòng chưa đầy 10 năm. Đó là tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bây giờ, Singapore tự hào có mật độ triệu phú cao nhất thế giới với 8,8% dân số có tài sản hơn 1 triệu đô la Mỹ. Hiện tượng này tồn tại vì sự kinh doanh dễ dàng ở Singapore, vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận vào các thị trường lân cận đang bùng nổ như Ấn Độ, Indonesia và Malaisia và triển khai nhanh chóng các công nghệ mới tiên tiến.

12. Chính trị ổn định tuyệt đối

Rõ ràng, doanh nghiệp của bạn và người lao động như bạn không tồn tại trong chân không và phụ thuộc rất nhiều vào các chính sách và xây dựng luật của chính phủ. Chính phủ Singapore được biết đến là thực hiện chính sách mở và công bằng hướng tới việc không ngừng hướng tới các luật mới, miễn nhiệm thuế và các quy định để cải thiện môi trường kinh doanh của các nước nhiều hơn. Với Đảng Hành động Nhân dân được thành lập kể từ năm 1965, Singapore có một chính phủ rất ổn định và trật tự thực sự.

Click vào đây để đăng ký tư vấn.
Phần gửi nhận xét
Các tin / bài viết cùng loại:
Cùng Oecc kết nối những trái tim yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh
Xem thêm
Du học tại Singapore cùng trường ICASTEC
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị tốt các kỹ năng thực hành, kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề mà các công ty yêu cầu ...
ACE – Con đường chuyển tiếp du học Mỹ
Du học Singapore, du học New Zealand hay thậm chí là du học Úc đang ngày một gần gũi hơn với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc du học Mỹ, đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới của các bạn trẻ vẫn đang gặp không ít những khó khăn ...
Chương trình học và thực tập nhà hàng tại Singapore & Malaysia
Điều kiện tham gia: học viên tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, hoàn thành lớp 11 trở lên, tuổi tối thiểu của 17, tối thiểu TOEFL 500, tối thiểu IELTS 5.0. Điểm nổi bật của chương trình: học phí và chi phí sinh hoạt thấp, ...
Cơ hội sống và làm việc tại Australia
Công ty OECC xin giới thiệu chương trình thực tập và làm việc tại Australia đến với các bạn sinh viên có nhu cầu sang Australia thực tập, làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương rất cao và thời gian làm việc hợp lí ...
«
»
Tầng 11, Cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
Website: www.oecc.vn - Facebook: OECCVIETNAM
Điện thoại: 028.3999.1858 - 028.3999.1859
Copyright © 2014 OECC. All rights reserved. Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Những lý do để cân nhắc đến việc lập nghiệp ở Singapore (Phần 2) Rating: 5 out of 10 37528.
Core Version: 1.8.0.0