Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột dắt tay nhau chạy

1. Cây bạc hà

Khi di chuyển, chuột thường tiết ra một loại hormone đánh dấu cho những con chuột khác tìm đường theo. Cây bạc hà sẽ khiến chúng bị mất phương hướng. Chưa kể chuột có khứu giác cực kì nhạy bén. Mùi bạc hà trong không khí kích thích khoang mũi khiến chúng khó chịu. Chính vì thế trồng bạc hà có thể giúp bạn xua đuổi chuột hiệu quả.

Không chỉ có tác dụng đuổi chuột, cây bạc hà cũng có khiến muỗi biến mất. Tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần có trong các loại thuốc diệt côn trùng.

Đặc biệt, loại cây này khá dễ gieo trồng và chăm sóc trong nhà. Bạn nên đặt một vài chậu bạc hà ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ, bàn bếp, vừa có thể chống muỗi, côn trùng, vừa dùng trang trí nhà hiệu quả và còn có thể sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng.

2. Cây tỏi

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 3

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Hãy trồng một vài bụi tỏi quanh vườn nhà. Tỏi là loại gia vị rất được ưa chuộng ở Việt Nam nên trồng tỏi vừa phòng chống chuột, vừa để ăn.

3. Cây hương thảo

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 4

Một trong những chất chống muỗi tự nhiên được nhiều gia đình yêu thích chính là hương thảo. Hương thảo có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu được biết đến với nhiều công dụng, giúp đuổi muỗi, bướm, ruồi… Cây hương thảo được trồng khá phổ biến, có thể phát triển tốt ở điều kiện khí khô nóng.

Xem thêm  CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĐU ĐỦ VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐỂ ĐU ĐỦ SAI QUẢ, TRÁI DÀI, NGON NGỌT

Bạn có thể trồng hương thảo trong chậu để ngoài ban công, cửa ra vào để trang trí, làm sạch không khí và xua đuổi muỗi. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức mùi thơm tuyệt vời của nó và sử dụng hương thảo để nấu ăn.

4. Cúc vạn thọ

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 5

Màu sắc rực rỡ của cúc vạn thọ không chỉ giúp ngôi nhà thêm tươi sáng mà còn là “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng, trong đó có muỗi, rệp vừng. Tinh dầu trong chúng cũng được dùng để thoa lên vết muỗi cắn để giảm sưng và ngứa.

5. Cây tùng thơm

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 6

Đây là loại cây cảnh để bàn được ưa chuộng vì hình dáng bắt mắt và toát ra hương chanh thoang thoảng rất dễ chịu, giúp tinh thần thoải mái, giảm nhức đầu.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đuổi được muỗi cũng như các loại côn trùng gây hại mà không cần dùng đến hoá chất, đồng thời không gian trong nhà hay văn phòng lại càng thêm sinh động và tươi mát với những loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất này.

Nguồn: oecc.vn/trong-nhung-loai-cay-trong-nha-muoi-va-chuot-dat-t…Nguồn: oecc.vn/trong-nhung-loai-cay-trong-nha-muoi-va-chuot-dat-tay-nhau-chay-d271172.html