Lan Tóc Tiên Và Cách Tìm Hiểu Chúng | Hoa Lan Hoàng Nhân

1. hoa lan tóc tiên

Hoa lan tóc tiên là một trong những loài phong lan đẹp với những đặc tính riêng biệt và phổ biến ở những nước thuộc quốc gia khu vực Đông Nam Á. Và nó thường sống ở độ cao 1200-1600m, tạo nên hình dáng độc đáo của loài hoa này.

2. các loại hoa lan tóc tiên

a. Lan tóc tiên rừng

Là loại lan độc đáo , xinh đẹp đúng với cái tên tóc tiên của nó vậy. Loài phong lan này thuộc loại phong lan ở núi rưng, có hình dạng thân và lá rât độc đáo khác biệt so với những loài lan khác nên được rất nhiều người ưa thích.

b. tóc tiên hương dừa

Hoa lan tóc tiên hương dừa rất thơm. Bụi cây được cấu tạo từ các giả hành hìn thành qua các năm. Nếu các anh chị được thưởng hương thơm này rất khó quên được. Có mùi thơm hương dừa nhẹ nhàng. Dặc biệt hoa nở rải rác và kéo dài tới r tháng hoặc hơn. Đây có lẽ là loại lan nên có ở mỗi vườn lan gia đình để tăng thêm tính đa dạng và giá trị thưởng ngoạn của vườn lang đình.

mặt hoa lan tóc tiên hương dừa
mặt hoa lan tóc tiên hương dừa

c. Lan tóc tiên di linh

Trong hầu hết các loài hoa thụ phấn với bông hoa khác, loài phong lan này đọc dáo ở chỗ thụ phấn chính mình. Hành vi thụ phấn này có tỉ lệ thành công 50%. Là loài lan sống phụ sinh thân ngắn mập, cứng daiif 20cm. Cụm hoa chùm thẳng, dài 20-60cm, cuống chung có đốm nâu đỏ. Hoa lớn, màu trắng cánh môi đỏ tím có sọc tím ở giữa, thỳ hai bên màu trắng.

Xem thêm  Top 10 loại cây xanh đô thị đẹp được lựa chọn sử dụng nhiều nhất

tóc tiên đuôi chuột

tóc tiên bắc

3. Lan tóc tiên ra hoa vào tháng mấy

Điều kiện thích hợp để lan tóc tiên phát triển là 24-27 độ C( vào ban ngày) và 14-17 độ C vào ban đêm. Bạn phải tạo nên môi trường sống cho cây ẩm ướt, ít nhát cũng phải đạt 50%. Nếu vào mùa hè cần pải cung cấp độ ẩm đảm bảo cho cây, tránh để cây quá khô vì nó sẽ kém phát triển vf ra hoa không đúng thời điểm. Mùa hoa của nó từ tháng 3, âm lịch, và nó có hương thoảng dịu nhẹ.

hoa lan tóc tiên
hoa lan tóc tiên

4. Cách trồng lan tóc tiên hương dừa

a. Về chế độ phân bón cho lan

Lan tóc tiên hương dừa cần các yếu tố đa, trung, vi lượng có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Vào thời điểm cây phát triển thân lá chúng ta bổ sung phân có hàm lượng cân bằng giữa đạm lân, kali. Giai đoạn cần kích thích cây ra hoa thì bổ sung các loại phân lượng lân và kali cao cho cây. Kết hợp giữa B1 và phân bón để đạt iểu quả cao nhất. Lượng phân bón cho cây cũng do ta điều chỉnh phù hợp cho cây. Và những cây non hoặc cây mới ghép thì chúng ta cần giảm lượng phân bón xuống cho cây thích nghi dần và sư dụng hiệu quả lượng phân bón. Thời gian giữa các lần phân bón cách nhau 5 -7 ngày.

