Hái mỏi tay với cây sung Mỹ trồng chậu sai trĩu quả | NAMIX

Trong những năm gần đây, cây sung Mỹ được nhiều người biết đến là cây có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Ở vùng ôn đới, cây chỉ cho quả một lần trong năm. Tuy nhiên, với khí hậu nước ta cây có thể cho quả quanh năm chỉ sau vài tháng trồng. Với không gian sân vườn, ban công bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những cây sung Mỹ trồng chậu sai trĩu quả. Và sau đây, Namix xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây sung Mỹ trồng chậu cho quả quanh năm.

Đặc điểm của cây sung Mỹ

Cây sung Mỹ có nguồn gốc từ Mỹ và được trồng nhiều ở các nước ôn đới. Nó còn được biết đến với tên gọi sung ngọt. Cây sung Mỹ thuộc nhóm cây ưa sáng (cường độ ánh sáng vừa phải), không ưa nơi ẩm ướt, nên bạn cần trồng cây nơi thông thoáng, đất thoát nước tốt và nhiều ánh sáng. Cây thích nghi với ngưỡng nhiệt độ khá rộng 15oC – 40oC. Chính vì thế cây sung Mỹ trồng chậu hay trồng trực tiếp trên đất tự nhiên đều phù hợp.

Sung Mỹ là cây thân gỗ, lá xẻ thùy 3, 5, 7. Cây ra quả ở nách lá, tương ứng với mỗi nách lá là một quả. Càng về gần ngọn, quả càng tập trung.

Xem thêm:

Tuyệt chiêu phòng trừ sâu bệnh hoa hồng cho hoa nở quanh năm

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Cách trồng rau mầm lúa mạch với đá Vermiculite

Cây sung Mỹ trồng chậu như thế nào?

Kỹ thuật trồng sung Mỹ trong chậu được đánh giá là một loại cây khá dễ trồng. Bạn chỉ cần chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ cây có thể cho trái quanh năm. Cây giống hiện nay có thể cho quả sau 6 – 8 tháng trồng.

Xem thêm  Tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa thược dược

Chọn đất trồng cây sung Mỹ

đất trồng sung mỹ

Đối với cây sung Mỹ trồng chậu đất trồng phải đảm bảo yêu cầu thoát nước tốt, tơi xốp. Đồng thời phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì cây mới sống được. Bạn có thể chọn cách trộn đất trồng sung Mỹ dựa trên các yêu cầu này.

Sử dụng đất trồng cây Namix để trồng cây sung Mỹ dễ dàng cà khỏe mạnh. Đất trồng rau và hoa Namix là sản phẩm chuyên dụng cho rau và hoa trồng chậu. Với nguyên liệu có nguồn gốc 100% hữu cơ, bổ sung các đá khoáng hạt Perlite có khả năng làm tăng độ thông thoáng, giữ nước và chất dinh dưỡng cho cây. Sản phẩm đã bổ sung dinh dưỡng đầy đủ các nguyên tố vi lượng và đa lượng cung cấp dinh dưỡng lâu dài cho cây.

tôi muốn tư vấn

Kỹ thuật chăm sóc cây sung mỹ

Kỹ thuật chăm sóc cây sung mỹ: Sau 2 tháng, bạn bón thúc phân bón cho cây phát triển. Bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò hoai, phân cá kèm theo ít NPK (20 – 20 -15 hoặc 16 – 16 – 8) để bón cho cây. Định kì 2 tháng bạn bón phân 1 lần.

Bạn cần lưu ý chế độ nước cho cây. Mỗi ngày tưới 1 – 2 lần vào buổi sáng và chiều, cho đất đủ ẩm là được. Bạn không nên tưới nhiều quá, dễ làm úng và thối gốc.

Xem thêm  Kinh nghiệm trồng và chăm sóc Lan Hoàng Phi Hạc nở hoa

Cây sung Mỹ trồng chậu khi đã phát triển mạnh, cành lá nhiều, bạn cần cắt cành tạo tán cho cây. Cây cắt tỉa theo kiểu tán tròn là tốt nhất. Để thân cây mau to bạn cần lưu ý cắt bỏ thân, băm gốc vào tháng 9 – 10 hằng năm.

Các đoạn thân cành cắt tỉa đã già (lớp vỏ chuyển sang màu nâu) bạn có thể đem giâm để phát triển thành cây mới, đây là cách trồng cây sung Mỹ bằng cành.

Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây sung Mỹ trồng chậu

Cây sung Mỹ trồng chậu thường bị bệnh rỉ sắt, rệp sáp và bọ cánh cứng:

Biểu hiện của bệnh rỉ sắt: mặt dưới lá xuất hiện các đốm màu vàng nhạt giống giọt dầu, làm giảm khả năng quan hợp của lá. Đồng thời nếu bệnh lây lan nhanh sẽ làm vàng và rụng lá, cành khô dẫn đến suy cây. Nấm bệnh phát sinh ở nhiệt độ 22 – 25 oC và trên lá còn đọng lại nước (như sương đêm, nước mưa). Bệnh thường phát triển vào đầu và giữa mùa mưa. Để phòng trừ bệnh rỉ sắt bạn cần hạn chế tưới nước cho cây vào chiều tối. Đặc biệt là tưới lên lá. Khi bệnh xảy ra, bạn có thể sử dụng Score, Anvil để phòng trừ.

Rệp sáp gây hại nhiều bộ phận của cây như cành, lá, nách lá, quả. Nếu rệp sáp ở mức độ nhẹ bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc xà phòng phun vào chiều tối và phun lại nước vào sáng hôm sau. Mức độ nặng hơn bạn nên sử dụng thuốc BVTV để phòng trừ như: Sherpa Trebon, Supracide

Xem thêm  Phòng trừ sâu bệnh trên cây Bưởi da xanh

Sâu bệnh thường gặp trên cây sung Mỹ

Cách kích thích cho cây sung Mỹ trồng chậu ra hoa tạo quả

Ngoài kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung Mỹ trồng chậu trên, bạn có thể kích thích cho cây ra hoa bằng biện pháp siết nước. Bạn ngừng tưới nước cho cây trong 15 – 20 ngày, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây ra đợt lá mới, bạn có thể bổ sung thêm phân bón giàu lân và kali để cho mầm hoa mập và quả to ngọt hơn.

kích thích cây sung mỹ ra quả

Cách thu hoạch cây sung Mỹ trồng chậu

Cây sung Mỹ trồng chậu sau 6 – 8 tháng thì cây bắt đầu ra quả. Bạn thu hoạch khi quả đã chuyển sang màu vàng hoặc tim tím. Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân. Nếu muốn đợt quả tiếp theo sẽ mọc ra tại vị trí cũ thì bạn không nên cắt cùi hoa này. Ngược lại, khi cắt cùi hoa này, quả đợt tiếp sẽ ra ở những nơi thân đủ già.

thu hoạch sung mỹ

Sung Mỹ là một loại quả nhiều thịt, mọng nước, có hương thơm và nhiều dinh dưỡng. Cây sung Mỹ trồng chậu rất dễ chăm sóc và cho nhiều quả. Chỉ cần có một tí không gian bạn hoàn toàn có thể trồng được. Hi vọng với bài viết trên, các bạn sẽ có những chậu sung Mỹ sai tĩu quả. Đất sạch Namix làm vườn dễ hơn cùng bạn.

nhận báo giá sỉ