5 Bí Quyết Để Cây Nha Đam Trồng Trong Nhà Xanh, Tươi, Tốt

Cây nha đam hay còn được biết đến với cái tên cây lô hội là loài cây mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Vì vậy mà hiện nay rất nhiều người muốn trồng cây nha đam trong nhà. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băng khoăn không biết cây nha đam trồng trong nhà như thế nào và có tốt không. Vậy xem ngay bí quyết trồng cây nha đam ở trong nhà của Lasc ngay dưới đây nhé.

1. Đất trồng cây nha đam

Yếu tố quan trọng đầu tiên để trồng cây là chọn đất trồng. Cây nhà đam trồng trong nhà phù hợp với đất tơi xốp và thoáng khí. Cần chú ý đến khả năng thoát nước của đất. Đất phải thoát nước nhanh, nếu không rễ sẽ bị bó lại và không hô hấp được. Khi không hô hấp được sẽ dẫn đến tình trạng thối rễ và chết.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn đất có pha nhiều cát. Đất chứa nhiều cát sẽ hút nước và chất dinh dưỡng của cây. Điều này khiến cây chậm phát triển hơn.

>>>> Tham Khảo Ngay: Quy trình 5 bước chăm sóc cảnh quan luôn tươi đẹp Lasc

2. Cung cấp ánh sáng, nhiệt độ – Cách trồng cây nha đam trong nhà

Về ánh sáng, cây lô hội cần đủ ánh sáng để phát triển. Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên. Có thể cho cây tắm nắng 3-5 ngày/ lần. Khi trồng trong nhà, bạn nên đặt cây ở những nơi có nắng như cửa sổ, hiên nhà để cây dễ dàng quang hợp.

Xem thêm  Cây Giao: Công dụng và Cách dùng - YouMed

Đối với nhiệt độ, cây nha đam chịu lạnh kém. Nhiệt độ lý tưởng của cây ở khoảng 15 – 35 độ C. Không nên để cây nơi nhiệt độ quá thấp. Dưới 5 độ C là mức nguy hiểm cho cây và có thể khiến cây nha đam trồng trong nhà bị lạnh rét và chết. Ngoài ra, cây còn “dị ứng” với sương. Do đó, hạn chế để cây ở ngoài trời sương muối.

>>>>> Xem Ngay: 6 cách chăm sóc xương rồng trứng cút phát triển tốt

3. Cây nha đam trồng trong nhà tưới nước như thế nào?

Vì lá cây nha đam lúc nào cũng mọng nước, nên nhu cầu cung cấp nước của cây không quá cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tưới nước cho cây khi ở môi trường ẩm ướt hoặc đất khô. Khi cây mới trồng, chỉ cần tưới 1 lần/ ngày là đủ cho cây phát triển ổn định. Sau đó thì mới tăng lên 2 lần/ ngày.

Nếu trồng nha đam theo phương pháp thủy canh, chỉ nên đổ nước ngập 1/3 rễ để tránh làm cây bị úng. Nên thay nước 2-3 tuần/ lần và nhỏ thêm dung dịch sinh lý để cây phát triển tốt hơn.

4. Phân bón giúp cây nha đam trồng trong nhà phát triển

Những loại phân phù hợp bón cho cây nha đam là phân đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng. Khi bón nên chọn các loại phân bón lên men như phân trùn quế, phân bánh,… sẽ tốt cho cây hơn. Tần suất bón khoảng 1-2 tháng/ lần là đủ. Bạn không nên bón phân quá nhiều, cây sẽ không hấp thu kịp và không có hiệu quả.

Xem thêm  Cách tạo dáng thế cây bonsai cơ bản

5. Phòng bệnh cho cây nha đam

Về vấn đề sau bệnh, cây nha đam ít gặp nhiều sâu bệnh. Cây thường chỉ bị úng nếu ngập nước. Khi cây úng, bạn nên cắt bỏ lá úng để tránh lây lan sang lá khác của cây. Ngoài ra, khi chọn đất trồng bạn cũng nên phơi đất để loại bỏ các mầm bệnh tiềm ẩn. Trong quá trình trồng thì nhớ xới đất thường xuyên. Những biện pháp này sẽ giúp hạn chế sâu bệnh cho cây.

6. Cây nha đam trồng trong nhà có tốt không?

Cây nha đam có rất nhiều tác dụng. Đối với gia đình, cây nha đam như một “chiếc máy” báo hiệu mức độ ô nhiễm. Những đốm nâu trên thân cây là nơi thể hiện mức độ ô nhiễm của không khí trong nhà bạn. Không chỉ vậy, cây còn có tác dụng lọc khí. Đồng thời, nha đam còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại như fomandehit, benzene,…

Về phong thủy, cây nha đam cũng mang nhiều ý nghĩa tốt. Nha đam tượng trưng cho sự mạnh mẽ, một tinh thần vững chắc. Cây sẽ đem đến cho bạn tinh thần phấn chấn, khỏe mạnh. Đồng thời, nó thể hiện được mong muốn mọi điều suôn sẻ, bình an cho gia đình.

Bài viết trên vừa cung cấp một số thông tin về cách chăm sóc khi cây nha đam trồng trong nhà. Hy vọng bạn có thể chăm sóc cây nha đam của mình một cách tốt nhất để cây phát huy được lợi ích của mình nhé!

Xem thêm  Cây Sen Đất (Sen Cạn) Mua Bán Chất Lượng Giá Rẻ Nhất

>>>>> Xem Ngay:

  • 6 cách trồng xương rồng ra hoa đẹp, nở quanh năm
  • 7 cách chăm sóc cây cần thăng phát triển tươi tốt
  • 2 cách trộn đất trồng cây cảnh & 3 loại đất trồng cây

Tags: cách trồng cây nha đam trong nhàcây nha đam có trồng trong nhà được khôngcây nha đam trồng trong nhà có tác dụng gìcây nha đam trồng trong nhà có tốt khôngcây nha đam trồng trong nhà được khôngcó nên trồng cây nha đam trong nhàtác dụng của cây nha đam trồng trong nhàtác dụng trồng cây nha đam trong nhà

Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh