4 loại nước tưới thần kỳ giúp cây cảnh lắm hoa, nhiều lộc, lớn nhanh như thổi

1. Dùng nước trong bể nuôi cá để tưới cây cảnh

Nếu bạn là người mới trồng cây cảnh hoặc chưa có sự tìm hiểu về các loại nước tốt nhất để tưới cho cây cảnh nhà mình thì sẽ nghĩ gợi ý này của tôi thật là ngớ ngẩn đúng không? Thế nhưng với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng cây cảnh tại nhà thì đây lại là một loại nước “thần dược” của cây cảnh đấy nhé.

Mọi người nên dùng nước thải trong bể nuôi cá để tưới cây cảnh hàng ngày. Việc dùng nước như thế này giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm nước hàng tháng và còn giúp cây cảnh được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Có thể bạn không biết, nước trong bể nuôi cá là nước làm phân bón tốt cực kỳ tốt cho cây cảnh. Không chỉ có nước thông thường trong bể nuôi cá, mà cá sẽ sản xuất một số phân cá trong một thời gian dài, và phân cá này là một chất dinh dưỡng tốt để tưới hoa, cây cảnh. Cách làm này cũng giúp cây cảnh ra hoa tươi tốt quanh năm và tiết kiệm tiền mua phân bón.

Tưới nước thừa trong bể cá cảnh giúp cây cảnh ra nhiều hoa hơn. Nếu không tin, bạn có thể thử.

Tưới nước cho cây cảnh bằng nước trong bể nuôi cá có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây cảnh. Làm cho các chậu cây cảnh phát triển mạnh mẽ và lá có màu xanh mướt, thúc đẩy nhanh quá trình ra hoa của cây cảnh.

Xem thêm  Hoa Huỳnh Anh - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

2. Dùng nước mưa để tưới cây cảnh

Nếu dùng nước thải trong bể nuôi cá để tưới cây cảnh là một ý tưởng được nhiều người không biết cho là “gàn dở” thì việc sử dụng nước mưa – loại nước của thiên nhiên được hấp thụ nước từ sông, hồ và ao lại là một trong những loại nước tưới quen thuộc của ông cha ta từ xa xưa đến nay.

Dùng nước mưa để tưới cho cây cảnh đúng là tiết kiệm đủ đường mà còn giúp cây cảnh nhanh lớn, cây nhanh ra hoa.

Trong nước mưa có chứa nhiều nguyên tố vi lượng, và không có tạp chất, có lợi cho sự ra rễ của cây cảnh và quá trình nở hoa của cây cảnh. Những chiếc rễ hay những bông hoa sẽ phát triển rất tốt.

Bạn hoàn toàn có thể hứng nước mưa và tích trữ lại, để sử dụng tưới cây cảnh hàng ngày, vừa thuận tiện vừa kinh tế. Nước mưa có tính axit nhẹ và cũng ngăn chặn sự nén chặt của đất trồng.

Tuy nhiên, một lưu ý trong quá trình tích trữ nước mưa làm nước tưới cây cảnh đó là bạn nên sử dụng các bình chứa có nắp đậy để tránh cho các ấu trùng của muỗi sinh sôi nảy nở.

3. Dùng nước trà thừa để tưới cây cảnh

Có khách tới chơi nhà, người Việt thường có một thói quen bất di bất dịch từ xa xưa để lại đó là pha một ấm trà để mời khách. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng uống hết nước trong ấm trà. Thay vì đổ nước trà thừa đi thì tại sao bạn lại không tận dụng nó để tưới cho cây cảnh của mình nhỉ? Một ý tưởng không tồi chút nào đúng không?

Xem thêm  Cách Trồng Cây Sanh Trên Đá, Ký Đá, Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Cây Bám Đá, Ký Đá

Uống trà thừa chớ vội vứt nước đi, hãy tận dụng chúng để tưới cây cảnh.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước trà dư thừa lên men để tưới cây cảnh, không chỉ duy trì độ ẩm của đất mà còn chứa các yếu tố phong phú như canxi, phốt pho và kali. Loại nước này rất thích hợp cho các loại cây cảnh có hoa như hoa dành dành, đỗ quyên, Milan, hoa trà, hoa nhài,…

Bạn có thể giữ lại nước chè thừa trong gia đình. Sau đó pha loãng với tỷ lệ 1:10 để tưới cho cây xanh vào mỗi sáng sớm. Làm đều đặn khoảng 2-3 lần/tuần để thấy hiệu quả nhé.

Nước trà chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe con người. Không những vậy, tưới cây cảnh bằng nước chè cũng là một phương pháp chăm sóc vườn rất tốt.

Nước chè tưới đặc biệt phù hợp với các loại cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh trồng trong chậu. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng nước chè tươi còn mới, chè thừa trong ngày chứ không nên sử dụng nước chè đã thiu hay để qua đêm bởi khi này tính kiềm sẽ gia tăng và điều này không tốt cho cây cảnh.

Ngoài ra, thay vì bỏ bã trà, bạn cũng có thể tận dụng chúng để làm phân bón cho cây cảnh, cũng rất hữu ích đấy nhé!

4. Dùng nước trứng luộc để nguội để tưới cho cây cảnh

Khi luộc trứng xong, hầu như 99% mọi người sẽ thường vô tình đổ chúng đi mà không hề hay biết rằng, đây được xem là một trong những loại nước “thần dược” để tưới cho cây cảnh.

Xem thêm  Cách trồng hoa thủy tiên đơn giản và dễ dàng nhất

Có thể bạn không biết, trứng tương đối giàu chất dinh dưỡng, và một số chất dinh dưỡng tự nhiên vẫn còn trong quá trình nấu trứng, chẳng hạn như khoáng chất. Việc sử dụng nước luộc trứng để tưới cho cây cảnh có hoa có thể làm cho hoa nở rộ, và có thời kỳ ra hoa rất đẹp.

Chúng ta có thể tận dụng nước thải sinh hoạt này để bón trực tiếp cho các chậu cây cảnh sau khi đã để nguội mà không cần pha thêm nước để làm loãng. Giải pháp này đang được những tay chơi hoa, cây cảnh tận dụng một cách triệt để nhằm tiết kiệm tài chính và công sức.

Nước luộc trứng gà hoặc trứng vịt có 95% cacbonat canxi . Chất này sẽ giúp cây ra hoa nở đẹp và lâu tàn hơn và phù hợp dùng để tưới các loại cây cảnh chơi hoa như hoa hồng, phong lan, cẩm tú cầu hay đồng tiền… Nếu dùng thường xuyên sẽ hạn chế tình trạng còi cọc và suy dinh dưỡng ở cây cảnh.

Sau khi nước luộc trứng nguội, bạn có thể tưới trực tiếp cho cây hoa hoặc phun lên lá. Nếu không tin bạn hãy thử đi, so sánh cây cảnh của mình trước và sau khi sử dụng nước luộc trứng để tưới bạn sẽ thấy có nhiều bất ngờ lắm đấy nhé.

(Theo 17AP)