src="https://www.facebook.com/tr?id=224682554935096&ev=PageView
&noscript=1"/>
Tìm kiếm:

NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ BẠN SẼ CHỈ BIẾT KHI ĐẾN SỐNG TẠI SINGAPORE

Thứ Ba, 7/5/2019

Singapore tuy chỉ là một đảo quốc nhỏ bé nhưng lại mang đến rất nhiều điều thú vị cho du khách cũng như những du học sinh và người ngoại quốc đến sinh sống và làm việc tại đây. Nếu bạn chưa từng đến Singapore thì cùng xem qua những trải nghiệm của OECC về đất nước này để chuẩn bị cho mình hành trang sang Singapore bắt đầu công việc mới nhé!

Thời tiết nóng bức hơn so với vẻ xa hoa tráng lệ: Nhiệt độ trung bình ở Singapore khá cao, kèm theo mưa và độ ẩm lớn. Điều này làm cho thời tiết oi bức, có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Chi phí sinh hoạt cao: Đây là một trong những quốc gia có giá cả đắt đỏ nhất thế giới. Giá xăng, thực phẩm, học phí và đồ uống có cồn đắt hơn nhiều so với các nước cùng khu vực.

Dễ dàng đi đến các quốc gia khác: Singapore rất nhỏ, nhưng lại nằm gần nhiều quốc gia châu Á khác nên việc đi lại khá thuận tiện và dễ dàng. Từ Singapore, bạn có thể nhanh chóng đến Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Australia, Hong Kong, New Zealand, … và nhiều quốc gia khác, nhất là với sân bay hàng đầu thế giới Changi. Hơn nữa, visa của Singapore cực kỳ quyền lực (chỉ sau Đức trên toàn thế giới), vì vậy bạn có thể từ Singapore đi rất nhiều nơi mà bạn chưa kịp nghĩ ra tên đó.

Đồ ăn ngon tuyệt: Ẩm thực là một trong những yếu tố khiến Singapore trở thành điểm đến nổi tiếng. Các món ăn đường phố rất rẻ và ngon. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức ẩm thực của các quốc gia khác tại các nhà hàng cao cấp.

Đa sắc tộc: Tuy có diện tích nhỏ hẹp nhưng Singapore lại là nơi sinh sống của nhiều người thuộc các nền văn hóa khác nhau, khiến bạn có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết. Chính phủ Singapore luôn nỗ lực để các cộng đồng có tiếng nói của mình.

An toàn vào mọi thời điểm trong ngày: Ở Singapore, bạn có thể để trẻ em chơi ở ngoài khi trời tối hay tự đi taxi đến trường khi lỡ xe bus. Để có được điều này một phần là nhờ các án phạt nghiêm khắc dành cho bất cứ tội phạm nào. Điều đặc biệt là bạn rất ít thấy sự hiện diện của cảnh sát. Họ chỉ xuất hiện khi có sự cố xảy ra. Cảnh sát Singapore thường mặc quần áo dân sự thay cho cảnh phục.

Tiếng Anh every where: Dù là quốc gia châu Á nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở Singapore, vì vậy cuộc sống của những người nước ngoài khi mới tới đây dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết mọi người đều có thể nói ngôn ngữ quốc tế này. Các biển báo, biển chỉ đường đều có tiếng Anh.

Hy vọng những điều OECC thông tin đến bạn ở trên có thể giúp bạn tự tin hơn khi có dự định sang Singapore du lịch và làm việc.

Xem chương trình làm việc tại Singapore của OECC
Đăng ký tư vấn chương trình làm việc tại Singapore
Xem thêm:
Nét đặc trưng về văn hoá và con người Singapore
Các loại VISA dành cho người Việt Nam làm việc tại Singapore

Các tin bài khác

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam.
Liên hệ

Điện thoại: 028.3999.1858 - 9
Hotline: 090.257.1031

Địa chỉ

Lầu 2, số 45 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Copyright © 2020 OECC. All rights reserved. Powered by LegoMis.
NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ BẠN SẼ CHỈ BIẾT KHI ĐẾN SỐNG TẠI SINGAPORERating: 8 out of 102269.