Cách trồng hoa giấy bằng cành đơn giản, ra tán hoa nhanh

Những chậu cây hoa giấy không chỉ giúp làm mát không gian nhà ở mà còn tăng tính thẩm mỹ cho sân thượng, ban công, vườn nhà… Có nhiều cách trồng hoa giấy trong đó trồng hoa giấy bằng cành được nhiều người tìm hiểu vì dễ thực hiện, ra hoa nhanh.

Chuẩn bị trước khi trồng hoa giấy

Cành giâm hoa giấy

Cách trồng hoa giấy từ cành là bạn nên chọn cành hoa giấy khoảng 1-2 năm, không nên chọn cành quá già. Mỗi cành hoa giấy nên cắt đoạn chiều dài khoảng 20cm, có ít nhất 2 mắt.

Đất trồng hoa giấy

Đất trồng hoa giấy cần đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng, không quá ẩm ướt. Tốt nhất, bạn nên chọn đất pha cát và trấu để giúp hoa giấy phát triển tốt. Quá trình cây lớn, cần bón thêm các loại phân cho hoa giấy.

Nếu trồng hoa giấy ở ngoài đất, bạn nên làm luống thoát nước để tránh úng nước. Trường hợp trồng trong chậu, bạn cần đảm bảo chậu có những lỗ thoát nước tốt.

>>> XEM THÊM: Cách trồng hoa atiso đỏ trên sân thượng tươi tốt, thu hoạch nhanh

Cách trồng hoa giấy bằng cành

Thời điểm trồng hoa giấy tốt nhất là vào mùa thu hoặc 2 tháng đầu mùa xuân để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

  • Cành hoa giấy: Nên cắt vát ở phần đầu gốc và bôi vôi để chống sâu bệnh. Phần đầu ngọn, bạn nên dùng ni lông buộc để giữ nước cho cành.
  • Giâm cành hoa giấy đã cắt vát trong đất sâu khoảng 10cm, nghiêng 15 độ.
  • Sau khi giâm cành, bạn cần thường xuyên tưới nước và giữ cho hoa giấy được ẩm để hỗ trợ ra rễ tốt nhất.
  • Khi thấy cành hoa giấy đã nảy mầm, hãy chú ý phần ánh sáng chiếu vào cây nhẹ để giúp cây ra lá và phát triển tốt (bỏ phần bao ni lông đã bọc ở phần ngọn trước đó). Thông thường, cành hoa giấy thường bắt đầu nảy mầm và mọc rễ sau khoảng 2-3 tuần.
  • Sau khi hoa giấy ra mầm, nên trồng hoa trong chậu hoặc đất vườn đảm bảo tơi xốp để cây phát triển tốt. Tưới phân cho hoa giấy theo từng đợt ra hoa của cây.
Xem thêm  Trầu bà đế vương vàng - Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Chăm sóc hoa giấy

Sau khoảng 2 tháng trồng hoa giấy, cành hoa dài khoảng hơn 1m có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây leo dài có thể cắt sửa theo ý.

Vào mùa hè sau khi hoa giấy nở cây sẽ nhanh chóng ra nhánh mới khoảng 10cm. Người trồng hoa chú ý không nên tưới nước khoảng 4 ngày để cây ra chồi hoa rồi sau đó ngắt bỏ chồi ở ngọn để cây mọc nhiều chồi bên nách.

Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, một “bí kíp” được hội trồng hoa chia sẻ là ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ 3 NPK – 1 lân pha loãng, cứ năm ngày tưới 1 lần, làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng

Sau khi biểu hiện hoa giấy sắp tàn, lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, dùng dao kéo cắt cành để cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây, cành rườm rà, chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa trở lại.

Hoa giấy là loài hoa khá dễ trồng và không mất nhiều công sức để chăm sóc. Nhưng bạn cũng nên chú ý những mẹo nhỏ như vừa giới thiệu như trên để giúp cách trồng hoa giấy bằng cành sống lâu và tỏa sắc đẹp bên ngôi nhà bạn. Chúc bạn thành công!

>>> XEM THÊM: Mùa hè nên trồng hoa gì ở ban công? 10 loại hoa chịu nắng tốt nhất