Dàn người mẫu bonsai Đài Loan cực khủng sắp đổ bộ về Sài thành

Theo ông Trần Đinh Hoa (Chen Ting Hua), Chủ tịch Hiệp Hội Bonsai Đài Loan, đây là hoạt động thường niên của Hội.

Mỗi năm, mỗi chi hội tại các địa phương sẽ chọn ra 6 – 8 tác phẩm tiêu biểu đại diện tham gia triển lãm và thi đấu. Đây là cơ hội để các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Qua triển lãm, khách tham quan sẽ hiểu thêm về nghề cây cảnh, đặc biệt là cây bonsai, từ đó có cơ hội phát triển nghề này trong tương lai.

Dàn ;người mẫu; bonsai Đài Loan cực khủng sắp ;đổ bộ; về Sài thành

Ông Trần Đinh Hoa (phải), Chủ tịch Hiệp hội bonsai Đài Loan phát biểu khai mạc biểu diễn tạo hình bonsai tại triển lãm Hwa – Fong ngày 9.11.2019. Ảnh: Lê Quang

Ông Hoa cho biết: “Năm nay đến tham dự triển lãm có rất nhiều khách là nghệ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có các nghệ nhân đến từ Việt Nam. Họ đến đây để học hỏi, tìm hiểu thêm về kỹ thuật bonsai. Tôi nghĩ trong thời gian tới, nghề bonsai ở Việt Nam cũng sẽ phát triển do nghệ nhân chịu khó học hỏi và ngày càng nhiều người quan tâm lĩnh vực này”.

Dàn ;người mẫu; bonsai Đài Loan cực khủng sắp ;đổ bộ; về Sài thành

Các nghệ nhân biểu diễn kỹ thuật tạo hình bonsai tại triển lãm. Ảnh: Lê Quang

Cũng là một nghệ nhân tham gia triển lãm lần này, ông Lý An Nguyên (Li An Yuan), người đã đạt rất nhiều giải thưởng bonsai ở địa phương và toàn Đài Loan hào hứng cho biết: “Tuần sau tôi sẽ lên đường sang TP.HCM để tham dự triển lãm. Tôi đã sang Việt Nam nhiều lần để giao lưu, hợp tác trong tạo hình bonsai, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham dự một triển lãm chính thức, tôi sẽ đem sang 10 cây để trưng bày và cũng sẽ là lần đầu tiên trực tiếp biểu diễn kỹ thuật tạo hình, tạo dáng bonsai tại Việt Nam”.

Xem thêm  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây siro

Dàn ;người mẫu; bonsai Đài Loan cực khủng sắp ;đổ bộ; về Sài thành

Ông Lý An Nguyên với tác phẩm đạt giải và sẽ được đem trưng bày tại Việt Nam trong triển lãm sắp tới. Ảnh: Lê Quang

Ông Ngô Kiến Chương (Wu Chien Chang) một nghệ nhân bonsai đã nhiều năm tham gia triển lãm lại tỏ ra tiếc nuối vì không tham gia được, nhưng sẽ cử con trai là anh Ngô Tông Dụ (Wu Tsung Yu) cũng là một nghệ nhân trẻ, nhưng đã đạt rất nhiều giải thưởng trong các hội thi về Bonsai tham gia.

Anh Tông Dụ cho biết: “Tôi đang rất chờ đợi để tham gia triển lãm ở TP.HCM lần này, tôi sẽ đem đến những tác phẩm ưng ý của mình và sẽ cố gắng trình diễn những kỹ thuật bonsai đẹp mắt nhất đến với khách tham quan”.

Dàn ;người mẫu; bonsai Đài Loan cực khủng sắp ;đổ bộ; về Sài thành

Một số tác phẩm đẹp, đạt giải cao, trị giá lên tới cả tỷ đồng sẽ được đem đến Việt Nam để triển lãm. Ảnh: Lê Quang

Dàn ;người mẫu; bonsai Đài Loan cực khủng sắp ;đổ bộ; về Sài thành

Một trong những tác phẩm đạt giải tại triển lãm. Ảnh: Lê Quang

Được biết, Triển lãm Bonsai và Suiseki Châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM từ ngày 15-18/11/2019.