4 Cách Tạo Dáng Cây Nguyệt Quế Đẹp Ai Cũng Làm Được

Để có một chậu cây cảnh đẹp thì trước hết chúng ta phải biết được những cách tạo dáng cây Nguyệt Quế. Ngoài ra kèm theo phải đòi hỏi con mắt nghệ thuật của người nghệ sĩ chơi cây cảnh. Dưới đây là 4 cách tạo thế cây bonsai Nguyệt Quế đẹp mà LASC gợi ý cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

cách tạo thế cây đẹp

Cây Nguyệt Quế làm cảnh trong nhà, mang lại một không gian xanh trong lành cho gia đình bạn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  • 1. Cách treo – Cách tạo dáng cho cây Nguyệt Quế phổ biến
  • 2. Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế đẹp bằng cách neo
  • 3. Cách nêm – Cách tạo dáng bonsai Nguyệt Quế đẹp
  • 4. Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm

1. Cách treo – Cách tạo dáng cho cây Nguyệt Quế phổ biến

Một trong những cách mà LASC giới thiệu cho bạn để “hô biến” một cây Nguyệt Quế thông thường trở nên mới lạ hơn. Ddó chính là cách tạo dáng bằng cách treo.

Bạn hãy dùng những dụng có sức nặng như tảng đá, cục sắt, khúc gỗ, … để cột dây vào. Đồng thời đầu kia cột lên phần ngọn thân hay giữa cành (treo lên) nhằm làm cây nghiêng hẳn về một hướng. Hoặc cành sẽ nằm theo thế mà bạn mong muốn. Việc treo vật nặng theo cách này cần thời gian dài ngắn bao nhiêu.

Ngoài ra, nó còn là tùy vào độ tuổi của cây và cành đã đủ già hay chưa. Tuy nhiên, nhớ phải chăm bón đầy đủ chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn trồng sen đá kim cương - Cooperi với giá thể Soil Mix

cách tạo dáng cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế được tạo thế khá bắt mắt

>>>>> Đọc Thêm: Quy trình 5 bước bảo dưỡng cảnh quan luôn tươi đẹp lasc

2. Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế đẹp bằng cách neo

Ngoài cách treo cây để tạo dáng cho cây Nguyệt Quế thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cách thứ hai. Đó chính là tạo dáng cho cây bằng cách neo.

Thay vì bạn dùng vật nặng treo lên để tạo thế cho cây như cách treo ở phía trên. Thì bạn cũng có thể neo vào một điểm tựa cố định dưới đất. Bạn có thể neo nó vào cây cột hay gốc cây khác gần đó chẳng hạn. Cây Nguyệt Quế vẫn có thể được phát triển theo ý muốn của bạn.

cách tạo dáng cây Nguyệt Quế

Tạo thế cây để có một chậu Nguyệt Quế sang – xịn – mịn đặt ngay trước nhà hay trong góc vườn

3. Cách nêm – Cách tạo dáng bonsai Nguyệt Quế đẹp

Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế theo cách nêm thì đơn giản hơn nhiều so với hai cách ở bên trên. Bạn chỉ cần chọn cho mình một mẫu dáng cây Nguyệt Quế ưng ý trong đầu. Rồi sau đó phát thảo lại tạo nó theo cách mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn tạo một thế nằm ngang cho cành. Trong khi nó lại mọc thẳng tắp không như thiết kế mà bạn mong muốn. Thì bạn cũng có thể dùng một đoạn gỗ cứng, hoặc thanh sắt cứng nêm ở giữa thân và cành. Điều này giúp cành Nguyệt Quế không phải vươn ra xa so với thiết kế mà bạn mong muốn.

Xem thêm  Cây phát tài - Thiết mộc lan - Phát tài khúc - 149k

Nhưng đừng quên phải cung cấp đầy đủ nước và chăm bón chất dinh dưỡng cho cây. Để cây có đầy đủ dưỡng chất cung cấp cho quá trình phát triển.

tạo dáng cây Nguyệt Quế

Tạo thế cho cây Nguyệt quế bằng cách nêm cũng đem lại một kết quả bất ngờ cho bạn đấy

Lưu ý: Cành gỗ được chọn phải đủ cứng và chắc chắn để khi cành vươn ra không làm gãy cành gỗ được chêm thêm.

>>>>> Tìm Hiểu Thêm: Chia sẻ cách uốn cây sanh dáng thác đổ đẹp, dễ làm

4. Cách tạo dáng cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm

Tạo dáng cho cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm là cách mà Lasc cực kỳ khuyến khích các bạn làm theo. Chính bởi sự tiện lợi, giá thành cực kỳ thấp mà hiệu quả đem đến thì phải khiến bạn bất ngờ đấy.

tạo dáng cây Nguyệt Quế

Tạo dáng cho cây bằng dây kẽm để đạt chất lượng tốt

Để tạo dáng cho cây Nguyệt Quế bằng dây kẽm thì trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một hay nhiều cuộn dây kẽm (hoặc dây đồng, dây nhôm,…). Bạn nên chuẩn bị nhiều dây có kích cỡ to, nhỏ khác nhau (1-6mm). Từ độ mềm đến độ cứng để thích dùng uốn cho từng cây, từng cành nhỏ hay lớn, già hay non.

Để uốn cành thì cứ dùng dây kẽm quấn chặt xung quanh cành theo đúng kỹ thuật. Sau đó, bạn chờ nó định hình dáng trong một khoảng thời gian. Cây có thể định hình được từ tầm khoảng 3-4 tháng hoặc chậm nhất là một năm. Sau giai đoạn phát triển thì cành hay cây được uốn đó sẽ phát triển theo cách mà bạn đã uốn.

Xem thêm  Cây lan chi, loại cây trồng có công dụng chữa bệnh cực hay

Trên đây là tất tần tật các cách tạo dáng cây Nguyệt Quế sang – xịn – mịn tương đối dễ làm mà lại đạt hiệu quả cao mà LASC gợi ý cho bạn. Hi vọng rằng phần nào giúp cho chậu Nguyệt Quế nhà bạn trở nên “lột xác” mang một diện mạo hoàn toàn mới mẻ nhé!

>>>>> Xem Ngay:

  • Bật mí 4 bí quyết trồng hoa nhài trong chậu đúng cách
  • 6 cách chăm sóc cây kim tiền để bàn luôn tươi tốt
  • 6 cách kích thích hoa mai ra nụ đúng dịp tết đến

Tags: cách tạo dáng bonsai nguyệt quếcách tạo dáng cây Nguyệt Quếcách tạo dáng cho cây nguyệt quếdáng cây nguyệt quế đẹptạo dáng cây nguyệt quếtạo dáng cho cây nguyệt quế

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh