6 Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa Đẹp, Nở Quanh Năm

Bạn yêu thích cây xương rồng nhưng chưa biết cách chăm sóc? Cùng Lasc xem qua 6 cách trồng xương rồng ra hoa đẹp, nở quanh năm để bổ sung kiến thức ngay nào!

1. Đất trồng – Cách trồng xương rồng ra hoa quanh năm đẹp

Đầu tiên, về đất trồng, cây xương rồng thích hợp với loại đất tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Đất trồng tốt chất là hỗn hợp bao gồm: Phân bò hoai mục, tro, phân dynamic, NPK và cát sỏi hoặc sỉ than.

Điều đặc biệt cần lưu ý là độ xốp và thoáng khí. Đất cần thoáng khí để cây phát triển tốt. Điều này còn quan trọng hơn chất dinh dưỡng có trong đất. Bạn có thể tham khảo 2 công thức sau để tăng độ tơi xốp cho đất:

  • Hỗn hợp 1: 1 phần tro trấu + 1 phần xỉ than (than tổ ong sau khi đốt, đập vụn và chỉ lấy phần cục).
  • Hỗn hợp 2: 2 phần tro trấu + 4 phần xỉ than + 2 phân bò + 2 phần sỏi hay đá vụn.

>>>> Xem Thêm: Quy trình 5 bước bảo dưỡng cảnh quan luôn tươi đẹp Lasc

2. Tưới nước cho cây thường xuyên – Cách trồng xương rồng ra hoa

Vốn có xuất thân từ những vùng khô hạn và có khả năng trữ nước trong lá nên cây xương rồng không cần tưới nước quá nhiều. Chỉ cần tưới 2-3 lần/ tuần là đủ cho cây. Nên chọn nước máy hoặc nước mưa để tưới.

Xem thêm  Hình ảnh hoa Gạo - Tổng hợp hình ảnh hoa Gạo đẹp nhất

Ngoài ra, bạn nên tưới cây lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Tránh tưới cây lúc nắng gắt như giữa trưa. Để đảm bảo nước thấm được tới rễ, chỉ tưới nước bằng 3/4 chiều cao của chậu. Khi vào mùa lạnh, bạn chỉ cần tưới cây mỗi tuần 1 lần.

>>>>> Xem Ngay: 5 bí quyết để cây nha đam trồng trong nhà xanh, tươi, tốt

3. Điều chỉnh ánh sáng – Cách trồng cây xương rồng ra hoa

Cây xương rồng rất thích ánh sáng. Để phát triển tốt, bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thời gian tắm nắng mỗi ngày từ 4-6 tiếng là đủ. Bạn có thể đặt cây ở trước sân hoặc hiên nhà, nơi có ánh nắng tốt nhất để cây hấp thụ. Riêng đối với cây con, chỉ cần tắm nắng 1 tiếng mỗi ngày vì cây chưa trưởng thành nên không yêu cầu nhiều ánh sáng.

4. Nhiệt độ trồng xương rồng thích hợp

Xương rồng vốn nổi tiếng với khả năng chịu nóng cực kì tốt. Cây có thể phát triển trong nhiệt độ từ 10 cho đến 50 độ C. Tuy nhiên, cách trồng xương rồng ra hoa tốt nhất là để cây ở nhiệt độ 18 đến 22 độ C. Và một điều lưu ý là bạn không nên đặt cây ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Điều này sẽ gây ra sự phát triển bất bình thường và sinh trưởng kém cho cây, dễ gây bệnh và làm cây chết.

Xem thêm  Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa lan huệ

5. Bón phân giúp kích thích xương rồng nở hoa

Phân bón cũng là yếu tố quan trọng trong cách trồng xương rồng ra hoa. Tùy vào từng giai đoạn mà cây cần được bón phân với các hàm lượng khác nhau. Cụ thể:

  • Giai đoạn cây con thì nên sử dụng loại phân NPK 16-16-8, 20-20-20.
  • Đối với giai đoạn tăng trưởng thì bạn cần sử dụng phân NPK 18-19-30, 20-30-20 để bón cho cây.
  • Giai đoạn ra hoa thì cây xương rồng cần bổ sung phân NPK 6-30-30.
  • Để kích thích xương rồng ra hoa đẹp, lâu tàn thì nên bón phân NPK 10-60-10.

Bạn cũng có thể cung cấp thêm các loại phân vi lượng như Zn, Ca, Na Cu, Mn, Bo, Mg,… Sử dụng ở liều lượng vừa đủ cho cây để tránh tình trạng thừa chất dinh dưỡng. Khi bón bạn có thể dùng bình xịt để xịt đều từ hết các lá cây để cây được hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ.

6. Cung cấp dinh dưỡng cho cây – Cách trồng xương rồng ra hoa đẹp

Xương rồng là loại cây có xuất xứ từ những vùng đất khô cằn và nghèo dinh dưỡng nhưng vẫn sống tốt. Tuy nhiên, cách trồng xương rồng phát triển tốt nhất là bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đất. Những chất cần thiết cho cây trong mùa sinh trưởng được kể đến như: chất đạm, potassium, và phosphorus.

Chất potassium có tác dụng giúp cây nở hoa và kết trái. Còn chất phosphorus sẽ giúp cây xương rồng phát triển rễ tốt. Vì vậy, bạn cần bổ sung 2 chất này cho cây nhiều nhất.

Xem thêm  Lan ý ngọc: cách trồng và chăm sóc đúng cách để nở hoa đẹp - KHBVPTR

Trên đây là những cách trồng xương rồng ra hoa, Lasc hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc cây xương rồng của mình một cách hiệu quả nhất.

>>>>> Xem Ngay:

  • 7 cách chăm sóc cây cần thăng phát triển tươi tốt
  • 2 cách trộn đất trồng cây cảnh & 3 loại đất trồng cây
  • Cách tạo dáng cây sung cảnh đẹp chỉ với 3 bước đơn giản

Tags: cách chăm cây xương rồng ra hoacách chăm xương rồng ra hoacách trồng cây xương rồng ra hoacách trồng để xương rồng ra hoacách trồng xương rồngcách trồng xương rồng mau ra hoahướng dẫn trồng xương rồngkỹ thuật trồng xương rồngkỹ thuật trồng xương rồng ra hoatrồng xương rồng ra hoaxương rồng ra hoa khi nào

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh