Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây phát lộc

Ngày nay bất cứ văn phòng nào hay trong nhà chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy trên bàn của mỗi người, mỗi nhà có một vài cây phát lộc, đó chính vì lý do mà loại cây xanh văn phòng này được ưa chuộng tới vậy. Tại sao không chuẩn bị cho mình loại cây tốt nhất? Dưới đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng cây phát lộc cho bạn tham khảo.

Đặc điểm hình thái cây phát lộc

Là loại cây dáng thằng, chia thành nhiều đốt rỗng, mềm dẻo, mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng, lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm.

Đặc tính của cây phát lộc

Cây có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt có dáng thẳng hiên ngang, cây có thể trồng cả bên ngoài môi trường và bên trong nhà nên có thể nói đây là cây ngoại thất, vậy có nên trồng cây phát lộc trong nhà? Câu trả lời là nên trồng bên ngoài thì tốt hơn.

Hướng dẫn cách trồng cây phát lộc

Cách trồng cây phát lộc tốt nhất đó là đáp ứng những điều kiện để cây phát triển tốt để chăm sóc cây cảnh, dưới đây là những điều kiện có thể kể tới:

Ánh sáng: Cây phát lộc ưa ánh sáng. Tuy nhiên nếu ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm lá bị cháy xém. Khi nào bạn thấy lá héo úa, thân bị giãn thì nên bỏ cây ra ngoài ánh sáng bởi chúng đang thiếu ánh sáng đó bạn.

Xem thêm  Cây Trúc Nhật Để Bàn

Đất trồng: Đất trồng phải màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát lộc mới sinh trưởng và phát triển tốt được.

Loài cây thủy canh này rất ưa trồng trong nước. Có rất nhiều loại bình thủy để bạn lựa chọn trồng cho mình một loại cây cảnh ưng ý.

Nhiệt độ: Trong kiến trúc xanh cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ từ 26°C-40°C. Không để cây trước máy lạnh hoặc lò sấy bạn nhé.

Độ ẩm: Độ ẩm vừa phải để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển thật tốt cho cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây phát lộc

Nước: Nếu trồng ngoài sân vườn bạn nên chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây. Nếu trồng trong chậu nên kết hợp với đá sỏi và thay nước 1 lần/ tuần. Loại cây này rất kén nước. Nước quá bẩn, chứa nhiều chất hóa học sẽ héo úa, dần dần sẽ chết.

Phân bón: Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa. Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề thời tiết, mùa vụ. Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn không cần bón phân cho cây.

Xem thêm  Tìm hiểu cách bón phân đạm cho cây an toàn, hiệu quả - Việt Âu Group

Loại cây này sinh trưởng và phát triển nhanh vì thế trồng cây phát lộc để trưng tết bạn có thể trồng trước 1 tháng và áp dụng cách trồng cây phát lộc đẹp để có cây may mắn cho dịp tết sắp tới hoặc có thể tìm nơi cho thuê cây cảnh để có được cây cảnh đẹp.

Dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây phát lộc cho bạn tham khảo, hy vọng rằng bạn sẽ có những chậu cây thật tuyệt vời với cách trồng trên.