Cây hồng môn là gì? Ý nghĩa, công dụng, cách chăm sóc cây

Cây hồng môn còn có tên gọi là cây Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồn Đỏ có nguồn gốc từ Colombia. Đây là loại cây cảnh thể hiện cho tình yêu, lòng hiếu khách, may mắn về tài lộc cho gia chủ.

  • Cây ngũ gia bì – ý nghĩa phong thuỷ và tác dụng của cây ngũ gia bì
  • Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy là gì?
  • Bí quyết dọn dẹp nhà cửa gọn gàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Đặc điểm của cây hồng môn

Cây hồng môn là loài cây sống lâu năm, chúng mọc thành bụi. Cây rất nhỏ khoảng 30 – 40 cm, lá cây có màu xanh đậm, lá non thì có màu nhạt hơn. Hoa có hình chiếc lá và đủ màu sắc, đính trên mo hoa là màu vàng. Cây ra hoa hướng lên trời biểu trưng cho sự thịnh vượng và sự may mắn còn là biểu trưng cho sự tình yêu.

Cách trồng cây hồng môn

Trồng cây theo 2 phương pháp đó là gieo hạt và tách bụi

Trông theo phương pháp tách bụi , cây hồn khi lớn và trưởng thành sẽ mọc ra nhiều cây con. Chúng ta chỉ cần nhổ cây con và trồng vào chậu chăm sóc và tưới nước thường xuyên. Thì một tháng sau cây đã phát triển bình thường và mọc thêm được cây con mới.

Phương pháp gieo hạt thì chúng ta mua hạt từ các tiệm bán giống cây, sau đó gieo xuống đất và tưới nước thường xuyên thì cây sẽ nảy mầm và phát triển. Thông thường thì rất ít khi gia chủ trồng cây theo phương pháp gieo hạt . Vì rất lâu và tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Xem thêm  Cách Trồng Hoa Nhài để Cây Phát Triển Tốt, Nở Nhiều Hoa
Cây hồng môn trồng theo 2 phương pháp chính đó lag gieo hạt và tách cây non
Cây hồng môn trồng theo 2 phương pháp chính đó lag gieo hạt và tách cây non

Xem thêm:

  • Xu hướng canvas “tranh phong cảnh đẹp” trang trí nhà ở hiện đại

Cách chăm sóc cây hồng môn

Ánh sáng

Cây là loại cây ưa bóng nên có thể trồng trong phòng có ít ánh sáng. Cây thường được đặt ở ban công, phòng khách, cửa sổ nơi nhiều ánh sáng chiếu vào. Để cây phát triển tốt và cho màu sắc đẹp nhất thì chúng ta nên đem cây phơi nắng vào buổi sáng sớm trước 10h.

Tránh phơi nơi có nhiều ánh sáng buổi trưa vì cây sẽ bị cháy lá và hoa. Vì nắng quá gắt

Tưới nước

Cây chịu khô hạn rất tốt nên chúng ta nên tưới 1 tuần 1 lần, tưới ướt đất vì cây rất dễ úng khi tưới quá nhiều. Khi trồng trong văn phòng có máy lạnh thì nên 2 tuần tưới 1 lần thì cây phát triển tốt.

Bón phân

Khoảng 1 tháng bạn nên bón phân cho cây 1 lần, bạn pha NPK với với nước và tưới cho cây tránh trường hợp bón trực tiếp vì cây không thể tự hấp thụ được.

Tỉa cành

Cây hồng môn là giống cây mọc theo bụi nên cây mọc rất nhiều cây con và lá và chen chúc với nhau làm cây chậm phát triển. Bạn nên thường xuyên tỉa lá già, úa tàn để cho cây có khả năng phát triển một cách tốt nhất. Vì nhiều lá cây rất dễ sinh và sâu ăn lá nên chúng ta thường xuyên lau sạch lá cây. Phát hiện bệnh kịp thời để điều trị cho cây

Xem thêm  13 Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy cho tài lộc

Cách loại bệnh cây hay gặp phải của cây hồng môn là

Bệnh xoắn lá : Bệnh này làm cho lá xoắn lại và không phát triển được, làm cây không thể ra hoa. Khi phát hiện chúng ta cần loại bỏ các nhánh cây để bệnh không lây lan. Và xịt thuốc để loại bỏ virus gây ra bệnh cho cây.

Nếu thân cây bị thối và rễ bị úng, cây rụng một lượng lá lớn thì chúng ta nên điều chỉnh lại lượng nước, bên cạnh đó bạn cần thoát nước cho cây một cách nhanh chóng. Để tránh virus lây lan.

Đó là một số loại bệnh hay thường gặp của cây hồng môn, bạn nên lưu ý và khắc phục đúng cách khi thấy các tình trạng này xuất hiện trên cây.

Các loại bệnh mà cây hồng môn hay thường gặp phải
Các loại bệnh mà cây hồng môn hay thường gặp phải

Công dụng cây hồng môn

Cây hồng môn giúp thanh lọc không khí, hút các khí độc mang lại bầu không khí dịu mát cho văn phòng.

Ngoài ra cây còn có thể làm giảm nhiệt độ từ các thiết bị điện tử tỏa ra, mang lại bầu không khí xanh mát cho không gian văn phòng. Cuối cùng cây tạo mỹ quan cho văn phòng giúp làm xanh bầu không khí. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng loại cây này để trang trí trong không gian thiết kế nội thất nhà ở.

Hoa hồng môn đỏ thắm nói lên sự may mắn, lá xanh tươi hướng lên trời biểu tượng cho sự sinh sổi, phát triển mạnh mẽ. Hoa của cây có hình trái tim biểu tượng cho tình yêu nồng nàn thắm thiết

Xem thêm  Cách trồng hoa thiên lý trong chậu, trên sân thượng

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn

Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏamệnh Thổ, cây sẽ đem lại nhiều may mắn tài lộc cho hai mệnh này. Biểu tượng của tình yêu, lòng hiếu khách. Cây phù hợp trong các dịp khai trương, tân gia nhà mới nhằm nói lên điều may mắn cho gia chủ. Cây luôn trong trạng thái phát triển tốt nhằm để nói lên gia chủ đang có nhiều may mắn về tài lộc. Nên đặt cây theo hướng Đông Nam thì cây có thể phát huy hết khả năng phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Cây luôn đặt ở nơi có nhiều người ra vào nhằm hút tài lộc về cho gia chủ. Giúp mọi chuyện kinh doanh đều diễn ra êm đẹp và đạt được kết quả tốt nhất

Cây hồng môn là biểu tượng cho may mắn và tình yêu giúp mang lại tiền tài cho gia chủ
Cây hồng môn là biểu tượng cho may mắn và tình yêu giúp mang lại tiền tài cho gia chủ

Xem thêm:

  • Top 7 Villa Vũng Tàu chanh sả, hiện đại cho gia đình và hội bạn 2020
  • 10 ngôi nhà cổ có thiết kế kiến trúc đẹp và độc đáo nhất Việt Nam
  • Những tuổi làm nhà năm 2020 giúp gia chủ có thể làm ăn phát đạt

Kết bài

Cây hồng môn là giống cây đẹp và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành và biểu trưng cho tình yêu nồng nàn. Mang nhiều ý nghĩa tốt lành, nếu bạn mong muốn có một tình yêu tốt đẹp nên trồng một cây nhé. Hy vọng những gì mà Công ty thiết kế kiến trúc Gia Bảo Group chia sẻ bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà của bạn.