Giống cây giáng hương giao hàng toàn quốc giá rẻ nhất

Giống cây giáng hương thuộc một trong những loại cây được mọi người ưa chuộng. Không chỉ dùng làm cây cảnh giúp làm đẹp cảnh quan mà giáng hương còn là một loại thuốc quý chữa bệnh hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng tuyệt vời của cây giáng hương trong đời sống con người. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về cây giáng hương

 • Tên gọi khác của Giáng Hương
 • Tên khoa học : Pterocarpus macrocarpus, Sưa Trắng
 • Phân loại Giáng Hương Giáng Hương căm-pôt , Giáng Hương quả to, Giáng Hương chân, song lã,….
 • Phân bố Chủ Yếu Của Giáng Hương – Cây Giáng Hương có ở Việt Nam, Lào, Campuchia. – Ở Việt Nam, cây mọc nhiều ở Nam bộ, nhất là ở Đồng Nai, đảo Phú Quốc. Cây thường mọc trong rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.
Cây giáng hương
Cây giáng hương

Cây giáng hương khi đã phát triển trưởng thành sẽ có đường kính thân cây dày khoảng 0,7 – 0,9m và nó có thể cao lên tới 1,2m trong rừng tự nhiên với chiều dài thân cao khoảng 30m.

Vì đây là cây gỗ quý hiếm nên chúng hiện bị con người khai thác quá mức. Dần dần chúng được nhiều quốc gia trên thế giới ghi tên vào danh sách đỏ những thực vật quý hiếm cần bảo tồn.

Tại Việt Nam, cây giáng hương được gọi với nhiều tên khác nhau như hương đá, hương xoan, hương nghệ, hương huyết….Giống cây này phân bố chủ yếu tại các tỉnh Nam Bộ, Phú Yên, Gia Lai, Tây Nguyên, Tây Ninh…Giáng hương trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ bazan, đất xám.

Xem thêm cây giá trị kinh tế cao : cây thiên ngân ,cây giổi xanh .cây đàn hương

Xem thêm  Sưu tầm 20 loại cây cảnh thường dùng làm bonsai đẹp nhất

Đặc điểm nhận dạng cây giáng hương

 • – Cây gỗ cao 25 – 30 m, thân thẳng, tròn. Cây có tán rộng. Gỗ rất đẹp, có mùi thơm màu nâu hồng, mịn, có vân đẹp do vòng năm khá rõ. – Vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc, cành non có lông. – Lá kép lông chim 1 lần lẻ, mọc cách. Cuống lá ngắn, có lông. – Hoa nhỏ màu vàng, có mùi thơm, hợp thành chùm ở nách lá, không phân nhánh, có màu nâu. – Quả tròn hơi dẹt, đưòng kính 8 cm, có mũi cong về phía cuống, quả có 1 – 2 ô, mỗi ô chứa 1 hạt, quả có cánh mỏng.
 • Cây giáng hương
  Cây giáng hương

  Vì thuộc thân cây gỗ nên cây giáng hương có chiều cao lớn và đường kính rộng tới 100cm. Gốc cây có vỏ cây màu nâu xám, bạnh vè, nứt dọc rồi bong vảy lớn. Vỏ cây có vết đẽo vàng nhạt nên hơi dày và rớm nhựa màu hơi đỏ.

  Lá cây giáng hương hình lông chim, chúng mọc cách dài từ 15 – 25cm và mang khoảng 7 – 11 lá chét. Lá chét là hình trái trứng hoặc trái xoan, đuôi gần tròn, hơi lệch, đầu mũi hơi tù, độ rộng từ 2 – 5cm và độ dài 5 – 11 cm, mặt trên lá xanh bóng, lúc non có nhiều lông.

  Hoa gỗ giống cây giáng hương tự mọc thành chùm ở phần nách lá và hoa màu vàng nhạt. Kích thước cánh hoa không đều, đài hoa có 5 răng hình chuông. Cánh tràng có cuống đài, tràng hoa màu vàng nhạt và nhiều lông. Nhị hoa 10 chỉ nhị hợp thành gốc. Nhụy hoa có cuống, mùi hoa thơm nhẹ. Bao phấn của hoa đính lưng.

  Cành cây giáng hương
  Cành cây giáng hương

  Quả đậu của cây gỗ giáng hương tròn hình dẹt, không nứt và có đường kính quả từ 5 – 8cm, phầ đầu nhụy hơi cong về phía cuống quả. Khi chín, quả có màu vàng nhạt, mép quả mỏng manh.

  Giống cây giáng hương phát triển khá chậm, hoa nở từ tháng 1 – 4, ra quả từ tháng 4 – 6 và rụng lá vào mùa khô. Cây thuộc loại ưa sáng, mọc nhiều ở khu rừng mưa, tán lá rộng.

  Khi cầm cây gỗ giáng hương trên tay có phần cứng cáp, chắc chắn, ngửi có mùi thơm dễ chịu. Bề mặt gỗ có màu vàng hoặc đỏ, nhìn kỹ sẽ thấy vân gỗ có chiều sâu và có nhiều dải màu.

  Công dụng chính của giống cây giáng hương

  Cây gỗ quý ứng dụng nhiều trong đời sống

  Giống cây giáng hương mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người dân. Cây giáng hương là cây gỗ quý, ít nứt nẻ, không bị mối mọt, cứng chắc và quan trọng là độ bên cao nên được nhiều người ưa chuộng úng dụng trong sản xuất đồ gỗ như: Làm sập gụ, làm bàn ghế, làm giường ngủ, làm trần/sàn gỗ…

  Bên cạnh đó, gỗ cây giáng hương còn chứa chất tanin và nhựa tiết ra từ loài cây này có thể dùng để nhuộm quần áo thành nhiều màu sắc khác nhau nhìn rất đẹp mắt.

  Cây thuốc quý chữa bệnh

  Không chỉ đem lại nhiều lợi ích kinh tế, giống cây giáng hương còn có giá trị trong việc điều trị bệnh, đặc biệt hoạt chất chứa trong cây này có khả năng chữa trị bệnh đái tháo đường tuýp 2 hữu hiệu.

  Ngoài ra, cây giáng hương còn có tác dụng cải thiện không khí trong lành, bảo vệ môi trường và thường được trồng nhiều trong các đường phố, khu đô thị, công trình…Rễ cây có vi sinh vật cộng hưởng mang đến khả năng cải tạo đất cố định đạm.

  Giúp bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan làm đẹp

  Một trong những lý do khiến nhiều người ưa thích trồng loại cây này vì nó có thể trồng được trên nền đất xấu. Cây rất thích hợp trồng trong những vùng có khí hậu khô và mưa rõ rệt.

  Mặt khác, những hàng cây giáng hương thẳng tắp trên mọi cung đường sẽ giúp tạo cảnh quan đẹp đẽ, khiến cuộc sống của người dân thêm trong lành, thoáng đãng.

  Cây giáng hương được làm cây công trình cây xanh đô thị

  Cây giáng hương trồng cây bóng mát
  Cây giáng hương trồng cây bóng mát
  Cây giáng hương
  Cây giáng hương

  Địa chỉ mua mua giống cây giáng hương

Giống cây giáng hương
Giống cây giáng hương
Giống cây giáng hương
Giống cây giáng hương

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các giống cây trồng cho người dân mua về tự trồng tại nhà. Và giống cây giáng hương là một trong những loại cây chiếm được sự yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ cung cấp cây giống chất lượng không phải là điều ai cũng làm được.

Xem thêm  Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ cổ đại

Caygiongvinhphuc là đơn vị chuyên cung cấp các loại giống cây trồng uy tín và chất lượng được vô số khách hàng tin tưởng. Khi đến với Caygiongvinhphuc, bạn sẽ được cung cấp những giống cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, phát triển tốt.

Vườn ươm lê dương

Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672 – 0918 489 280 (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

Email: Cayiongleduong@gmail.com