Cách Trồng Cây Nguyệt Quế Ra Hoa


CÁCH TRỒNG CÂY NGUYỆT QUẾ RA NHIỀU HOA

THÔNG TIN

Tên cây: cây nguyệt quế

Tên gọi khác: nguyệt quới

Tên khoa học: Murraya paniculata

Họ thực vật: Rutaceae (cỏ vân hương)

ĐẶC ĐIỂM

Cách Trồng Cây Nguyệt Quế Ra Hoa

+ Nguyệt quế là cây thân gỗ lâu năm, sống tốt ở khu vực nhiệt đới và vùng cận nhiệt. Cây chịu nắng phát triển nhanh và ra hoa quanh năm. Ngoài công dụng làm thuốc chữa bệnh nguyệt quế thường trồng làm cảnh, trang trí khắp sân vườn đô thị, hoặc trồng làm hàng rào che chắn.

+ Tùy theo kích thước mỗi cây trên thị trường bán với giá khác nhau, những cây cao từ 30-40cm đã bắt đầu cho hoa. Hoa màu trắng tinh đến kem sữa, đều đặc biệt là hoa có mùi thơm dễ chịu. Hoa ra quanh năm dạng chùm lớn khoảng 12 cánh hoa. Quả có thịt hình trứng thuông màu xanh khi chín chuyển sang màu cam đỏ, bên trong có hạt. Lá xanh quanh năm hình ovan hoặc hình elip. Lá kép lông chim gồm 3-7 lá chét.

CÔNG DỤNG

+ Nguyệt quế có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á, Trung Quốc và Úc. Nó được nhập tịch ở miền Nam Hoa Kỳ. Ở Việt Nam cây được trồng rất lâu chủ yếu làm cảnh, một số sử dụng làm thuốc chữa bệnh giảm đau.

+ Thân cây gỗ cứng được lấy làm nguyên liệu chế tác thành công cụ sử dụng. Một số cây lâu năm được uốn tỉa tạo dáng bon sai trồng trong chậu rất đẹp mang giá trị cao.

Xem thêm  Cây ổ phụng - Cây Ổ Rồng: nguồn gốc và ý nghĩa trong phong thủy | KLPT

+ Loài hoa thơm thu hút ong bướm, quả chim ăn được. Cây còn trồng làm hàng rào xung quanh nhà, bồn hoa sân thượng…

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGUYỆT QUẾ

Nguyệt quế có giá trị thẩm mỹ làm đẹp sân vườn, mùi thơm làm cho con người dễ chịu muốn ngắm nhìn. Vì thế nên trồng nhiều trong sân vườn, và cần phải biết cách chăm sóc cây nguyệt quế cho cây khỏe mạnh ra hoa thường xuyên hơn

Cách Trồng Cây Nguyệt Quế Ra Hoa

+ Làm đất: Sống tốt trên mọi loại đất có thể phát triển trong đất phèn, đất sét, cát, axit và đất mùn. Đất là thành phần chính điều tiết sự phát triển và ra hoa của cây nguyệt quế, nên khi trồng ta cần xử lý cải tạo cho phù hợp, nhất là những cây được trồng trong bồn nhỏ hoặc trong chậu kiểng, vì với lượng đất ít ỏi trong chậu chỉ đảm bảo thời gian sống có hạn, nên trước khi trồng cây vào chậu ta nên chọn đất thịt hoặc đất mùn có hàm lượng khoáng chất cao. Việc trồng cây ngoài sân vườn hay ngoài tự nhiên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, ta chỉ cần sử dụng nguồn đất tại chổ làm sạch cỏ dại, đánh tơi xốp sau đó trộn với một ít tro trấu, xơ dừa. Đất trồng thuộc đất dễ hấp thu, thoát nước tốt, vào mùa mưa nên đắp đồi cao giữ ấm bộ rễ.

+ Trồng cây nguyệt quế: Khi trồng cây ta nên bắt đầu từ chọn cây giống. Giống tốt thì dễ chăm sóc, nhanh ra hoa. Nên sử dụng cây chiết để trồng để đảm bảo cây đang sinh trưởng, ít sâu bệnh và mau phát triển.Phải đào hố rộng hơn bầu cây, thường móc đất đều xung quanh dạng hình tròn, sau đó tháo bọc cây (thường là chậu nhựa, bọc ny lông, hoặc giỏ tre) ra đặt bầu đất vào hố, lắp đất phân lại. Tưới nước xung quanh từ trên thân lá cho đến mặt đất

Xem thêm  Cây Mai Chiếu Thủy Lá Nhỏ Làm Sao Để Ra Nhiều Hoa

+ Chăm sóc cây nguyệt quế: Để cho cây ra hoa liên tục và nhiều hoa thì cần phải cắt tỉa bón phân thường xuyên. Ban đầu trước khi trồng cần bón lót phân chuồng hoai hoặc phân lân, trong giai đoạn sinh trưởng cần bón thêm phân hóa học NPK hoặc phân vi sinh hửu cơ nhật bản. Điều cần lưu ý mỗi khi bón phân phải tưới nước giảm nhiệt ngay, không được bón phân sát gốc rễ, muốn hiệu quả thì ngâm phân tan trong nước rồi tưới trực tiếp vào gốc. Cây trồng chọn nơi có nhiều ánh nắng, không trồng trong râm mát, sau mỗi đợt hoa cần cắt tỉa nhẹ cành nhánh. Tưới nước hằng ngày vào mùa nắng, mùa mưa không cần phải tưới, cây chịu được khô không chịu ngập sâu thối rễ.

Nguyệt quế thường bị sâu rệp tấn công, thường xuyên kiễm tra để phun thuốc diệt kịp thời

Cây nguyệt quế

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác

Quý khách có thể đặt mua online Giống cây nguyệt quế tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.