src="https://www.facebook.com/tr?id=224682554935096&ev=PageView
&noscript=1"/>
Tìm kiếm:

VÌ SAO SINGAPORE CẦN THÊM NHIỀU NGUỒN NHÂN LỰC NƯỚC NGOÀI?

Thứ Năm, 25/4/2019

Singapore là quốc gia có nền kinh phát triển đứng đầu tại khu vực Đông Nam Á và được liệt kê vào danh sách những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Kể từ khi thị trường làm việc tại Singapore mở cửa chào đón người lao động Việt Nam thì Singapore được biết đến là 1 thị trường lao động tri thức với mức lương cao và đời sống tốt, nơi mà rất nhiều lao động Việt Nam muốn đặt chân đến. Câu hỏi "Vì sao Singapore lại cần nhiều nguồn nhân lực đến vậy?” đang là thắc mắc với nhiều người lao động Việt.

Lý do Singapore cần thêm nguồn lao động trẻ:

- Singapore là đất nước có diện tích nhỏ 719,1 km² và có dân số khoảng gần 6 triệu dân, nhưng có 43% nam giới và 25% nữ giới không lập gia đình trong nhóm tuổi từ 28 – 35 tuổi. Điều này đang làm cho Singapore ngày càng già hóa và thiếu dần đội ngũ lao động trẻ. Theo số liệu thống kê cho thấy trung bình nữ giới Singapore chỉ sinh được 1,1 em bé và tỉ suất này vẫn đang giảm dần. Đây đang là nỗi lo của chính phủ nước này.

- Chính vì lý do trên mà thị trường Singapore ngày càng thiếu thốn nguồn nhân lực trẻ tháo vát và có sức khỏe. Đây cũng được xem là lý do khiến những người làm chủ công ty, doanh nghiệp không muốn đầu tư kinh doanh thêm tại đất nước mình vì khó kiếm nguồn nhân lực trẻ.

- Bình quân mỗi năm Singapore cần bổ sung thêm từ 16.000 – 23.000 cư dân mới (trẻ sơ sinh), Singapore không muốn mình đi vào vết xe đổ của Nhật Bản. Chính vì vậy mà chính phủ Singapore đang triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, khích lệ người dân nước mình sinh thêm con.

Vì những nguyên nhân trên mà Singapore phải mở cửa tiếp nhận những người lao động trẻ tri thức của các nước láng giềng như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippin, …

Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa, phong tục tập quán, lối sống gần như giống với Singapore nên chủ lao động ở đây luôn ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực đến từ Việt Nam đầu tiên. Đây được xem là một cơ hội thuận lợi để nguồn nhân lực trẻ tri thức Việt Nam có thể học hỏi được nhiều điều mới tại Singapore - một đất nước có nền kinh tế bậc nhất Đông Nam Á.

Xem Thêm:
> Chương trình làm việc tại Singapore
> Quy trình tham gia chương trình làm việc tại Singapore
> Các câu hỏi thường gặp về chương trình làm việc tại Singapore
> Các vị trí đang tuyển dụng tại Singapore
> Đăng ký tư vấn chương trình làm việc tại Singapore

Các tin bài khác

Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam.
Liên hệ

Điện thoại: 028.3999.1858 - 9
Hotline: 090.257.1031

Địa chỉ

Lầu 2, số 45 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Copyright © 2020 OECC. All rights reserved. Powered by LegoMis.
VÌ SAO SINGAPORE CẦN THÊM NHIỀU NGUỒN NHÂN LỰC NƯỚC NGOÀI?Rating: 8 out of 102577.