Mẹo chăm sóc cây hồng môn ra hoa bền và sống lâu hơn –

Cây hồng môn một trong những loài cây hoa đẹp nhất cho mọi không gian trong nhà! Biết những mẹo chăm sóc cây hồng môn này sẽ giúp bạn giữ cho chúng ra hoa được lâu!

Mẹo chăm sóc cây hồng môn ra hoa bền và sống lâu hơn

Cây hồng môn có rất nhiều hình dạng và màu sắc. Một số giống được trồng để lấy lá có đường vân sâu sáng trong khi một số giống cho kiểu ra hoa đặc biệt. Chúng có thể được trồng dễ dàng trong nhà và ngoài trời miễn là bạn biết về cách Chăm sóc cây hồng môn đúng cách !

Tên thực vật: Anthurium andraeanum

Các tên khác: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ

Cây Hồng môn cần bao nhiêu ánh sáng?

Cây Hồng môn cần bao nhiêu ánh sáng?

Cây ưa sáng. Giữ nó ở nơi có ánh sáng tốt sẽ đảm bảo rằng nó tiếp tục ra nhiều hoa hơn. Tuy nhiên, tránh để nó dưới ánh nắng trực tiếp, gay gắt. Mùa đông, cây cũng sẽ phát triển tốt trong điều kiện ít ánh sáng hơn.

Bạn có thể đặt cây ở đâu?

Đặt cây gần cửa sổ hoặc cửa ra vào có ánh sáng gián tiếp là một ý tưởng hay, chúng cũng có thể là những cây để bàn đẹp! Để tăng thêm vẻ đẹp cho cây, bạn có thể sử dụng những chiếc chậu gốm sứ, nhỏ xinh 12 – 15 cm nhé! Một cây hồng môn nhỏ cũng có thể điều chỉnh tốt trong chậu 12 -15cm, một khi nó phát triển lớn hơn trong chậu, hãy thay cây vào một chậu lớn hơn.

Xem thêm  【HƯỚNG DẨN】Cách trồng và chăm sóc hoa lan vũ nữ

Khi nào bạn nên trồng cây?

Khi nào bạn nên trồng cây?

Thời điểm tốt nhất để trồng hồng môn là mùa xuân hoặc mùa hè. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp, hãy trồng chúng bất cứ lúc nào ngoại trừ những tháng hè nóng nực.

Còn về đất thì sao?

Bạn sẽ cần một loại đất thoát nước tốt cho cây hồng môn. Có kế hoạch trồng chúng trong nhà? Trộn các phần bằng nhau của đá trân châu, rêu than bùn và vỏ thông. Bạn cũng có thể sử dụng 40% bầu đất , 40% hỗn hợp giá thể phong lan với một ít than củi và 20% kết hợp rêu than bùn.

Bao nhiêu nước?

Bao nhiêu nước?

Đó là một câu hỏi hay! Luôn luôn tưới nước đầy đủ cho cây cho đến khi nó bắt đầu thấm ra khỏi lỗ chậu. Luôn giữ cho đất hơi ẩm. Lá cây rũ xuống hoặc nhăn nheo là những dấu hiệu bạn cần chú ý. Chúng chỉ ra sự thiếu hụt. Kiểm tra bề mặt đất ; Khi bạn cảm thấy nó khô đi, đó là thời gian để tưới nước!

Nhiệt độ?

Cây sẽ phát triển mạnh trong phạm vi nhiệt độ 65-80 F (18-28 C). Nó có khả năng thích ứng tốt, và điều này làm cho nó hoạt động cực kỳ tốt trong nhiệt độ gia đình! Tránh để cây gần lò sưởi hoặc lỗ thông hơi. Hoa hồng môn không thích nhiệt độ dưới 55 F (12 C) và trên 90 F (32 C).

Xem thêm  Hoa Tigon: Cách trồng và chăm sóc cho hoa nở suốt 4 mùa

Bạn có cần bón phân cho cây không?

Bạn có cần bón phân cho cây không?

Trong thời kỳ phát triển, hãy cho cây ăn một lượng phân lỏng cân đối. Chỉ 20% khuyến cáo của nhà sản xuất một lần trong 10-14 ngày là ổn. Nếu bạn nhận thấy muối tích tụ và bón quá nhiều, hãy giảm cho chúng ăn. Nếu bạn đang mong muốn có nhiều hoa hơn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp phốt pho cao.

Còn về Cắt tỉa?

Để ý cẩn thận các lá bắc bị phai hoặc sắp chết và cắt chúng ngay khi chúng xuất hiện. Bằng cách này, bạn sẽ giúp cây hướng toàn bộ năng lượng vào sự phát triển và ra hoa mới. Ngoài ra, hãy cắt tỉa những lá già vì nó sẽ cải thiện vẻ ngoài của cây.

Lưu ý: Nhựa cây, do các tinh thể canxi oxalat, là chất độc. Luôn đeo găng tay bảo hộ trước khi cắt tỉa cây vì nó có thể gây kích ứng da.

Cây có độc không?

Có! Vì thực vật có canxi oxalat, nó có thể gây sưng niêm mạc và kích ứng da nếu ăn phải. Vì vậy, nếu trong nhà bạn có nuôi một chú mèo, chó hoặc trẻ em, thì hãy hết sức cẩn thận. Nếu vật nuôi của bạn ăn phải cây và bạn nhận thấy bất kỳ tình trạng nào nêu trên, hãy liên hệ với bác sĩ thú y thường xuyên của bạn ngay lập tức.