src="https://www.facebook.com/tr?id=224682554935096&ev=PageView
&noscript=1"/>
Tìm kiếm:

CÓ NÊN ĐI LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE?

Thứ Tư, 24/4/2019

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc, vì điều kiện đi làm việc tại Singapore đòi hỏi ứng viên phải biết ngoại ngữ và có kinh nghiệm làm việc. Vậy nên đa số ứng viên tham gia là các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người có bằng cấp, kỹ năng, tay nghề. Đây được xem là thị trường lao động cao cấp, rất nhiều bạn đặt câu hỏi có nên đi làm việc tại Singapore không hay ở lại Việt Nam tìm việc làm sau khi ra trường? Hôm nay OECC sẽ trả lời các bạn nhé!

Rất nhiều người có tư tưởng rằng ra nước ngoài làm việc thường là xuất khẩu lao động, là con đường dành cho những người thất nghiệp, không có bằng cấp,… Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm. Bài viết này sẽ lý giải cho bạn hiểu vì sao điều đó là sai lầm, và các bạn chỉ có bằng cấp 3, sinh viên mới ra trường hoặc những người đã có bằng cấp đều có thể tham gia chương trình làm việc tại Singapore.

1. Đi làm việc tại Singapore bạn nhận được gì?

Không ít bạn sinh viên ra trường thất nghiệp, làm việc trái ngành, thu nhập thấp không đủ trang trải cuộc sống. Thay vì bám trụ ở thành phố và cuộc sống không đầy đủ thì tại sao bạn không nghĩ đến việc làm việc tại Singapore? Sau thời gian làm việc tại Singapore, bạn sẽ nâng cao được trình độ ngoại ngữ của bản thân, kiếm được thu nhập tốt, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc được nâng cao. Khi về nước với trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm đó bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc có thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam.

2. Thu nhập cao

Đây là điều không ai phủ nhận được đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động nói chung và làm việc tại Singapore nói riêng. Khi sang Singapore làm việc hết hợp đồng 2 năm, trừ đi các khoản chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt thì bạn có thể tiết kiệm được khoảng 300 đến 600 triệu đồng. Với những ứng viên có trình độ chuyên môn cao thì bạn sẽ được hưởng mức lương và chế độ ưu đãi cao hơn rất nhiều. Đừng cố chờ đợi một công việc thích hợp và lương cao ở trong nước khi bạn mới vừa ra trường, trừ khi bạn là một người xuất sắc. Tại sao bạn không sang Singapore làm việc một thời gian để rèn luyện kỹ năng, kiến thức, ngoại ngữ rồi sau đó về nước và tìm cho mình một công việc như mong muốn?

3. Sang Singapore làm việc để mở rộng tầm mắt

Dù bạn đi làm việc tại bất kỳ một quốc gia nào thì bạn đều được mở rộng tầm mắt với nền văn hóa mới, kỹ thuật hiện đại, tác phong làm việc,… của nước bạn. Từ đó bạn có thể học hỏi và áp dụng cho công việc của bạn sau này.

4. Rất nhiều ưu đãi cho ứng viên có tay nghề và trình độ

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3, là sinh viên mới tốt nghiệp hay đã có tay nghề và bạn còn biết ngoại ngữ thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn tuyển dụng bạn. Họ sẽ đưa ra những mức lương khởi điểm phù hợp và chế độ làm việc hấp dẫn. Tại Singapore, đôi khi bạn còn được yêu cầu mức lương, có quyền định cư tại Singapore hoặc bảo lãnh người thân.

Trên đây là những lý giải vì sao bạn nên đi làm việc tại Singapore. Đây là một thị trường tiềm năng đối với các ứng viên chỉ có bằng cấp 3 và biết ngoại ngữ, tìm được công việc phù hợp với thu nhập cao và nhiều cơ hội cho tương lai khi trở về nước.

Xem chương trình làm việc tại Singapore của OECC

Đăng ký tư vấn chương trình làm việc tại Singapore

Xem thêm:

Nét đặc trưng về văn hoá và con người Singapore

Các loại VISA dành cho người Việt Nam làm việc tại Singapore

Các tin bài khác

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam.
Liên hệ

Điện thoại: 028.3999.1858 - 9
Hotline: 090.257.1031

Địa chỉ

Lầu 2, số 45 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Copyright © 2020 OECC. All rights reserved. Powered by LegoMis.
CÓ NÊN ĐI LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE?Rating: 8 out of 104371.