CÁCH CHĂM SÓC CÂY SỨ THÁI NỞ HOA THEO Ý MUỐN – Cây Kiểng Đẹp

Cây Sứ Thái là loại Cây Kiểng Đẹp, cây cho hoa quanh năm với nhiều màu sắc tươi tắn, sặc sỡ. Ngày nay, các nhà vườn cung cấp Cây Cảnh còn tìm cách lai tạo để tạo ra những Giống Sứ Thái Lai với màu hoa rất bắt mắt. Với phương pháp giâm cành hoặc chiết cành,chỉ sau vài tháng trồng cây sẽ ra hoa “ Bói”, sau đó là ra hoa liên tục.

Cây Sứ Thái, Cách chăm sóc Cây Sứ Thái, Giống Sứ Thái, Hoa Sứ Thái, Giống Sứ Thái Lai
Cách chăm sóc Cây Sứ Thái nở hoa theo ý muốn

Bên cạnh đó, Hoa Sứ thái mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Hoa Sứ là biểu tượng của sự tinh khiết và trong sáng, thể hiện sự yêu thương, tình cảm của bản thân với người khác. Vào dịp Tết Nguyên Đán, loài ra này thường khoe sắc thắm và được nhiều người mua về trang trí ngày Tết hoặc tặng cho người thân, bạn bè để nói lên tình cảm của mình.

Cách chăm sóc Cây Hoa Sứ Thái

Bạn muốn tự tay chăm sóc và tận hưởng những Chùm Hoa Sứ Thái tại nhà thì cần phải chú ý một số những điều sau nhé.

Điều kiện ánh sáng và nước: Cây Sứ Thái có nguồn gốc từ sa mạc, là cây chịu hạn và điều kiện khắc nghiệt tốt. Giống Sứ Thái là loại cây rất sợ úng nước, cho nên chỉ khi nào nắng khô đất mới tưới. Cây Sứ vừa mới trồng, mới sang chậu hoặc cắt cành để giâm không nên tưới nhiều nước. Đặc biệt, vào thời điểm cây trổ hoa càng nhiều nắng cây càng trổ nhiều hoa.

Xem thêm  Các Loại Cây Chuối Cảnh

Phân bón: Để Cây Sứ Thái ra hoa liên tục thì yếu tố phân bón là không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn cây phát triển thì cần lượng phân bón và cách bón khác nhau.

Cây Sứ Thái, Cách chăm sóc Cây Sứ Thái, Giống Sứ Thái, Hoa Sứ Thái, Giống Sứ Thái Lai
Cách chăm sóc Cây Hoa Sứ Thái

Giai đoạn mới trồng: Bạn hòa loãng 10 – 15g phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE trong 10 – 15 lít nước tưới đủ ẩm, cách nhau khoảng 15 – 20 ngày/lần. Kết hợp dùng phân bón lá Đầu Trâu 005 phun định kỳ 7-10 ngày lần nhằm kích thích ra chồi, lá, rễ.

Giai đoạn Cây Sứ từ 6 tháng – 1 năm: Bạn tăng cường bón thúc định kỳ 20 – 30g phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE/chậu, cách nhau 20-30 ngày/lần. Kết hợp dùng phân bón lá Đầu Trâu 005 phun định kỳ 7-10 ngày/lần, kích thích ra chồi, lá, rễ. Bạn có thể sử dụng Đầu Trâu 007 phun khi muốn cho Sứ ra hoa.

Giai đoạn trưởng thành khi Cây Sứ trên một tuổi, có hoa ổn định: Bạn bón thúc định kỳ 20 – 30g phân NPK 20-20-15 + TE hoặc NPK 16-12-8 + TE/chậu, cách nhau 20-30 ngày/lần. Kết hợp dùng phân bón lá Đầu Trâu 005, phun định kỳ 7-10 ngày lần, kích thích ra chồi, lá, rễ. Đầu Trâu 007 kích thích ra hoa và Đầu Trâu 009 có tác dụng dưỡng hoa lâu tàn.

Giúp Cây Hoa Sứ Thái trổ hoa vào dịp Tết âm lịch

Bạn muốn có những Chậu Cây Sứ Thái ra hoa đồng loạt và rực rỡ vào ngày Tết ngoài việc chú ý chăm sóc cây hàng ngày bạn cần kết hợp thêm phương pháp đặc biệt dưới đây.

Xem thêm  Mệnh Thổ hợp cây gì?
Cây Sứ Thái, Cách chăm sóc Cây Sứ Thái, Giống Sứ Thái, Hoa Sứ Thái, Giống Sứ Thái Lai
Giúp Cây Hoa Sứ Thái trổ hoa vào dịp Tết âm lịch

Thời điểm vào khoảng gần cuối tháng 7 (âm lịch), Bạn nhổ Cây Sứ lên, rũ sạch đất, cắt bỏ hết cành lá cho cây có tàn tròn trịa, nếu muốn cây ra nhiều hoa thì chỉ cần cắt bỏ một đoạn ngắn.

Sau khi cắt xong, Bạn dùng vôi nhão bôi vào chỗ vết cắt để khử trùng, tránh bị thối, sau đó đưa cây vào chỗ mát để tránh mưa nắng. Khoảng 10 ngày sau khi thấy những chỗ vết cắt, những đầu rễ bị đứt (trong quá trình nhổ cây) đã khô thì Bạn đem trồng Cây Sứ trở lại chậu có chứa đất trồng mới. Đất trồng phải tơi xốp, dễ thoát nước, bao gồm 1/3 tro trấu, 1/3 phân bò khô và 1/3 đất mùn mặt vương (cũng có thể thay tro trấu bằng trấu mục, cán xơ dừa hay xác Cây Dừa đã bị mục nát…)

Sau khi trồng khoảng 1 tháng, Bạn sẽ thấy cây ra tược (chồi) mới, mỗi tược có một vài lá non, lúc này đưa chậu dần ra ngoài nắng (khoảng 60 – 70% ánh nắng). Từ đầu tháng 10 âm lịch trở đi đưa cây ra ngoài nắng hoàn toàn (để cành mới ra sau này mập mạp và chỉ phát triển ngắn chứ không vươn dài, mềm yếu) sau này hoa mới nhiều, màu hoa mới đẹp và sặc sỡ.

Vào khoảng đầu tháng chạp (tháng 12 âm lịch) những cành mới sẽ đồng loạt ra hoa, số lượng hoa ngày một nhiều, đến Tết Nguyên Đán Cây Sứ sẽ nở hoa rộ và rực rỡ. Lúc này Bạn có thể để Cây SứThái vào chưng ở hiên, ở ban công, hay ở trong nhà vài ba ngày để làm đẹp nhà cửa trong những ngày đầu xuân mới, sau Tết lại đưa dần Cây Sứ ra ngoài chỗ nắng.

Xem thêm  Cây lưỡi hổ có độc không? Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà