Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Khi trồng cây gỗ hoàng dương.

Nếu bạn tuân thủ trí huệ dân gian, cây sẽ ra hoa vào mùa thu, và ngược lại, trồng cây hoàng dương tốt hơn vào mùa thu, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, cho anh ta một tháng trước khi bắt đầu thời tiết lạnh cho rễ. Mặc dù một số người làm vườn thành công trồng cây gỗ hoàng dương vào đầu mùa xuân và thậm chí vào mùa hè. Trồng cây tốt nhất ở một nơi bán bóng râm hoặc râm mát, trong đất có lớp đất sét, ẩm và thấm nước có chứa vôi. Trong gỗ hoàng dương nắng tươi sáng là lá bị hư hỏng nhanh chóng.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Làm thế nào để trồng cây hoàng dương.

Một ngày trước khi trồng trên đất trống, cây giống gỗ hoàng dương có hệ thống rễ khép kín cần được tưới nước dồi dào để dễ dàng chiết xuất hệ thống rễ từ khối đất từ ​​thùng chứa. Nó sẽ còn tốt hơn nếu bạn quản lý để đưa ra cây con và đắm mình trong nước trong một ngày.Cái hố gỗ hoàng dương nên dày hơn ba lần và rộng hơn so với hôn mê đất với gốc rễ của cây con. Ở dưới cùng của hố được đặt một lớp thoát nước của perlite 2-3 cm dày, lấy ra khỏi hố, mặt đất cũng được trộn với đá trân châu trong phần bằng nhau. Cây con được trải ra bởi rễ, được đặt trong một cái hố, và dần dần rễ được chôn với một hỗn hợp của đất với đá trân châu, cố gắng tránh sự hình thành của các khoang khí. Sau khi đổ đầy hố, nhẹ nhàng nén đất và đổ cây giống với nước mưa ổn định (ở độ cao 15-20 cm, bạn sẽ cần 3 lít nước). Khi, sau khi tưới nước, mặt đất trong hố sẽ lắng xuống, lấp đầy hỗn hợp đất, nhưng không nén nó nữa. Hộp phải được thẳng đứng. Tại 20-30 cm từ thân cây, điền vào một bức tường đất thấp xung quanh chu vi để trong quá trình tưới nước tiếp tục không lan ra, nhưng đi sâu hơn, và đổ một vòng tròn của perlite bên trong vòng tròn với một lớp perlite 1-2 cm dày.

Làm thế nào để phát triển gỗ hoàng dương.

Trồng cây gỗ hoàng dương là một điều bất tiện, và nếu bạn không biết cách chăm sóc gỗ hoàng dương, hãy làm theo các quy tắc chung về làm vườn và logic đơn giản. Sau khi trồng, nếu không có mưa, đổ củi trong một tuần.Lưu lượng nước trong thời gian tưới nước cao hơn là khoảng một thùng trên một mét cao. Nước nên được đổ bên trong vòng tròn, mà bạn đã chỉ định một con lăn đất. Bạn nên tưới hộp vào buổi sáng hoặc buổi tối, và trong thời gian hạn hán hoặc gió nóng khô, bạn nên tưới hộp ít thường xuyên hơn, nhưng dồi dào hơn. Sau khi tưới nước, đất phải được nới lỏng, trong khi loại bỏ cỏ dại khỏi lô đất. Vào đầu tháng Năm, khi mặt đất được làm ấm đủ, thùng gỗ đàn hương phủ một lớp than bùn dày 5-8 cm, nhưng theo cách như vậy, lớp phủ không trong bất kỳ trường hợp nào chạm vào chồi và thân cây gỗ hoàng dương.

Chăm sóc gỗ hoàng dương cung cấp phân bón thường xuyên cho cây. Lần đầu tiên hộp được thụ tinh chỉ một tháng sau khi trồng, nếu bạn trồng nó vào mùa xuân, bởi vì bạn chỉ có thể trồng một cây có rễ. Trong tương lai, trong giai đoạn tăng trưởng tích cực, phân khoáng hoặc chất hữu cơ phức tạp được đưa vào đất, và vào mùa thu, chỉ những phân bón có chứa kali và phốt pho mới được đổ vào đất, vì nitơ không cần thiết vào mùa thu và mùa đông.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Cấy ghép gỗ hoàng dương.

Tốt hơn là cấy cây hoàng dương vào mùa xuân, để cây có thể an toàn lấy rễ và chuẩn bị cho mùa đông. Cây trưởng thành cần được cấy ghép với một cục đất.Việc cấy ghép gỗ hoàng dương được thực hiện trên nguyên tắc giống như trồng ban đầu, và nếu bạn làm mọi thứ một cách chính xác, cây sẽ chuyển giao thủ tục một cách không đau đớn.

Cắt gỗ hoàng dương.

Cắt gỗ hoàng dương được thực hiện vào tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Mẫu gỗ hoàng dương bụi có thể ở dạng hình học – thường là hình khối, hình nón hoặc quả bóng. Có thể trồng cây gỗ hoàng dương dưới dạng cây dập, chỉ để lại hình ảnh trung tâm, mạnh nhất trên đó, và cắt ra tất cả những cây khác dưới gốc cây. Các chồi non mọc ở phần trên của chồi trung tâm của thân thường có hình dạng giống như quả bóng. Sau khi đã hình thành một nhà máy, bạn sẽ chỉ cần điều chỉnh hình dạng một chút, khi hộp phát triển rất chậm. Khi điều chỉnh, chỉ có sự tăng trưởng trẻ thường bị cắt, trước khi cắt tỉa gỗ cũ, nó chỉ có thể đến nếu tổ ong cuối cùng đã mất đi các phác thảo yêu cầu. Gỗ hoàng dương rất dễ cắt, và nó càng dày thì càng thường xuyên cắt nó. Các chuyên gia khuyên bạn nên điều chỉnh vương miện của gỗ hoàng dương trên cơ sở hàng tháng. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ: bạn thường xuyên cắt gỗ hoàng dương, bạn càng thường xuyên tưới nước và cho nó ăn, để nó có thể bù đắp cho sự mất chất dinh dưỡng được cung cấp bởi lá bị cắt.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo cho ra nhiều hoa | Tài nguyên thực vật

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Sâu bệnh hại cây gỗ.

Kẻ thù chính của nhà máy là những chiếc túi đựng cá hồi, đẻ trứng vào đầu mùa hè ở những chiếc lá non ở cuối chồi. Ấu trùng nở được ăn vào mô lá và mùa đông ở đó, và vào tháng Năm côn trùng trưởng thành xuất hiện từ nhộng của chúng. Nếu sự chiếm đóng của gỗ hoàng dương với phần giữa của cá ngựa thì tổng số lá của nó khô và rụng. Cuộc chiến chống lại các túi tiền túi mật được thực hiện bởi các loại thuốc sau: Aktara, Carbophos, Fufanon, Tagore. Nếu sau một lần điều trị, bạn không nhận thấy bất kỳ sự cải thiện nào, hãy lặp lại việc phun thuốc sau mười ngày. Những loại thuốc trừ sâu này sẽ giúp bạn trong trường hợp xuất hiện trên ngực của một feler, có hoạt động cuộc sống được biểu hiện bằng mụn nước trên lá và héo chồi. Một con nhện nhện xuất hiện trên cây ở một vùng đất khô ráo mạnh cũng bị phá hủy bởi các chế phẩm được liệt kê.

Trong số các bệnh bị hoại tử gỗ chồi, đi kèm với sự héo rũ của các đầu cành và vết bẩn trên lá. Bệnh này được điều trị bằng thuốc diệt nấm, và, có lẽ, lặp đi lặp lại. Tệ nhất, nếu hộp bị ảnh hưởng bởi ung thư. Nếu điều này xảy ra, hãy cắt các khu vực bị ảnh hưởng của cây, bẫy gỗ khỏe mạnh và chữa trị vết thương bằng Fundazol.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Gỗ hoàng dương ở Moscow và khu vực Moscow.

Trồng và chăm sóc cây thường xanh gỗ hoàng dương ở Moscow và khu vực Moscow không khác nhiều so với công nghệ sinh học của nhà máy ở các vùng khác với khí hậu ôn đới. Tuy nhiên, ở những nơi mà sương giá mùa đông rất mạnh, bạn không thể bỏ qua những sắp xếp để chuẩn bị gỗ hoàng dương cho mùa đông. Về cách cung cấp cho nhà máy với chế độ ngủ đông an toàn, hãy đọc phần có liên quan.

Làm thế nào để nhân giống gỗ hoàng dương.

Gỗ hoàng dương được nhân giống thường xuyên nhất, nhưng đôi khi phương pháp sinh sản hạt giống được sử dụng. Vấn đề là hạt gỗ hoàng dương mất mầm rất nhanh, nhưng nếu bạn muốn trồng cây bụi từ hạt mầm, hãy sử dụng các khuyến nghị của chúng tôi.

Trồng cây lấy gỗ từ hạt.

Hạt tươi, chín tươi được ngâm trong một ngày trong nước ấm với kích thích tăng trưởng – Epin hoặc Zircon. Sau đó, chúng được đặt giữa hai khăn ướt hoặc khăn giấy ướt và chờ cho đến khi các chồi trắng xuất hiện – thường xảy ra trong một tháng, và tất cả thời gian này bạn phải duy trì mô trong đó hạt nằm trong trạng thái ẩm ướt. Nếu mầm không xuất hiện trong vòng 2-3 tuần, hãy đặt khăn ăn với hạt trong vài ngày trong hộp rau của tủ lạnh, và sau đó lại di chuyển đến căn phòng ấm áp.Sau sự xuất hiện của hạt mầm trắng gieo trong một hỗn hợp của than bùn và cát trong các phần bằng nhau, gửi vi trùng vào đất và che phủ bằng một dụng cụ thủy tinh hoặc một bộ phim. Thùng chứa được giữ ở nơi ấm áp trong cây bút và dự kiến ​​cây con sẽ xuất hiện trong vòng hai đến ba tuần. Ngay sau khi mầm xanh trải qua, phim hoặc ly thủy tinh bị loại bỏ, thùng chứa được chuyển đến bút chì. Chăm sóc cây con bao gồm tưới nước và bón phân cho cây non với phân bón kém nhất quán. Tăng cường và trồng cây con được trồng trong đất sau khi sương giá đã qua.

Xem thêm  Cách trồng Sả tại nhà trong thùng xốp KHÔNG cần rễ

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Sinh sản của gỗ hoàng dương bằng hom.

Chả giò cành gỗ – cách sinh sản phổ biến nhất của cây bụi này. Đối với cành giâm thu hoạch trẻ, mạnh mẽ, nhưng không cho đến cuối lignified mầm chiều dài từ 10-15 cm, được cắt xéo, và loại bỏ các cành giâm từ ba phía dưới của lá được ngâm trong dung dịch ngày korneobrazovatelya. Sau đó rửa sạch bằng giâm hom, trồng trong đất cởi mở về một thành phần như: người già, ủ lâu bị mục nát hoặc mùn, tấm mặt đất và cát trong các phần bằng nhau. Thành phần có thể khác nhau, điều chính là đất là ánh sáng và bổ dưỡng.Làm giâm hom vào bề mặt thành lá và đậy lại từng chai 5 lít bằng nhựa với đáy cắt. Để tưới cuống, bạn cần phải tháo nắp chai và rắc nó bằng nước từ bình xịt. Cắt cũng có thể được thông gió theo cùng một cách. Các rễ con bắt đầu hình thành một tháng sau đó, và hai năm sau hệ thống rễ sẽ hình thành trong gỗ hoàng dương và chai có thể được loại bỏ. Đừng quên bao gồm các hom với lapnik trong mùa đông đầu tiên, nếu không họ sẽ chết.

