Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Búp Sen


CÁCH CHĂM SÓC CÂY PHÁT TÀI BÚP SEN

THÔNG TIN

Tên cây: Cây phát tài búp sen

Tên gọi khác: cây phát tài, cây búp sen

Tên khoa học: Dracaena deremensis

Họ thực vật: thuộc họ phát tài, trường sinh

Cây phát tài trồng hầu như tất cả vùng miền ở Việt Nam, nguồn gốc từ các nước khu vực nhiệt đới

ĐẶC ĐIỂM

+ Phát tài búp sen là cây trồng được nhiều người biết đến nhờ khả năng sinh sống và phát triển mạnh. Nhu cầu sử dụng cây này nhiều bởi chúng mang vẻ đẹp thuần khiết và dễ bày trí gần gũi với con người.

+ Phát tài búp sen trồng trong nước nhiều hơn trồng trong chậu đất, vì sự tiện lợi ít tôn công chăm sóc. Cây này có thể sống được những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc trong râm mát hoàn toàn.

+ Những cây sinh trường ổn định có chiều cao từ 1m. Thân cây mọc thẳng đứng, phát triển thành cụm lớn. Trên thân có nhiều đốt nhỏ, ở mỗi đốt lá mọc xung quanh. Khi cây phát triển lên cao thì lá ở phần dưới gốc bị héo úa và rụng đi lộ ra thân cây tròn chắc khỏe. Lá mọc thành từng lớp quanh thân những lá phía trên ngọn chụm lại như một búp sen, và tên gọi phát tài búp sen dựa trên đặc điểm này của cây.

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Búp Sen

CÁCH CHĂM SÓC

– Ánh sáng: Phát tài búp sen cực kỳ dễ chịu, sống được trong râm mát hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp. không gian lý tưởng nhất cho cây phát triển là môi trường bán râm với ánh sáng yếu và không bị che khuất hoàn toàn. Những cây trồng trong nhà nên mang ra ngoài nơi có ánh sáng.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long | Báo Dân tộc và Phát triển

– Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ lạnh và ấm. nhiệt độ sinh trưởng thích hợp từ 15-22 độ C.

– Nước: Đối với cây phát tài búp sen thì nước là vấn đề quan trọng nhất, cây có thể sống không có đất nhưng phải có nước. Vì thế nhiều người trồng cây này bằng nước hoàn toàn. Với cách trồng này phải đảm bảo cho cây lúc nào cũng giữ được nước ngập trên bộ rễ. Sử dụng nước sạch không bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn. nguồn nước tự nhiên hoặc nước mưa càng tốt

– Đất: Cây phát tài búp sen không kén đất, nên sử dụng đất thịt pha trộn với một ít sơ dừa là tốt nhất.

– Phân bón: ưa phân bón, đặc biệt là phân hữu cơ sẽ giúp cho thân lá xanh mướt hơn. Khi cây phát triển ổn định nên bón định kỳ phân hóa học. hoặc nếu trồng cây trong nước nên cung cấp thêm phân thủy canh cho cây phát triển mạnh hơn.

CÔNG DỤNG

+ Phát tài búp sen được trồng để làm đẹp, trang trí trong nhà, phòng khách, hay phòng hợp…

+ Với những cây nhỏ trồng dạng chậu để bàn là phù hợp nhất, vừa gần gũi với con người vừa tô điểm không gian bàn làm việc của bạn.

+ Phát tài búp sen sử dụng cắm bình hoa trang trí cũng rất phổ biến, một số người thường kết hợp cây trồng này với các loại hoa khác để cắm bình thờ cúng.

Xem thêm  Top 10 Cây cảnh bonsai dáng huyền đẹp nhất

+ Ngoài ra cây phát tài búp sen có khả năng lọc không khí, hút các chất bụi bẩn trong môi trường giúp cho không gian xung quanh trong sạch hơn

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Búp Sen

Ý NGHĨA

+ Phát tài búp sen mang ý nghĩa là phát tài phát lộc, với mong muốn trồng cây này để thu hút tài lộc vào nhà, giúp gia chủ gặp thuận lợi trong công việc làm ăn

NHÂN GIỐNG

+ Cây thường sử dụng phương pháp nhân giống bằng cách giâm cành là phổ biến nhất.. Chọn những cành khỏe đang phát triển, cắt đoạn khoảng 15-20cm rồi sau đó gim vào trong bầu đất hoặc trong nước, khoảng 10 -15 ngày sau cây ra rễ phát triển

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Búp Sen

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937