12 Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim đem lại nhiều tài lộc, may mắn

Ngoài việc sắp xếp cửa ra vào, hướng nhìn, … ra sao trong việc thiết kế nội thất phong thuỷ thì trang trí cây cối cũng là một phần quan trọng. Có rất nhiều loại cây để bàn tốt nhưng cũng có loại khắc với chủ nhân. Vậy cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim có những loại nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Mệnh Kim là người như thế nào?

Chữ Kim ý chỉ những chất kim loại tồn tại dưới lòng đất, là nền móng của nhiều công trình, nhà cửa trên đất. Kim loại có rất nhiều loại quý hiếm, phải đào thật sâu mới có thể khai thác được. Vì vậy, người mang mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn và độc lập. Họ khá tự ti, không linh hoạt trong nhiều tình huống, tuy nhiên cũng rất mạnh mẽ và quyết đoán.

2. Người mệnh Kim nên chọn cây để bàn làm việc nào hợp phong thủy?

Mệnh Kim hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Kim, thường trầm như màu nâu của đất, màu vàng đậm, trắng, bạc và ánh kim. Bạn nên chọn những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy có màu sắc này sẽ giúp phát tài phát lộc. Thuyết ngũ hành cũng chỉ ra rằng, Thổ sinh ra Kim, nên tiếp xúc nhiều với mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều may mắn hơn.

Với tính chất sắc bén của kim loại, nên các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim nên có cành sắc, lá dài và nhọn ra ngoài. Để tăng hiệu quả, bạn nên trồng từ 4 đến 9 cây trong chậu kim loại và để hướng Tây hoặc Tây Bắc cho hợp phong thuỷ.

3. 12 cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim đem lại nhiều tài lộc, may mắn

3.1 Cây Hoa Hồng Vàng

Cây Hoa Hồng Vàng mang màu sắc vô cùng hợp với người mệnh Kim. Bạn có thể đặt cây ở trong nhà và tốt nhất là tại bàn làm việc và có ánh nắng chiếu vào giúp đem lại nhiều may mắn. Loại cây này cũng rất dễ tìm tại các cửa tiệm, hoặc nếu muốn bạn cũng có thể mua cây nhập khẩu cho hương thơm hơn.

Xem thêm  Cây phát tài: Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc từng loại cây
cây hoa hồng vàng để bàn làm việc hợp mệnh kim mang nhiều may mắn
Cây Hoa Hồng Vàng mang nhiều may mắn

3.2 Cây cau Nhật

Khi nói đến cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, chắc chắn không thể thiếu cây cau Nhật. Cây cau Nhật giúp công việc của gia chủ có mệnh Kim được suôn sẻ hơn, ngăn cản được các điều xấu xảy ra. Ngoài ra, cây còn giúp lọc không khí, chuyển hóa các chất độc thành thức ăn, bảo vệ sức khoẻ.

mẫu cây để bàn làm việc người mệnh kim
Thân lá hợp phong thuỷ mệnh Kim

>> Có thể bạn quan tâm: Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nhiều tài lộc, may mắn

3.3 Cây Trầu Bà Đế Vương

Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc? Nếu bạn là cấp quản lý hay lãnh đạo thì nên trang trí cây Trầu Bà Đế Vương. Hình dáng lá cây to tròn, mọc thẳng và xòe rộng. Tên của cây đúng với những gì mà nó mang lại. Cây mang lại những của lộc và giúp việc làm ăn phát triển, may mắn hơn.

Trang trí bàn làm việc người mệnh Kim
Cây Trầu Bà Đế Vương sang trọng

3.4 Cây Cọ cảnh

Trang trí cây Cọ cảnh trên bàn làm việc rất hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim. Cây có tán lá lớn và nhọn ra ngoài giúp xua đuổi các điềm xấu, giúp công việc chủ nhân thuận lợi và phú quý.

cây để bàn cho người mệnh kim
Trang trí bàn làm việc người mệnh Kim với cây Cọ cảnh

>> Xem thêm: Văn phòng xanh là gì? Ưu nhược điểm của văn phòng xanh

3.5 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là lựa chọn tốt để bàn của mệnh Kim. Cây được trồng đơn giản theo thuỷ sinh, bộ rễ to và chắc chắn giúp tô điểm cho không gian làm việc sang trọng. Thân cây mọng nước, lá mọc xanh có khả năng giúp cho công việc ngày càng phát triển, tiền bạc sinh sôi nhiều.

Xem thêm  Danh mục những cây thuốc quý Việt Nam được Thế Giới công nhận
cây để bản làm việc cho người mệnh kim
Cây Kim Tiền thu hút tiền bạc cho mệnh Kim

3.6 Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân chắc không xa lạ gì khi chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim. Tên gọi của cây đã nói lên tác dụng của cây, đầy tiền và vàng. Kim Ngân được sử dụng phổ biến do hài hoà được các năng lượng khác nhau, đem đến tài sản và địa vị cho chủ nhân.

cây phong thủy bàn làm việc mệnh kim
Cây Kim Ngân giúp sự nghiệp thăng tiến

3.7 Cây Bách Hợp Vàng

Ý nghĩa của cây Bách Hợp Vàng là làm cho mọi việc thuận lợi và ổn định hơn. Bách Hợp Vàng có vẻ đẹp sang trọng, toát lên được sự quý phái của người mệnh Kim. Ít người biết rằng, cây Bách Hợp Vàng còn hỗ trợ chủ nhân về sự nghiệp, tiền bạc và gia đình tốt hơn.

các loại câybđể bàn làm việc hợp mệnh kim
Vẻ đẹp tao nhã của hoa Bách Hợp Vàng

3.8 Cây Ngọc Ngân

Lá cây Ngọc Ngân thường xoè rộng và dài, đặc biệt là sự xen lẫn giữa màu trắng và màu xanh. Màu trắng trên cây rất tốt cho người mang mệnh Kim. Cây Ngọc Ngân được sử dụng để ngăn chặn các vận xui, điều xấu. Cây có hình dáng tinh tế và tao nhã, thu hút được điềm may đến với gia chủ.

mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc
Người mệnh Kim trồng cây Ngọc Ngân đem lại nhiều điều tốt

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc? 13 cây để bàn hợp mệnh Thủy cho tài lộc

3.9 Cây Phong Lan trắng

Nếu bạn không biết cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim nào thì Phong Lan trắng là gợi ý không tồi. Sắc cây màu trắng muốt, thể hiện sự trong sáng và thanh lịch. Mọi chuyện trong công việc sẽ được giải quyết dễ dàng, mở ra nhiều con đường tương lai tươi sáng khi trồng cây Phong Lan trắng

mệnh kim để cây gì trên bàn làm việc
Màu trắng tinh khiết của cây Phong Lan trắng

3.10 Cây Búp Sen

Nên đặt cây Búp Sen tại vị trí sát cạnh người chủ mệnh Kim trên bàn làm việc là hợp phong thuỷ nhất. Cây có tác dụng làm không khí thông thoáng hơn. Búp Sen hay còn gọi là cây Phát Tài, mang lại nhiều tài sản và lộc trời.

Xem thêm  Hướng dẫn trồng cây trong chậu tại nhà
cây để bàn làm việc dành cho người mệnh kim
Cây Búp Sen đem lại sự phát tài cho mệnh Kim

3.11 Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây hợp mệnh Kim trang trí bàn làm việc là cây Bạch Mã Hoàng Tử. Tán lá cây to, và xòe rộng ra xung quanh. Cây thường có sắc bóng, gân lá to và chắc mang màu trắng ngà, các gân nhỏ toả lan ra trên lá. Cây thường được dùng để tặng các dịp khai trương hoặc thăng chức do mang ý nghĩa mong muốn những điều tốt nhất cho chủ nhân.

loại cây để bàn làm việc hợp mệnh kim
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

3.12 Cây Hoa Ngâu

Cây Hoa Ngâu có hình dạng khá đơn giản, lá nhỏ và màu sắc khiêm tốn. Nhìn xa, cây Hoa Ngâu không khác gì một chuỗi hạt cườm tinh xảo. Lá cây chỉa ra hình nhọn, rất hợp phong thuỷ với người mệnh Kim. Cây tượng trưng cho sự khởi đầu mới ổn định và thuận lợi hơn, thường nên đặt ở gần cửa sổ.

cây để bản làm việc hợp với mệnh kim
Cây Hoa Ngâu nhỏ gọn

4. Những lưu ý khi khi lựa chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Ngoài việc biết cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, bạn cũng nên lưu ý về những loại cây sẽ tương khắc.

  • Người mệnh Kim nên tránh trang trí cây màu xanh dương, xanh biển, … trên bàn làm việc vì sẽ gây nhiều tác hại cho công việc và tiền tài.
  • Tuyệt đối tránh các cây có màu sắc đỏ, hồng của hành Hoả cho mệnh Kim vì đây là màu kị, có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống.

Các loại cây cảnh khắc với mệnh Kim là: cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Hồng môn, cây Cẩm Nhung đỏ, cây Trạng Nguyên,….

Bài viết trên đã gợi ý các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim cho bạn tham khảo. Ngoài cây còn rất nhiều yếu tố phong thuỷ khác giúp đem lại nhiều điều tốt cho người dùng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Crystal Design – TPL để được tư vấn thêm về cách thiết kế bàn làm việc đúng phong thuỷ.