Cách Làm Xơ Dừa Trồng Cây Xử Lý Loại Bỏ Độc Hại Dễ Dàng

Xơ dừa chưa qua xử lý thực sự có hại rất nhiều cho cây trồng, có thể gây chết cây. Vì thế, bạn nên biết cách làm xơ dừa trồng cây loại bỏ các chất độc hại. Biết thêm nhiều kiến thức sẽ giúp bạn mở mang thêm tầm hiểu biết và đặc biệt có thể tự làm cho mình.

Xơ dừa chưa qua xử lý gây hại như thế nào?

Việc trồng cây rau và hoa bằng xơ dừa là chuyện rất thường gặp hiện nay. Bởi vì xơ dừa là nguyên liệu có rất nhiều ở Việt Nam, dễ sử dụng, bền. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lơ đi các tính chất gây hại của chúng có thể dẫn đến cây trồng bị chết. Sau đây là lý do bạn nên biết cách làm xơ dừa trồng cây hiệu quả.

Xem thêm:

  • Đá Perlite trân châu – giải pháp cho việc trồng Sen Đá hay bị úng nước
  • Ứng Dụng Đá Perlite Làm Vật Liệu Cách Nhiệt Trong Công Nghiệp
Sản phẩm sơ dừa chưa qua xử lý gây rất độc hại cho cây
Sản phẩm sơ dừa chưa qua xử lý gây rất độc hại cho cây

Sản phẩm sơ dừa chưa qua xử lý gây rất độc hại ho cấy

Tanin và Ligin là 2 chất gây hại trong xơ dừa:

Trong xơ dừa có 2 chất chính là Tanin và Lignin có thể gây chết cây bởi chúng ngăn chặn sự hút hít của cây. Vì thế, nếu bạn sử dụng xơ dừa nguyên sinh chưa qua xử lý để trồng cây thì đúng là một sự nguy hiểm khôn cùng. Nhẹ thì cây chậm phát triển, nặng thì cây bị chết dần.

Xem thêm  Cách trồng lúa non làm cảnh (thủy sinh) trong nước đẹp dân giã - Hoa Cảnh Quang Vỹ

Hướng dẫn cách làm xơ dừa trồng cây xử lý sạch Tanin và Lignin

Cây trồng cần xơ dừa là một loại giá thể sạch và an toàn cho sự phát triển của mình. Nếu bạn thử nếm sẽ thấy xơ dừa có vị chát. Đó chính là chất Tanin tan trong nước. Ngược lại, chất Lignin không tan trong nước. Thời gian xử lý tự nhiên rất dài khoảng 14 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian xử lý xơ dừa tại nhà bằng cách kết hợp vôi và nước.

Đá Perlite xơ dừa trong cậy trồng
Bí quyết cách làm xơ dừa trồng cây tại nhà an toàn nhất

Cách xử lý chất Tanin trong xơ dừa:

Ngâm xư dừa trong thùng nước trong 3 ngày. Vì Tanin có tính chất tan trong nước nên ngâm như vậy bạn sẽ loại bỏ được tanin. Tránh trường hợp khi trồng cây với mùn dừa chưa xử lý và tưới nước cho cây, chất này sẽ hòa tan với nước gây cản trở cho rễ. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngâm trong 9 ngày. Cứ 3 ngày xả phần nước cũ ra và thêm phần nước mới vào. Bạn sẽ nhận thấy màu nước cũ sau khi ngâm 3 ngày sẽ có màu nâu đậm, phần xơ dừa càng ngày càng chuyển sang màu đỏ.

Làm sơ dừa trồng cây tại nhà với nhiều hữu ích
Cách làm xơ dừa trồng cây tại nhà hữu ích

Cách xử lý chất Lignin trong xơ dừa:

Vôi có thể loại bỏ được chất Lignin trong xơ dừa bởi Lignin không tan trong nước nhưng tan trong nước vôi. Do đó, sau khi bạn đã xử lý sạch Tanin bằng ngâm nước, hay khuấy nước vôi (cẩn thận nước vôi rất nóng). Sau đó, ngâm típ xơ dừa đã xử lý Tanin vào nước vôi này trong 1 tuần. Sau đó xả sạch.

Xem thêm  Bán Cây Tài Lộc giá rẻ Ý nghĩa Phong thủy trên bàn làm việc

Để không làm mất đi chất lượng ủ nấm Trichoderma, bạn phải xả sạch phần vôi bằng cách ngâm liên tục 5 này, mỗi ngày đều xả bỏ nước sạch cũ rồi cho nước mới vào. Sau đó, sẽ đem xơ dừa ủ với nấm đậy kín. Tần suất xới lên cứ 3 ngày 1 lần sẽ tạo cho xơ dừa có màu nâu đen.

Như vậy, với hướng dẫn cụ thể cách xử lý xơ dừa loại bỏ Tanin và Lignin, cách làm xơ dừa trồng cây tại nhà hy vọng bạn đã tự biết cách thực hiện tại nhà cho mình.

Sản phẩm thay thế xơ dừa đã qua xử lý còn tốt hơn nhiều

Hiện nay, nông nghiệp hiện đại đang rất phát triển. Ở nước ngoài như các nước Châu Âu, Mỹ đã rất ít dùng xơ dừa. Họ chuyển sang dùng giá thể đá Perlite vì chúng nhẹ, vô trùng, cũng có tác dụng giống với xơ dừa, thâm chí còn tốt hơn khi khả năng thoát nước tốt, sử dụng lâu bền, tạo độ thoát khí cho rễ cây dễ dàng, giữ ẩm vừa đủ.

Mua Đá Perlite ở đâu bán?

Sản phẩm đá Perlite đang được bán tại công ty nông nghiệp Namix. Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể. Có các chính sách hỗ trợ giá khi mua nhiều. Có tuyển đại lý phân phối bởi nhu cầu ngày càng lớn.

Sản phẩm đá Perlite trân châu có nhiều lợi ích cho nông nghiệp
Sản phẩm đá Perlite trân châu có nhiều lợi ích cho nông nghiệp

Namix là công ty Nông nghiệp công nghệ cao, hiện có cung cấp sỉ nhiều vật tư nông nghiệp, đất sạch và giá thể thủy canh. Nếu bạn cần hỗ trơ thông tin, cứ liên hệ đến Hotline để được tư vấn nhanh.

Xem thêm  Cây phát lộc hợp mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Với bài viết hướng dẫn cụ thể này, hy vọng bạn có cho mình những kiến thức thực sự bổ ích giúp bạn biết cách làm xơ dừa trồng cây đã qua xử lý hiệu quả. Và đồng thời, mong bạn có một cái nhìn tổng quan về hướng nông nghiệp hiện đại với giá thể mới là đá Perlite. Hãy thử sử dụng, bạn sẽ biết được sự vượt trội của nó.