Cây cọ ta hợp với mệnh nào, tuổi gì và cách trồng

Thuộc top cây có tốc độ sinh trưởng trung bình nhưng có sức sống tốt, nên kỹ thuật trồng cây cọ ta vô cùng đơn giản và dễ chăm sóc. Đặc biệt cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều được. Cùng Hata Landscape tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé. Vài nét sơ lược về cây cọ ta

Cây cọ ta (Rhapis excelsa.), thuộc họ cau, còn gọi là cây cọ lùn. Ngọn lá rộng. Cây thường được phân bố: Nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, phân bố tại Nhật và được trồng phổ biến khắp nơi.

  • Cây dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ khá sâu. Thân cọ ta có gai nhỏ, sắc do đó cần chú ý khi vệ sinh cây hay tiếp xúc với cây, tránh gây trầy xước tay chân.

  • Cây cọ ta có thân cột và đơn độc, lá to dạng tròn xòe như cái quạt, màu xanh bóng ở mặt trên. Cây cọ có tính năng đặc biệt là loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vì vậy thích hợp trồng chậu làm cây nội thất hoặc trồng trang trí sân vườn.

  • Cây cọ ta ưa sáng toàn phần nhưng đối với cây con thì ưa bóng nhẹ, vì thế khi dùng cây cọ ta làm cây để bàn nên chú ý đặt cây ở nơi có ánh sáng thích hợp.

cay-co-ta-1

Cây cọ ta mang đến tài lộ

Xem thêm  Sương sâm lông - sâm rừng

Những mệnh và tuổi hợp với cây cọ ta?

Cây cọ ta mang ý nghĩa giúp những người mệnh Thổ và Kim luôn được che chở, bình an, cuộc sống may mắn, thuận lợi. Không lo bị hao tài tốn của hay rơi vào hoàn cảnh túng quẫn không mong muốn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cọ ta

Trồng cây cọ ta có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc cũng có thể trồng bằng thủy canh. Khi trồng cây cọ ta cần biết rằng phải chọn ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt. Nếu trồng cây trong chậu nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu.

Cây cọ ta có đặc điểm rất dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều công sức, nhu cầu nước trung bình. Mỗi tuần chỉ cần tưới 2-3 lần và mỗi lần 1 ly nước là được. Để cây luôn xanh tốt, giữ được màu sắc đẹp, cành mập thì 1 tháng có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..). Dùng phân bón theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.

Cây cọ cảnh rất dễ sinh trưởng và phát triển tốt nên việc cắt tỉa rất quan trọng, giúp cây có tán lá như ý muốn. Tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều vì quá mức có thể gây hại cho cây.

Xem thêm  Hoa nhài nhật - cách trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật

cay-co-ta-2

Đặt cây cọ ta gần cửa sổ để đảm bảo sinh trưởng tố

Những lưu ý khi chăm sóc cây cọ ta

  • Cây cọ cảnh trồng trong nhà không cần ánh sáng mặt trời bởi chúng có thể sống trong bóng râm từ 3-5 tháng. Ánh sáng thích hợp cho cây cọ cảnh khoảng 40-50% không được để nơi quá tối.

  • Cây ưa mát nên có thể sống được trong môi trường điều hòa mát khoảng 18-28 độ C.

  • Khi cây xuất hiện lá úa, lá vàng, lá héo thì phải cắt bỏ ngay.

  • Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Là loại cây dễ sống lại mang nhiều công dụng và ý nghĩa, cây cọ ta là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu rõ chi tiết hơn về loại cây này mời các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Những cách chăm sóc cây nhất mạt hương dễ dàng nhất

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.