Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà – CIC32

Thiết mộc lan là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chăm sóc cây thiết mộc lan luôn phát triển xanh tươi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy bạn đã biết cách cắt tỉa cây thiết mộc lan như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng Greeningoffice tham khảo nhanh qua các hướng dẫn đơn giản như sau nhé.

Cây thiết mộc lan và những ý nghĩa đằng sau đó

Cây thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy được nhiều người chọn trồng để trưng. Đặc điểm của loại cây này là thường có một gốc hay có nhiều khúc, lá màu toàn xanh hoặc pha với kẻ vàng.

Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà

Cây thiết mộc lan có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan dựa vào số lượng gốc của từng chậu hay số cành cây có trong chậu. Những chậu mộc lan có 2 cành thể hiện tình yêu bền chặt. Chậu mộc lan có 3 cành sẽ thể hiện cho niềm hạnh phúc và chậu mộc lan có 5 cành thì biểu hiện cho sức khỏe dồi dào. Nếu trồng những chậu thiết mộc lan có 8 cành biểu trưng cho tài lộc phú quý.

Chăm sóc cây thiết mộc lan khỏe mạnh bằng cách cắt tỉa cẩn thận giúp cây luôn xanh tươi. Những cây thiết mộc lan khỏe mạnh thương mang đến nhiều ý nghĩa may mắn hơn.

Cách cắt tỉa cây thiết mộc lan như thế nào?

Cắt tỉa luôn là yêu cầu cần thiết khi bạn chăm sóc cây trồng. Với cây cảnh muốn tạo hình hay cây sinh trưởng tốt thì việc cắt tỉa là không tránh khỏi.

Xem thêm  Cách trồng hoa lan trong chậu và kĩ thuật nhân giống cho hoa to, đẹp bốn mùa

Kỹ thuật cắt tỉa cây thiết mộc lan

Với việc cắt tỉa cho loại cây cảnh này các bạn không tốn nhiều công sức. Cây thiết mộc lan thường có các gốc cây to, từ thân cây mọc ra các cành lá cơ bản. Vậy nên khi có lá cây bị héo úa, bị hư hại thì chỉ cần cắt bỏ đi là được.

Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà

Áp dụng kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh đúng cách

Nếu phần lá bị héo úa chỉ chiếm một phần vậy hãy cắt phần bị héo đó đi. Các bạn có thể dựa vào hình dáng các lá xung quanh để tạo hình cho lá cây bị héo đó. Khi thực hiện cắt lá bị khô héo, sâu bệnh hãy dùng dụng cụ để cắt sát phần thân. Hạn chế dùng tay tước các lá bị khô héo của cây thiết mộc lan nhé. Bên cạnh đó lưu ý sử dụng phân bón hữu cơ thích hợp để giúp cây phục hồi nhanh chóng.

Kỹ thuật chiết cành thiết mộc lan

Nếu các bạn muốn nhân giống cây thiết mộc lan cũng có thể thực hiện tại nhà đơn giản. Thực hiện qua những bước như sau để nhân giống cây nhanh chóng nhé.

Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà

Tham khảo cách chiết cành thiết mộc lan

– Lựa chọn giống cây già và khỏe mạnh trước khi thực hiện nhân giống.

– Dùng dụng cụ thích hợp để cắt cây giống ra từng khúc khác nhau.

– Dùng sơn chống thấm hoặc vôi bôi lên vết cắt và đợi khô để khúc cây không bị thấm ẩm.

Xem thêm  Tổng hợp 40 mẫu cây bonsai mini phổ biến đẹp nhất - Chậu Xi Măng

– Những khúc cây được cắt ra giâm xuống đất để đợi thân cây mọc mầm non mới. Lưu ý chọn vị trí giâm cây có đất tơi xốp và nhiều mùn.

Kỹ thuật chăm cây thiết mộc lan ra hoa

Trồng cây thiết mộc lan vào chậu hay khuôn viên cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc hơn. Khi cây đã phát triển ổn định trong chậu cây hãy đem phơi nắng vào ban ngày. Trong thời gian phơi nắng cây không nên tưới nước cho cây.

Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà

Tham khảo cách chăm sóc cây thiết mộc lan ra hoa

Đến giờ chiều tối từ 6 – 7h30 tối hãy đem cây vào vị trí dim mát. Sau đó dùng đá lạnh đắt quanh gốc cây thiết mộc lan. Thực hiện đều đặn cho đến khi cây xuất hiện mầm hoa mới là có thể dừng. Lúc này đây hãy tiến hành tưới nước lại cho cây và hạn chế đem phơi nắng.

Như vậy nếu muốn chăm sóc cây thiết mộc lan các bạn chỉ cần áp dụng qua những phương pháp đơn giản như trên.

Những lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây thiết mộc lan

Tuy đây là loại cây dễ chăm sóc nhưng không có nghĩa bạn có thể lơi là. Với một vài trường hợp đặc biệt cần chăm đúng cách giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Tham khảo cách cắt tỉa cây thiết mộc lan thực hiện đơn giản tại nhà

Lưu ý vài điều khi chăm sóc thiết mộc lan tại nhà

– Cây thiết mộc lan thích hợp với nhiều vị trí và môi trường kể cả ngoài trời và trong nhà. Tuy nhiên nếu chuyển cây từ ngoài vào trong văn phòng, những ngày đầu nên chọn vị trí có ánh nắng để cây dễ thích nghi.

Xem thêm  Tiểu cảnh khô và 101 mẫu thiết kế tiểu cảnh khô trong nhà

– Chọn vị trí đặt cây thiết mộc lan có không khí thoáng mát, hạn chế đặt cây ở vị trí gần điều hòa hay trong phòng quá kín gió.

– Đất trồng cây thiết mộc lan yêu cầu tơi xốp để tưới nước dễ thấm.

– Cung cấp đủ lượng nước, độ ẩm cho cây thiết mộc lan. Hạn chế tưới nước quá nhiều có thể khiến cây bị úng.

– Cây thiết mộc lan cũng cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Vậy nên cách 3 tháng hãy bón phân thích hợp cho cây một lần.

– Tiến hành cắt tỉa lá cây bị sâu, bị vàng, bị héo khô để sâu bệnh không lây lan sang những lá khác.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng dành cho ai chăm sóc cây thiết mộc lan tại nhà. Nếu có nhu cầu chọn mua giống thiết mộc lan khỏe mạnh hãy liên hệ ngay đến Greeningoffice nhé. Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các giống cây trồng khỏe mạnh và nhiều dịch vụ tiện ích. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ đến công ty qua các phương thức sau:

  • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.3602.7576
  • Email: contact@greeningoffice.com.vn