Gỗ hoàng dương nhân giống bằng hom và có thể giảm, nhưng họ cần phải được trồng trong chậu, vì trước khi mùa đông họ không có thời gian để bén rễ và phát triển mạnh mẽ, vì vậy chắc chắn chết ngay cả dưới nắp. Cành giâm phải được thực hiện trong một căn phòng với nhiệt độ 10 ºC, nơi họ chờ đợi ra cái lạnh mùa đông, và vào mùa xuân họ trồng ở một nơi cố định.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Sinh sản của gỗ hoàng dương theo từng lớp.

Đây là một cách sinh sản thực vật đáng tin cậy và được chứng minh khác. Vào mùa xuân các cành gỗ hoàng dương được uốn cong xuống đất và chôn cất. Tất cả mùa hè, chúng được tưới nước và ăn cùng với bụi cây của mẹ, và khi chúng mọc rễ và phát triển, chúng được tách ra và trồng trên một nơi vĩnh viễn.

Gỗ hoàng dương vào mùa thu.

Giai đoạn khó khăn nhất trong việc trồng gỗ hoàng dương là mùa đông – cây bụi thường xanh rất nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, hệ thống rễ ngủ không cung cấp chồi và lá cây gỗ hoàng dương, thức tỉnh với sự sống ở tia đầu tiên của mặt trời, độ ẩm và dinh dưỡng, tại sao chúng khô. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trồng cây hoàng dương trong bóng râm. Và đó là lý do tại sao rất quan trọng để có tất cả các biện pháp cần thiết để chuẩn bị gỗ hoàng dương cho mùa đông.

Ngay trước khi sự khởi đầu của sương giá, vào đầu tháng mười một, bạn cần phải dành một phong phú podzimni vlagozaryadkovy tưới cây gỗ hoàng dương, mà bão hòa các nhà máy với độ ẩm cho những tháng mùa đông dài. Sau này, nó là cần thiết để che đậy các vòng tròn gần-trickle với thối kim hoặc than bùn. Lá khô không thích hợp cho điều này, bởi vì trong mùa đông ẩm ướt chúng có thể podproret và kích thích sự phát triển của bệnh nấm gỗ hoàng dương.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Shelter box cho mùa đông.

Khi nhiệt độ không khí giảm xuống -10ºC, chúng bắt đầu tổ chức nơi trú ẩn của gỗ hoàng dương. Trước khi giấu hộp cho mùa đông, các cây dán tem phải được gắn với sự hỗ trợ để tuyết rơi nặng không phá vỡ gỗ hoàng dương. Sau này, nó là cần thiết để hoàn toàn quấn thân cây với một vật liệu không dệt hoặc buộc nó với một bogie.Ở người lớn, những thân cây có thể minh oan thân cây, sau đó chặt mô sẽ chỉ cần vương miện của nhà máy. Biên giới hoặc hàng rào của gỗ hoàng dương cũng cần nơi trú ẩn – họ là hoàn toàn bao phủ bởi hai hoặc ba lớp vật liệu dệt hoặc vải bố, mà là cố định, cạnh prisypaya của trái đất. Nhưng trước khi có bụi cây gỗ hoàng dương cần phải được kết nối – khối lượng lớn tuyết ướt có thể phá vỡ cành cây của nó. cành giâm bắt rễ và trẻ hộp cây gắn cành cây vân sam, thân cây zamulchirovat than bùn hoặc lá thông. Đi ra khỏi nơi trú ẩn ngay sau khi mùa xuân đến, nếu không trong hộp nhiệt có thể vypret. Làm điều đó vào một ngày có mây, với chân cây thông và các lớp vải được loại bỏ, không phải tất cả – để lại một lớp vải bố, lutrasila hoặc spunbond và một số lapnika cho bóng từ mặt trời mùa xuân quá sáng. Nó là cần thiết để tùy chỉnh hộp đến mùa xuân dần dần.

