Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Cây Hạnh Phúc là cây gì?

Cây Hạnh Phúc là loài thực vật thuộc chi Heteropanax, có tên khoa học thường gọi là Radermachera sinica. Loài cây này thường mọc hoang và xuất hiện nhiều tại những nơi có khí hậu nhiệt đới trong khu vực châu Á hoặc Trung Quốc. Cây Hạnh Phúc có chiều cao thân trung bình từ 1 đến 3 mét, cá biệt có nhiều cây cao trên 3m. Với những loại cây được trồng trong nhà thì chiều cao chỉ được khống chế từ 1 – 1,5 mét.

Hình ảnh cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc có lá cây hình trái tim vô cùng độc đáo, mọc thành cụm trên cành, có màu xanh lục. Chính nhờ hình dạng độc đáo của lá mà loài cây này được ưa chuộng để trồng trong nhà, tại văn phòng hoặc đặt ở những nơi đặc biệt.

Công dụng của cây Hạnh Phúc trong đời sống

Cây Hạnh Phúc với hình dáng độc đáo và mới lạ, như một làn gió mới giúp không gian xung quanh mà bạn sinh sống và làm việc trở nên đẹp đẽ, tràn đầy sức sống và ấm áp.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 3

Cây Hạnh Phúc có nhiều công dụng trong đời sống

Ngoài ra, cây Hạnh Phúc còn có khả năng cung cấp không khí trong lành, loại bỏ các khí độc hại xung quanh. Từ đó mang lại sức khỏe tốt hơn cho bạn cũng như những thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa cây Hạnh Phúc trong phong thủy

Bên cạnh những công dụng của cây Hạnh Phúc trong đời sống, cây cũng có một số ý nghĩa trong phong thủy có thể bạn chưa biết đến. Như tên gọi của mình, cây Hạnh Phúc sẽ giúp gia đình của bạn luôn gắn kết, đầm ấm hạnh phúc, luôn giữ gìn được hòa khí, không bị xung đột. Ngoài ra, nếu cây được sử dụng làm quà tặng sẽ mang hàm ý mong người nhận luôn luôn gặp may mắn và nhiều điều hạnh phúc trong cuộc sống. Cuối cùng, cây Hạnh Phúc còn đại diện cho niềm tin, hy vọng tươi sáng vào cuộc sống, vào tương lai.

Xem thêm  Cây hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1983 Quý Hợi là cây nào? | Tập đoàn Trần Anh Group

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì, hợp tuổi gì?

Cây Hạnh Phúc có cành lá được bao phủ bởi một màu xanh đậm, do đó cây thích hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc Thủy. Những người mệnh Mộc hoặc Thủy khi trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực, cân bằng được cuộc sống, luôn cảm thấy thư thái và hạnh phúc. Từ đó khả năng làm việc sẽ cực kỳ hiệu quả, mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Vậy nên bạn hãy sở hữu ít nhất một chậu cây Hạnh Phúc trong nhà nhé.

Vị trí đặt cây Hạnh Phúc ở trong nhà

Cây Hạnh Phúc hoàn toàn có thể được đặt tại bất kỳ vị trí nào trong nhà bởi khả năng ảnh hưởng tới phong thủy không quá lớn như nhiều loại cây cảnh khác. Tuy nhiên bạn cần đặt cây tại những nơi có ánh sáng ngoài trời chiếu đến nhưng cũng cần đảm bảo tính râm mát cho cây. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc, kệ tủ, trên giá sách hoặc đặt ngoài ban công.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 4

Có thể đặt cây Hạnh Phúc tại bất cứ nơi đâu trong nhà của bạn

Cây Hạnh Phúc có ra hoa không?

Cây Hạnh Phúc có khả năng ra hoa, hoa của chúng sẽ có màu trắng. Sau quá trình nở hoa một thời gian, hoa sẽ kết thành quả, quả của cây sẽ có hình dạng nhỏ bé nhìn như hạt đậu. Nếu như bạn đem cây trồng trong nhà hoặc văn phòng, cây vẫn có thể ra hoa nhưng sẽ chậm hơn so với những giống cây được trồng ngoài tự nhiên. Tán lá và kích cỡ hoa cũng vì thế mà nhỏ hơn so với bình thường.

Xem thêm  Cây Bàng có mấy Loại? Đặc điểm Công dụng Cách trồng Chăm sóc - Xanh Bonsai

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 5

Hoa của cây Hạnh Phúc có màu trắng

Cách trồng cây Hạnh Phúc và chăm sóc giúp cây nở đẹp

Cây Hạnh Phúc rất dễ trồng, lại có khả năng sinh trưởng và thích nghi tốt, nhanh ra cành lá. Bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố sau trong quá trình trồng:

1. Loại đất trồng

Bạn nên lựa chọn loại đất mùn có pha xơ dừa hoặc phân chuồng ủ mục nhằm đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước tốt nhằm tránh gây úng rễ và chết cây.

2. Nước tưới

Cây Hạnh Phúc không phải là loài thực vật háo nước và ưa ẩm. Bạn chỉ cần tưới đều đặn ít nhất 3-4 lần/tuần hoặc 1 lần/ngày nếu trời vào mùa hè. Luôn đảm bảo đất trồng luôn có đủ độ ẩm cần thiết và không bị khô để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cây.

3. Nhiệt độ

Cây Hạnh Phúc không chịu được nhiệt độ nóng, đặc biệt là vào mùa hè. Nhiệt độ lý tưởng để giúp cây phát triển tốt nhất nên từ 18 đến 25 độ C. Nếu khí hậu tại khu vực mà bạn sinh sống có nhiệt độ cao, cần luôn giữ cho cây ở nơi râm mát và có mái che.

4. Điều kiện ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện cần cho sự phát triển và sinh trưởng của cây. Tuy nhiên cây Hạnh Phúc lại không chịu được ánh sáng mạnh trực tiếp, do đó bạn cần đặt cây tại nơi râm mát hoặc che chắn cẩn thận. Hãy cho cây tắm nắng vào sáng sớm khi nhiệt độ còn thấp, không đặt cây vào những nơi nắng mạnh, nhất là vào buổi trưa.

Xem thêm  Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không? Vị trí phong thủy trồng hoa giấy - CIC32

5. Bón phân

Hãy bón phân hữu cơ hoặc NPK vào giai đoạn phát triển nhất của cây Hạnh Phúc. Cứ 3-4 tháng lại tiến hành bón thúc một lần và bón bổ sung khi cây đang trong giai đoạn ra hoa.

6. Phòng sâu bệnh

Nếu được chăm sóc tốt, cây rất khó có khả năng bị sâu hoặc côn trùng tấn công. Tuy vậy bạn cũng không nên chủ quan, hãy thường xuyên quan sát nhằm phát hiện sớm các loại sâu hoặc côn trùng có hại, đồng thời tiến hành cắt tỉa bớt cành lá nhằm loại bỏ lá héo úa hoặc bị bệnh.

Nguồn: oecc.vn/cay-hanh-phuc-hop-menh-gi-dac-diem-y-nghia-phong-t…Nguồn: oecc.vn/cay-hanh-phuc-hop-menh-gi-dac-diem-y-nghia-phong-thuy-va-cach-trong-d258069.html