Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe

Một số lưu ý khi lựa chọn các loại cây để bàn làm việc

Các loại cây để bàn làm việc luôn là thứ được rất nhiều người quan tâm và coi trọng. Không chỉ bởi các loại cây đó có thể mang lại nguồn không khí trong lành, làm sạch không gian làm việc của bạn, chúng còn có lợi trong phong thủy, giúp cải vận và mang tới nhiều điều may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn các loại cây để bàn làm việc cho phù hợp. Sau đây là những gợi ý dành cho bạn tham khảo:

1. Chọn lựa cây có kích thước nhỏ gọn

Tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn lựa chọn loại cây để bàn làm việc, đó là chúng phải có kích thước nhỏ gọn, không quá to lớn và cồng kềnh, có thể khiến gây vướng víu trên mặt bàn và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Ngoài ra với những loại cây nhỏ gọn sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn mỗi khi ngắm nhìn, thay vì ngắm những loại cây có kích thước lớn hơn.

2. Cây để bàn cần hợp mệnh

Tiêu chí tiếp theo nhưng không kém phần quan trọng khi lựa chọn loại cây để bàn làm việc, đó là chúng cần phải hợp với mệnh của bạn. Yếu tố cung mệnh và ngũ hành cực kỳ quan trọng trong phong thủy, nếu như các loại cây mà bạn trồng hợp với mệnh của bạn, chúng sẽ mang đến nhiều may mắn, hanh thông, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp của bạn.

3. Cây có khả năng thanh lọc không khí

Tiếp đến, bạn cần lựa chọn những loại cây để bàn làm việc có khả năng làm sạch và thanh lọc không khí. Điều này khá là quan trọng nếu như bạn cần một bầu không khí trong lành, tinh khiết ở văn phòng làm việc để giúp cơ thể cảm thấy thư giãn, thoải mái và khỏe khoắn hơn so với việc phải hít thở bầu không khí ô nhiễm và đầy khói bụi ngoài đường.

4. Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Cuối cùng, lựa chọn vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc cũng khá là quan trọng. Bạn không nên đặt chậu cây tại chính giữa mặt bàn mà bạn đang làm việc. Tốt nhất bạn nên đặt chúng ra các góc của bàn làm việc, vừa gọn gàng lại vừa tạo điểm nhấn. Nếu như bàn làm việc của bạn gần cửa sổ, hãy đặt chậu cây cảnh trên mặt bàn ra gần hơn với cửa sổ, để chúng có thể quang hợp tốt hơn bạn nhé.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Những loại cây cảnh sau đây bạn nên lựa chọn để trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho mệnh Kim của bạn, bao gồm:

Xem thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc hoa mai sau Tết - oecc.vn

1. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây để bàn có hình dạng khá đẹp mắt. Lá cây có màu xanh, xen lẫn các đốm trắng lớn nằm chính giữa tạo nên vẻ độc đáo, rất phù hợp với những người mệnh Kim. Cây Ngọc Ngân giúp xua đuổi tà khí, làm sạch không gian sống xung quanh, từ đó sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho người trồng.

2. Cây Kim Ngân

Giống như với tên gọi của loài cây này, cây Kim Ngân ám chỉ đến việc tài lộc, tiền tài và may mắn. Do đó mà những người mệnh Kim nên trồng loại cây này ở bàn làm việc. Có như vậy mới giúp bạn làm ăn thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng, dễ dàng. Hãy đặt cây Kim Ngân ở góc bàn làm việc để thu lấy nhiều vượng khí, năng lượng tích cực cho bạn nhé.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 3

3. Cây Kim Tiền

Tương tự như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền cũng là loại cây để bàn làm việc vô cùng phù hợp với người mang mệnh Kim. Cây có rất nhiều lá mọc sum suê, lá mọc kép đối xứng nha, nhờ đó mà cây giúp mang đến nguồn không khí trong lành và giúp đem đến nhiều giá trị phong thủy cho người trồng. Giống như tên gọi, nếu trồng cây Kim Tiền trên bàn làm việc, chúng sẽ đem lại nhiều tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho bạn.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 4

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Những loại cây cảnh sau đây bạn nên lựa chọn để trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho mệnh Mộc của bạn, bao gồm:

1. Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm là loại cây cảnh đẹp, có sức sống mãnh liệt, rất phù hợp đối với người mệnh Mộc. Cây có khả năng làm sạch không khí cũng như ngăn ngừa các bức xạ điện tử từ những thiết bị xung quanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cau Tiểu Trâm có thể sống tốt trong môi trường văn phòng có điều hòa mà không ảnh hưởng gì đến sự sinh trưởng của chúng.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 5

2. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là loại cây để bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn, thế nhưng chúng lại rất được ưa chuộng để trồng bởi đem lại nhiều giá trị phong thủy. Cây Ngũ Gia Bì luôn có 5 lá mọc cùng nhau trên cùng một cành tượng trưng cho ngũ hành và ngũ thường theo quan điểm nho giáo. Do đó những người mang mệnh Mộc là rất thích hợp để trồng loại cây này trong phòng làm việc.