Xem thêm  Cách trồng và chăm bón cây sống đời cho hoa nở rực rỡ

Văn hóa được trồng không quá nhiều loại gỗ hoàng dương, nhưng ông có một hình thức vườn rất hấp dẫn mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Vì vậy:

Cây gỗ hoàng dương thường xanh (Buxus sempervirens)

phân phối trong tự nhiên ở Địa Trung Hải và vùng Caucasus, mà thích phát triển trong những bụi cây rừng rụng lá và hỗn hợp, ngay cả trong bóng râm dày đặc.Cây này cao tới 15 m, ít thường xuyên hơn – một cây bụi. Chồi của loài này là thẳng, tứ diện, dày lá, màu xanh lá cây. Lá mọc đối, hầu như không có cuống, nhẵn, bóng, màu xanh đậm với phía trên của tấm và mờ ánh sáng màu xanh lá cây, vàng nhạt, ngay cả với phía dưới. lá hình thức -.- Elongated dài elip từ 1,5 đến 3 cm hoa đơn tính xanh nhỏ được thu thập trong có bông dính chùm cụm hoa nhỏ gọn. Quả là một hộp nhỏ hình cầu với các tờ rơi mở khi hạt chín. Tất cả các phần của gỗ hoàng dương thường xanh là độc hại! Các giống tốt nhất:

  • Bệnh hoại tử – một cây bụi thường xanh từ từ phát triển nghiêm chỉnh theo chiều dọc đến 1 m chiều cao. Lá rụng trứng hoặc lưng trứng, ngược lại, dài tới 2 cm Hoa nhỏ. Nhà máy là lý tưởng cho hàng rào và lề đường;
  • Blauer Heinz – một squat, từ từ phát triển cây bụi với shoot cứng hơn và màu xanh lá cây xanh xanh lá cây hơn Suffrutikoza. Đây là một loại tương đối mới, được sử dụng để tạo ra các đồ trang trí thảm không quá 20 cm. Nhỏ gọn hơn và chống sương giá so với lớp trước;
  • Sang trọng – một bụi cây dày đặc với một vương miện hình cầu lên đến 1 m cao với chồi mọc thẳng dày và lá đốm đốm với một đường viền màu trắng. Chịu hạn.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Gỗ lá nhỏ (Buxus microphylla).

Trái ngược với cây thường xanh gỗ hoàng dương, loài này ít nhạy cảm hơn với sương giá mùa đông. Đó là hậu duệ của người Hàn Quốc hoặc Nhật Bản của gỗ hoàng dương, chịu được sương giá ba mươi độ vào mùa đông mà không có nơi trú ẩn, nhưng vẫn cần nơi trú ẩn từ mặt trời mùa xuân tươi sáng. Các giống phổ biến nhất trong văn hóa:

  • Winter Jem – một gỗ hoàng dương có khả năng chống sương giá với một vương miện dày đặc, đó là tuyệt vời cho việc tạo ra các hình thức topiary nhỏ. Hoàn toàn chấp nhận cắt tỉa. Gỗ hoàng dương là loại cây phát triển nhanh, đạt chiều cao 1,5 m;
  • Faulkner – một loại cây bụi nhỏ mọc chậm đến 1,5 m, thường là bụi cây của nó được cắt theo dạng quả bóng, đó là sự phát triển tự nhiên của vương miện.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Gỗ hoàng dương Colchis, hoặc Da trắng (Buxus colchica)

– di tích phát triển chậm của thời đại đại học, là loại gỗ hoàng dương có lá nhỏ và đông cứng nhất từ ​​các loài châu Âu. Loài này tồn tại tới 600 năm, đạt chiều cao 15-20 m, đường kính thân ở gốc – 30 cm.

Cây gỗ hoàng dương: Trồng và chăm sóc ở mặt đất mở; Ảnh, sinh sản & cấy ghép

Gỗ hoàng dương đóng hộp (Buxus balearica)

là loại gỗ hoàng dương nhất. Ông đến từ quần đảo Balearic, miền nam Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và dãy núi Atlas ở phía bắc Ma-rốc. Đây là loại phạm vi lớn EUR Á: BOXWOOD tấm Balearic đạt chiều dài 4 và chiều rộng 3 cm mọc một cách nhanh chóng, có tính trang trí rất cao, nhưng, thật không may, nó không phải là hardy ..

Có một số loại gỗ hoàng dương có thể được trồng trong điều kiện khí hậu của chúng ta, tuy nhiên, trong khi chúng rất hiếm trong khu vườn của chúng ta.