Xem thêm  Top 5 cây mai đẹp nhất thế giới - Việt Nam đứng thứ mấy?

b. Chế độ ánh sáng

Đây là loại ưa sáng. Nếu trồng cây chúng với những loiaj lan khác trong vườnthif chúng ta để cây dưới 70% là đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cây. Chúng ta ghép cây vào thân cây tươi đang sinh trưởng thì chúng ta chú ý tỉa tán cây thường xuyên để cây tóc tiên nhận đủ lượng ánh sáng cân thiết. Thiết nắng cây sẽ èo uột, kông sinh trưởng tốt, bị nhiễm sâu bệnh hại.

một số mặt bông rất đẹp
một số mặt bông tóc tiên rất đẹp

5. Cách trồng lan tóc tiên vào chậu

Trồng lan tóc tiên vào chậu chúng ta chọn các giá thể như vỏ thông, dớn cọng, than hoa,. Các giá thể cần được xử lí trước khi trồng cây. Với các giá thể vỏ thông đảm bảo vỏ thông khô hoàn. Đối với giá thể than chúng ta cần ngâm than tư 4-5 ngày trước khi sử dụng. Giá thể dớn cọng chúng ta cần sịt toàn bộ giá thê dưới vồi nước sạch.

a. Giá thể trồng hoa lan tóc tiên

Giá thể thích hợp để trồng lan tóc tiên la võ gỗ hoặc vỏ thôg với kích thước lớn dù trồng trong loiaj giá thể nào thì nhu càu về nước của tóc tiên cũng khá lớn nên người trồng cũng tưới thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu để khô thì cây sẽ bị còi cọc và không thể cho hoa đúng tời điểm, đẹp. Vào mùa đông bạn nên giảm nước tưới lại, đừng bón phân để cây chuẩn bị ra hoa.

Xem thêm  Cây linh sam là cây gì? Ý nghĩa, cách trồng, chăm sóc tốt nhất

b . Chế độ tưới nước

Là loại lan ưa nước nên loại an này rất cần nhiều nước, chính vì thế chúng ta nên tưới nước thường xuyên cho cây vào mùa hè khoảng 3 lần 1 ngày. Vào mùa đông có thể giảm lượng nuóc tưới xuống còn 1 ngày 1 lần. Nên chú ý thông thoáng và thoát nước để cay đỡ bị ngập úng.

mặt hoa của nó rất đẹp
mặt hoa của nó rất đẹp

6. Cách ghép lan tóc tiên

Ghép cây lan vào gỗ lũa cần làm sạch gỗ trước khi ghé. Chọn những khúc gỗ lụa có hình dáng đẹp. Nên ghép tóc tiên hương dừa thành bụi để tạo tính thẩm mỹ cao. Chúng ta sử dụng các lôiaj đinh để gim để chắc chắn phần gốc cây vào gỗ lũa.

hoa lan tóc tiên ghép lên gỗ
hoa lan tóc tiên ghép lên gỗ

7. Về chế độ bón phân

Cũng như tât cả loại lan khác, chúng ta nên bón các loại phân hữu cơ hoặ NPK cho la thường xuyên khoảng 2 lần 1 tháng đẻ cây đủ chất dinh dưỡng chống chọi với sâu bệnh và đủ sức phát triển cho cây và hoa.

8. Phòng trừ sâu bệnh

Chúng ta thường xuyên chăm nom và cắt bớt những lá bị sâu bệnh, nấm và thúi rũa tránh cho bệnh lây lan cả vườn lan. Thường xuyên chúng ta phun các loại thuốc chứa nono bạc kháng khuẩn, káng nấm để bảo vệ lan,gây thối lá.

mặt hoa của nó rất đẹp chúng ta nên sỡ hữu chúng trong khu vườn nhỏ nhà mình
mặt hoa của nó rất đẹp chúng ta nên sỡ hữu chúng trong khu vườn nhỏ nhà mình

Tìm Hiểu Thêm Về Các Loại Lan Treo Giàn Tại Đây. Xem Thêm Nhiều Video Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Tại Đây.