Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho ra hoa đúng vào dịp tết Nguyên Đán

Làm thế nào để cây mai chiếu thủy ra hoa đúng vào dịp tết? Cách chăm sóc cây hoa mai chiếu thủy ra hoa đúng dịp tết? Cách bón phân cho cây mai chiếu thủy? Cách kích thích cho cây mai chiếu thủy ra hoa đúng tết Nguyên Đán? Nên chọn những cây mai chiếu thủy như thế nào để có thể kích hoa cho cây? Rất nhiều những câu hỏi được bạn đọc gửi về cho chúng tôi cách chăm sóc cây mai chiếu thủy nở hoa vào dịp tết. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bạn đọc cách chăm sóc cây mai chiếu thủy cho hoa vào đúng tết.

Cách kích thích cho cây mai chiếu thủy ra hoa đúng vào dịp tết

Cách kích thích cho cây mai chiếu thủy ra hoa đúng vào dịp tết

1. Đôi nét về cây hoa mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy là loại cây dễ trồng và chăm sóc, cây cho hoa nở quanh năm và được nhiều người yêu thích, bởi vẻ đẹp và mùi hương thơm dễ chịu của loài hoa này. Cây có thể thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu trồng khác nhau, đặc biệt cây nhanh cho ra hoa, cho hoa mọc từng chùm rất đẹp mắt.

Cây mai chiếu thủy có 5 cánh hoa và nhìn thoáng qua trông giống hoa mai. Khi hoa nở luôn nhìn xuống mặt đất vì vậy người ta mới gọi nó là cây mai chiếu thủy. Cây cho hoa nở quanh năm, bởi loài hoa này rất dễ sinh trưởng phát triển và chăm sóc, cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh trong điều kiện khắc nghiệt.

Xem thêm  Cây tùng la hán - Ý nghĩa phong thủy, Công dụng và Cách trồng

Cây hoa chiếu thủy còn là loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và làm cây trang trí trong nhà rất đẹp.

Xem thêm: Cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy cho hoa màu trắng nở rộ ngày xuân

Cây mai chiếu thủy cho hoa màu trắng nở rộ ngày xuân

2. Cách xử lý cây mai chiếu thủy ra hoa đúng dịp tết

2.1. Thời gian kích thích cây mai chiếu thủy ra hoa

Để cây mai chiếu thủy có thể cho ra hoa đúng vào dịp tết thì người trồng cần nắm rõ thời gian ra hoa của cây và kỹ thuật chăm sóc cây để giúp cây có thể cho hoa vào đúng dịp tết.

Thời gian từ khi cây mai chiếu thủy được xử lý đến khi cây cho ra hoa là 40-45 ngày, để cây ra hoa đúng dịp tết thì bạn cần xử lý cho cây từ giữa tháng 11 âm lịch.

2.2. Tiến hành chăm sóc phục hồi cho cây mai chiếu thủy

Khi xử lý cây ra hoa cần chọn những cây khỏe mạnh, có sức phục hồi và ít bị sâu bệnh hại tấn công mới đảm bảo cho cây có thể ra hoa.

Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) bón lá

Xem thêm – Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) bón lá

Khi cây chưa đảm bảo được các yêu cầu về xử lý cây, cần cung cấp phân phục hồi sức khỏe cho cây. Sử dụng phân bón có chứa hàm lượng đạm cao như NPK 20-20-15 phun hoặc bón trực tiếp vào gốc cho cây với liều lượng của nhà sản xuất. Sau khi bón phân cho cây, cây bắt đầu phát triển và hồi sức trở lại thì tiến hành xử lý ngắt nước cho cây.

Xem thêm  Cây sống đời là cây gì có những loại nào và cách trồng

2.3. Tiến hành ngắt nước cho cây mai chiếu thủy

Khi cây có đủ khả năng phục hồi, sung mãn thì tiến hành ngắt nước cho cây. Tiến hành ngừng tưới nước cho cây 4-6 ngày, khi thấy cây có hiện tượng héo lá thì tưới nhẹ nước cho cây.

Sau đó ngắt hết lá và ngọn của cây để giúp cây kích thích bật mầm hoa, sau khoảng 10 ngày thì tiến hành bón phân cho cây để kích thích sự phát triển và kích thích cây bật mầm hoa. Thời điểm này cần bón bổ sung thêm phân có hàm lượng lân cao để kích thích cây ra hoa. Sử dụng phân KNO3 hoặc siêu lân 86 hoặc MKP pha loãng phun tưới cho cây với hàm lượng khuyến cáo ghi trên bao bì, tưới định kỳ 1 tuần/lần.

Sau 30-35 ngày cây bắt đầu cho ra lá kèm theo những nụ hoa để cây có thể phát triển. Sau 10 ngày hoa sẽ nở vào đúng dịp tết nguyên đán.

Mai chiếu thủy cho hoa nở đúng dịp tết tuyệt đẹp

Mai chiếu thủy cho hoa nở đúng dịp tết tuyệt đẹp

Chú ý: Sau thời kỳ ngắt nước cần bổ sung lại nước cho cây với lượng nước tăng dần, không nên tưới nước đẫm ngay cho cây sẽ khiến cây bị sốc mà ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Xem thêm: Cách chăm sóc cho cây hoa giấy ra hoa nhiều, nở đúng dịp tết đón xuân

Xem thêm: Cách kích nụ cây hoa mai vàng cho hoa nở to đều vào dịp tết

Xem thêm  Cây Gì Không Có Lá? Câu đố Mẹo 10.000 Người Trả Lời Sai

Xem thêm: Bí quyết “điều khiển” hoa ly nở đúng dịp tết Nguyên Đán và cách chăm sóc cho hoa bền lâu hơn

Chúc bạn đọc có những bông hoa đẹp vào đúng dịp tết Nguyên Đán!