Bí mật trong cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây búp sen hay còn gọi là cây phát tài búp sen, cây phát tài bông súng. Cây búp sen tượng trưng cho sự thánh thiện, thanh khiết, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc cây phát tài búp sen thì hãy theo dõi bài viết này của Công ty cây xanh nhé.

Giới thiệu cây phát tài búp sen

Cây búp sen hay còn gọi là cây phát tài búp sen, phát tài bông súng, xuất xứ từ các nước Châu Á. Cây búp sen là cây thân thảo, cây bụi, cây cảnh lá. Cây thường trồng trong bóng râm, có thể trồng cây trong nước. Cây thường được nhiều người sử dụng để làm cây cảnh trang trí trong nhà

Đặc điểm cây búp sen: thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh, dai; rễ chùm, màu trắng. Lá cây búp sen là lá đơn, mọc so le, dài tầm 10-20 cm, màu xanh đậm, lá thuôn nhọn về phía đầu, đồng thời cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân.

Cây này là bộ rễ trắng buốc của chúng, bộ rễ mọc bên dưới cùng của thân, một cây có thể mọc tới hơn hai lớp rễ, Rễ dài và chắc khỏe, nhờ bộ rễ hút nước nên giữ cho cây lá lúc nào cũng xanh bóng, ngoài ra rễ của chúng có thể lọc được các chất cặn bẩn trong nước.

Bí mật trong cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen

Cách trồng cây phát tài búp sen

Thích nghi rất tốt với điều kiện tự nhiên, chịu hạn, chịu úng, dễ trồng và cách chăm sóc cây phát tài búp sen rất đơn giản. Cây búp sen có thể được trồng trong chậu nước, bình bông, chậu thủy tinh.

Xem thêm  Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Cây phát tài búp sen cực kì dễ trồng, nó có thể sống trong đất hoặc sống thủy sinh trong nước, trồng bằng phương pháp tách nhánh.

Có thể trồng trong nhà hoặc ngoài vườn tùy sở thích của bạn. Nếu trồng trong nhà, bạn có thể sử dụng làm cây cảnh để bàn, hoặc đặt ở các vị trí khác như ban công, những nơi có nhiều ánh sáng. Thỉnh thoảng cho cây tiếp xúc một ít nắng để cây được khỏe mạnh và đẹp. Khi trồng trong nước thì bạn chỉ cần thay nước 1 lần/ tuần và thường xuyên lau lá để cây luôn xanh tốt.

Khi bạn trồng quá lâu cây phát tài búp sen thủy sinh, cây phát triển nhanh so với chậu thì bạn nên cắt thành khúc phơi tầm 3 ngày để khô rồi sau đó giâm xuống đất, cây sẽ ra rễ phát triển thành cây mới.

Cây phát tài búp sen trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa.

Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha thanh dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dùng urê và pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn. Những điều cần biết khi trang trí cây phát tài búp sen

  • Cây có lá màu xanh mướt với dáng cây thẳng vừa mang lại may mắn, lại làm đẹp cảnh quan theo phong thủy ngũ hành cây phát tài búp sen hợp với người mệnh kim và mệnh mộc. Và người mệnh thủy cũng có thể trồng cây phát tài búp sen nhưng nên trồng thủy sinh sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

  • Nên đặt trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng khá thích hợp vừa mang thiên nhiên vào nhà lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

  • Là loại cây thu hút tiền tài công danh tượng trưng cho tình yêu, sức khỏe đặc biệt để thờ thần tài mang lại tiền bạc cho gia chủ.

  • Nếu được trang trí thêm sợi chỉ đỏ hoặc nơ đỏ sẽ là món quà tặng dịp tân gia, khai trương, biểu đạt tâm ý tốt nhất đến với người nhận.

Xem thêm  Tại sao cây hương thảo chuyển sang màu đen? - Vườn Vân Loan

Với bài viết trên, hi vọng các bạn có thể biết được cách chăm sóc cây phát tài búp sen. Từ đó, có thể trồng và chăm sóc cho cây nhà mình nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây nhất mạt hương để bàn dễ dàng nhất

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.