Top 12 cây cảnh để làm việc tốt nhất mang lại may mắn, tài lộc

1. Cây Cau Tiểu Trâm – loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí

Cây Cau Tiểu Trâm hay còn gọi là cây Dừa tụ, họ Cau – Arecaceae thuộc loại cây thân thảo hóa gỗ, sống lâu năm và có nguồn gôc từ châu Á. Đây là loại cây bụi nhỏ, lá dạng bẹ, lá kép giống lá cây Cau, dài nhọn, xanh và mềm nhẵn, có gân nổi. Cau Tiểu Trâm là cây cảnh được sử dụng phổ biến để trang trí trong các văn phòng.

Cây Cau Tiểu Trâm – cây cảnh văn phòng hợp vượng khí, cực thích hợp để trang trí văn phòng

Mang vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn với những lá cau được mọc thưa từ thân chính có sức sống mãnh liệt và mang dáng dấp như một cây dừa nhỏ, đem lại bầu không khí trong sạch tự nhiên cho văn phòng, từ đó giúp tâm trạng luôn tươi mới, tinh thần lạc quan và yêu đời.

Cây Cau Tiểu Trâm theo phong thủy có ý nghĩa là một loại cây cảnh văn phòng trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thụ và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Hãy thử ngay xem sao!

=>> Xem thêm: Top 9 CÂY PHONG THỦY để PHÒNG LÀM VIỆC chiêu tài, rước lộc – thuận buồm xuôi gió

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng

2. Cây Sen Đá

Từ lâu cây sen đá đã được biết đến là cây cảnh được dân văn phòng ưa chuộng. Với đặc tính là một loài cây thân nhỏ, ưa nắng và dễ sống, không yêu cầu phải chăm sóc thường xuyênnên rất phù hợp với những người bận rộn như dân văn phòng. Là cây nhỏ mọng nước, cây sen đá rất thích hợp làm cây cảnh trang trí trong phòng văn làm việc. có ý nghĩa về một tình yêu sâu đậm, bền lâu và vĩnh cửu, đồng thời cũng là biểu tượng của một mầm sống đầy mạnh mẽ và không ngại khó khăn.

Cây sen đá - cây cảnh để trong phòng làm được dân văn phòng yêu thích

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất văn phòng

3. Cây Tai Phật – hút tài lộc, xua đuổi tà khí

Cây Tai Phật là một trong những cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thủy và cực tốt dùng để trang trí trong công ty. Cây Tai Phật (hay còn gọi là cây Tím, cây Đuổi Muỗi) thường được dùng làm cây cảnh, cây nội thất với phiến lá rộng tròn dài như hình tai Phật.

Xem thêm  Cây Kim Tiền To cao hơn 1m sang trọng giá 480k

Cây Tai Phật – dễ trồng, dễ thích nghi với mọi môi trường thích hợp trang trí ở văn phòng

Tai Phật với đặc điểm dễ trồng, dễ phát triển trong mọi môi trường, không mất công chăm sóc nên đặc biệt phù hợp để trồng trong văn phòng. Hơn nữa, cây tai phật còn mang lại may mắn, hút tài lộc, xua đuổi tà khí mà đặc biệt đuổi muỗi hiệu quả . Cây Tai Phật có nhiều lớp bẹ lá xen kẽ chồng lên nhau với màu xanh mát dịu rất bắt mắt. Nếu để lựa chọn cây cảnh để văn phòng làm việc thì không thể bỏ qua cây Tai Phật được rồi.

Click để xem mẫu và ưu đãi của báo giá thiết kế nội thất văn phòng

4. Cây Cọ Ta – Sinh tài giữ lộc

Cây Cọ Ta là loài thực vật được dùng như cây cảnh nội thất hay ngoại thất. Cây Cọ Ta dường như đã gắn liền với nền văn hóa Việt Nam khi mỗi ai trong chúng ta cũng được biết đến Cọ từ những ngày đầu tới trường thông qua bài thơ “Đi học” của Nhà thơ Hoàng Minh Chính với hình dung như một chiếc ô xòe để che nắng, đây là một loài cây thân cột, lá to dạng xòe quạt, xanh mát.

Cây Cọ Ta – ‘Sinh tài giữ của”

Với những lợi ích được ưu ái như loại bỏ chất độc hại cùng ý nghĩa phong thủy “sinh tài giữ của” mang lại vẻ đẹp đầy dân dã, dịu mát và đầy hồi ức thơ ấu tuổi trẻ. Cây Cọ Ta còn dùng trồng trong chậu sứ hay trồng trong nước chậu thủy tinh để bàn làm việc, bàn ăn, bàn khách, bệ cửa sổ…

=>>Tìm hiểu thêm: Cây để bàn làm việc theo mệnh hợp phong thủy hút tài lộc, sự nghiệp thăng tiến

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất văn phòng công ty

5. Cây Ngô Đồng

Cây Ngô Đồng là loại cây cảnh để trong phòng làm việc hợp phong thủy mang lại may mắn bạn không thể bỏ qua. Với dáng cây đẹp, thân xám, phần dưới phình to như một cái bình nhỏ, phân nhánh ít, lá có cuống đính gần gốc, xanh óng và nhẵn. Cụm hoa của Ngô Đồng lớn, độc lạ và lâu tàn, đỏ như cụm hoa San hô, quả của cây thường nổ mạnh để bắn hạt đi xa.

Cây Ngô Đồng cây cảnh để phòng làm việc mang lại may mắn, bình an

Cây được coi như “cây linh”, theo truyền thuyết cây Ngô Đồng có thể hấp dẫn loài phượng đến ở là con vật thần kỳ trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng). Cây Ngô Đồng thường được trồng trong những chậu cây nhỏ với quan niệm mang lại điều lành, may mắn, bình yên và làm sạch không khí trong các văn phòng. Ở nước Pháp đây được coi như loài cây “hoàng đế của những loài cây hành đạo”.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa Tử Đằng giúp mau ra hoa

6. Cây Huy Hoàng Trong Nước

Cây Huy Hoàng Trong Nước là loài cây thân thảo, dạng khóm, dọc sườn thân lá có màu trắng xanh nhạt, gân lá có màu đỏ, lá cây hình quả trứng thuôn dài, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm, hoa mọc kín có màu trắng hoặc màu xanh tạo nên một tổng thể hài hòa, dịu mát. Huy Hoàng Trong Nước phù hợp kể cả những nơi ít ánh sáng, khô mát như máy lạnh văn phòng, tăng trưởng nhanh, dễ sống lại dễ chăm sóc cho những ai bận rộn nên cây phù hợp với vai trò là “cây cảnh văn phòng” hay cây cảnh trong nhà.

Cây trong nước - cây cảnh trong phòng làm việc xua tan những điều không may

Cây trong nước – cây cảnh trong phòng làm việc xua tan những điều không may

Huy Hoàng Trong Nước cây cảnh phù hợp với những nơi ít ánh sáng, khô mát như máy lạnh văn phòng, tăng trưởng nhanh, dễ sống lại dễ chăm sóc cho những ai bận rộn nên cây phù hợp với vai trò là “cây cảnh văn phòng”.

Với quan niệm về sự may mắn, xua tan những điều không lành và điều hòa khí hậu nơi làm việc, Huy Hoàng Trong Nước cho mang vẻ đẹp kiêu hãnh cùng giá trị tinh thần sâu sắc.

7. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan theo phong thủy là cây cảnh mang đến sự may mắn cho gia chủ về tài lộc, tiền bạc. Đặc biệt là lúc cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu thịnh vượng, tiền tài sắp đến.

Cây Thiết Mộc Lan còn gọi là cây Phát Tài, cây Phất Dụ thuộc loại cây gỗ thân cột, lá cây hình chiếc nơ, phiến lá có hai màu chính: xanh sẫm và xanh nõn chuối, hoa của Thiết Mộc Lan hay mọc thành chùm trắng, mùi rất thơm nhưng ít ra hoa, Đây là một trong những cây cảnh để trong phòng làm việc được sử dụng phổ biến hiện nay bởi những tác dụng tuyệt với mà loài cây này mang lại.

Với tán lá rộng, thân chắc khỏe, , xanh tươi trù phú, Thiết Mộc Lan rất phù hợp để trang trí trong phòng giám đốc thủy hiện sự uy quyền, vứng trãi của người đứng đầu.

Cây Thiết Mộc Lan - cây cảnh phong thủy để phòng giám đốc

Cây Thiết Mộc Lan – cây cảnh phong thủy để phòng giám đốc thể hiện uy lực và vị thế của người đứng đầu

=>> Tìm hiểu thêm: Các mẫu văn phòng giám đốc thiết kế sang trọng, hiện đại, trang trí cây phong thủy vượng khí, vượng tài

Điểm đặc biệt của Thiết Mộc Lan là khi cưa hay cắt một vị trí nào trên cây thì cây sẽ đâm chồi mới quanh khu vực đó như mang một ý nghĩa về những lộc non mới – khởi đầu mới. Số lộc mọc ra từ thân cây mang ý nghĩa riêng: 2 lộc biểu tượng cho tình yêu đẹp của đôi lứa, 3 lộc biểu tượng cho sự hạnh phúc, 5 lộc biểu tượng cho sức khỏe, 8 lộc biểu tượng cho tài lộc, may mắn, 9 lộc biểu tượng cho thời thế, thời vận tốt.

Xem thêm  Cách Trồng Hoa dạ yến thảo ra nhiều hoa - Hướng dẫn chi tiết

Ngoài ra, Thiết Mộc Lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố ô nhiễm, hấp thụ monooxide de carbone, benzene, toluene, formallhelyde hiệu quả, làm vô hiệu hóa các sóng điện từ và là cây đại hiện cho ngũ hành:

  • Hành Mộc: cây Thiết Mộc Lan
  • Hành Thổ: đất trồng để cây phát triển
  • Hành Thuỷ: nguồn nước – nguồn dinh dưỡng nuôi cây
  • Hành Hoả: Chậu đất nung màu nâu đỏ
  • Hành Kim: Chậu kính hay chậu sứ trắng

8. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

9. Cây Thủy Cúc Trong Nước – an nhiên tâm hồn

10. Cây Bướm Đêm – cây cảnh để bàn làm việc mang đến luồng sinh khí mới

11. Cây Hồng Môn

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ xinh xắn, cuốn hút mang đến may mắn cho gia chủ

Mang hình dáng độc đáo, lôi cuốn, Dứa Cảnh Nến Đỏ còn mang ý nghĩa lớn về sự may mắn, an khang và tài lộc dồi dào cho chủ nhân.

Cây cảnh để phòng làm việc không chỉ mang ý đơn thuần là để trang trí nếu ta biết tận dụng và bố trí hợp lý, các cây xanh này còn mang đến sự may mắn, thuận lợi, tiền tài tiến tới cho chủ nhân mà khơi gợi, tạo động lực thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say cho các nhân viên.

Tuy nhiên, việc bố trí cây cảnh trong phòng làm việc làm sao hài hòa và đúng phong thủy nhất là cả một nghệ thuật. Không phải cứ cây xanh này vượng khí hút tài lộc là để đâu trong văn phòng cũng đạt được hiệu quả. Điều này cần sự kết hợp giữa phong thủy cây cảnh và thiết kế nội thất trong văn phòng. Để đạt được các yếu tố này một cách trọn vẹn nhất, các chủ doanh nghiệp ngay cần đầu tư ngay từ bước thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng của mình. Các đơn vị thi công, thiết kế kiến trúc văn phong chuyên nghiệp, uy tín sẽ tư vấn giúp bạn đầy đủ chi tiết nhất về nội thất, thiết bị văn phòng, trang trí cây cảnh hài hòa, hợp phong thủy chính xác và hiệu quả nhất.

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng đẹp, sang trọng hiện đại hài hòa các yếu tố phong thủy

Cây cảnh để trong phòng làm việc hợp phong thủy đem lại may mắn, thuận lợi tiền tài cho gia chủ. Hy vọng, bài viết đã giúp các chủ doanh nghiệp lựa chọn được những cây cảnh phù hợp để trang trí cho văn phòng của mình. Mang lại môi trường xanh, đẹp góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế văn phòng