CÂY CHUỐI TÀI LỘC (CHUỐI SEN) – Trung Tâm Cây Giống Sài Gòn

Cây chuối tài lộc được biết đến với hình dạng hoa vô cùng kì thú, hoa có màu vàng, hình dạng giống với hoa sen, hoa rất bền có thể khéo dài từ 5-6 tháng.

Cây tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây này để trang trí cho ngôi nhà thân yêu với mong muốn tiền tài , thịnh vượng, may mắn đầy nhà.

  • Đặc điểm đặc trưng cây chuối Sen – Là cây thân thảo lâu năm sống nhờ củ. Thân có kích thước nhỏ, thường cao 1,5-2,0 m, khi điều kiện sống tối ưu thì có thể đạt chiều cao 3,0 m. – Lá có thể dài 1,8 m, rộng 35 cm, nhưng thông thường thì có chiều dài 1,0-1,5 m, rộng 20-25 cm. – Chuối sen có mo hoa màu hồng tía hay gọi cách khác là màu cánh sen. Cụm hoa trên 1 cuống chung mập, cứng mọc thẳng đứng hay cong, dài 50 – 70cm. Hoa từ khi bắt đầu nở đến khi tàn khoảng thời gian là 5-6 tháng – Quả thuôn nhỏ, dài có 4-5cạnh, màu vàng xanh. Hạt nhỏ màu đen.

  • Cây chuối sen vàng thuộc họ chuối hoa lan Lowiacea. Chuối Tài Lộc có nguồn gốc từ Ấn Độ và các nước thuộc khu vực Tây Nam Châu Á từ năm 1947. Và được người dân nơi đây gọi là cây chuối sen vàng.
  • Cây có màu vàng khá bắt mắt, búp hoa nở giống như những đóa sen bắt mắt nên được lựa chọn làm cây cảnh phong thủy đón tài lộc vào nhà.
  • Chuối sen là giống cây khá dễ sống nên cách chăm sóc cũng đơn giản. Nó phù hợp sống trong môi trường có độ ẩm cao tuy nhiên tránh tưới nước quá nhiều cho cây, cây dễ bị ngập úng rồi chết. Cây này cũng dễ dàng phát triển ở những nơi có nhiều ánh sáng và cả những nơi râm mát. Người ta có thể trồng cây ra đất hoặc trồng trong chậu.
Xem thêm  Cây Phong Thủy Tuổi Sửu - Cây Hợp Tuổi Sửu - Cây Cảnh Tuổi Sửu

  • Loài hoa này khi trưởng thành có chiều cao xấp xỉ 1.5m. Khi hoa nở sẽ có hạt ở bên trong và bạn có thể dùng trực tiếp hạt này để ươm trồng lên một cây con khác. Với đặc điểm hoa màu vàng kim, hoa nở khá bền với thời gian từ 5 – 6 tháng

  • Vẻ đẹp của hoa Chuối Tài Lộc khiến ta khó có thể cưỡng lại được, với những cách xếp chồng nên nhau đan xen như những cánh sen đá được điêu khắc mài rũa một cách tự nhiên. Xen vào đó là một búp sen ngọc ngà có màu vàng xen trắng, trên đỉnh búp là màu xanh ngọc càng tôn nên vẻ sang trọng và uy nghi, giúp chúng ta liên tưởng tới bát sen mà phật quan âm sử dụng để di chuyển xuống dân gian.

  • Với trào lưu thích hoa quả đẹp và lạ mắt, cộng với việc phong thủy tài lộc càng khiến nhiều người không tiếc tiền bỏ ra để dinh cây về nhà. Trong phong thủy nhà ở, chuối tài lộc với màu hoàng kim đặc trưng, được cho là mang đến sự thịnh vượng và may mắn. Hoa chuối tròn đầy với các cánh hoa nở đều, thân cây mập chắc tượng trưng cho cuộc sống sung túc, đầy đủ, nền móng vững vàng. Hình dạng hoa chuối trông như đóa sen vàng, dáng hoa lại cân bằng viên mãn, tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng và sung túc.
  • Cây còn được dùng để làm quà tặng với mong muốn mang lại nhiều may mắn tiền tài
  • Để chọn mua được hạt giống & cây giống chất lượng tốt nhất vui lòng gọi hotline: 0969891005 để được tư vấn! Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách !
Xem thêm  Cách Làm Xơ Dừa Trồng Cây Xử Lý Loại Bỏ Độc Hại Dễ Dàng