Xem thêm  Cây trúc quân tử - Đặc điểm, giá bán, ứng dụng, cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 6

3. Cây Bàng Singapore

Tuy mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm trở lại đây, thế nhưng cây Bàng Singapore đang dần được ưa chuộng và trở thành loại cây để bàn làm việc hợp với những ai mang mệnh Mộc. Cây có lá to bản vô cùng bắt mắt, rất phù hợp để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong phòng. Từ đó cây sẽ giúp đem đến tài lộc và thịnh vượng cho người trồng.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 7

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Những loại cây cảnh sau đây bạn nên lựa chọn để trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho mệnh Thủy của bạn, bao gồm:

1. Cây Lan Ý

Đây là một trong số những loại cây cảnh để bàn vô cùng đẹp mắt. Lá cây xanh tốt, hoa có màu trắng vô cùng sang trọng và tinh tế. Do đó mà cây Lan Ý là loại cây rất phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy hiện nay. Trồng cây trong phòng làm việc sẽ giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, làm sạch không khí, ngăn ngừa các tia tử ngoại từ những thiết bị điện tử khác.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 8

2. Cây Tùng La Hán

Tùng La Hán là loại cây để bàn làm việc vô cùng độc đáo bởi hình dạng của nó trông rất giống với nhiều loại cây cảnh bonsai ngày nay. Cây có tán lá rậm rạp, thân cứng chắc và thẳng, các tán lá xếp thành từng tầng vô cùng đặc trưng và đẹp mắt. Những người mệnh Thủy nên trồng loại cây này nhằm giúp cải vận, tăng cường vượng khí và xua tan điềm dữ.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 9

3. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạn là người mang mệnh Thủy đang muốn tìm loại cây để bàn làm việc cho mình? Cây Bạch Mã Hoàng Tử có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là loài cây có tán lá rất rậm rạp và kích thước to bản, gân lá có màu trắng nổi bật trên nền xanh của mặt lá. Do đó mà chúng rất phù hợp với những người mệnh Thủy trong việc thu về tài lộc, mang đến may mắn và bình an cho người trồng.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 10

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Những loại cây cảnh sau đây bạn nên lựa chọn để trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho mệnh Hỏa của bạn, bao gồm:

1. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn luôn là loại cây để bàn làm việc trong top đầu các loại cây phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Cây Hồng Môn là loại cây sống rất dai và bền đẹp, có hình dạng vô cùng độc đáo với các tán lá màu xanh lục nằm phía dưới có kích thước lớn, trong khi các lá nhỏ hơn nằm trên cùng lại mang màu đỏ tươi, dễ bị nhầm lẫn là hoa của chúng. Cây Hồng Môn tượng trưng cho sự kiên cường, bền bỉ, mang đến tài lộc và thịnh vượng cho người trồng.

Xem thêm  List 20 những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước bệnh vào người - KHBVPTR

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 11

2. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có màu sắc tán lá vô cùng độc đáo với sự xen lẫn của màu xanh với màu đỏ và tím hồng. Chính vì vậy mà đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người mang mệnh Hỏa. Cây Vạn Lộc tượng trưng cho sự phú quý, thịnh vượng, tài lộc,… Do đó mà bạn nên trồng cây trong phòng hoặc trên bàn làm việc để đem đến may mắn cho bản thân nhé.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 12

3. Cây Trầu Bà Đế Vương

Một loại cây phù hợp với những người mang mệnh Hỏa khác không thể không kể đến đó là cây Trầu Bà Đế Vương. Cây có hai màu lá đỏ và xanh thẫm cùng với hình dạng đẹp, sang trọng và quý phái rất thích hợp đối với những người mệnh Hỏa khi trồng. Nếu đặt chúng trên bàn làm việc, nhất định sẽ mang đến may mắn, thành công và phú quý.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 13

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Những loại cây cảnh sau đây bạn nên lựa chọn để trên bàn làm việc sẽ rất tốt cho mệnh Thổ của bạn, bao gồm:

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ luôn là một trong những loại cây cảnh thanh lọc không khí và tốt cho sức khỏe con người. Lá cây mọc dài, có màu xanh thẫm và có các đường màu vàng chạy dọc theo viền lá vô cùng độc đáo. Người mệnh Thổ được xem là những người phù hợp để trồng loại cây này nhằm mang lại may mắn, giàu sang, sức khỏe,…

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 14

2. Cây Sen Đá

Sen Đá là một trong những loại cây để bàn làm việc rất được ưa chuộng. Không chỉ bởi chúng có kích thước nhỏ nhắn, nhiều chủng loại và hình dáng, mà còn bởi đây là loài cây phong thủy hợp với những người mệnh Thổ. Cây Sen Đá có sức sống mãnh liệt, bền bỉ, tượng trưng cho sự vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 15

3. Cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử luôn là loài cây để bàn làm việc và được đánh giá cao dành cho những người mang mệnh Thổ. Chúng có hình dạng bên ngoài đẹp mắt với lá xanh mượt, thuôn dài và mọc thẳng đứng hướng lên trên. Lan Quân Tử đúng như với tên gọi, tượng trưng cho sự chính trực, khí phách, cao quý của bậc đại trượng phu, nam nhi thời nay.

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi và tốt cho sức khỏe - 16

Nguồn: oecc.vn/cac-loai-cay-de-ban-lam-viec-hop-menh-hop-tuoi-va-…Nguồn: oecc.vn/cac-loai-cay-de-ban-lam-viec-hop-menh-hop-tuoi-va-tot-cho-suc-khoe-d280508.html