BẠN ĐÃ BIẾT 7 LOẠI CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH MỘC NÀY?

Bạn có biết rằng mỗi một loài cây sẽ tương hợp với một mệnh khác nhau trong phong thủy? Chọn cây thích hợp với mệnh sẽ giúp đem lại sự giàu sang, tiền tài và may mắn cho người sở hữu nó. Vậy thì đâu là những cây phong thủy mệnh mộc? Hãy cùng Siêu thị cây xanh tham khảo những loại cây dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp cho mình nhé.

ĐÔI LỜI GIỚI THIỆU VỀ MỆNH MỘC

Theo Thuyết Ngũ Hành thì mệnh Mộc chính là màu xanh cây cối trong cuộc sống chúng ta, đại diện cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy sinh khí, sức sống của vạn vật. Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (nước giúp cây tươi tốt) và mệnh Hỏa (cây cháy thành lửa), tương khắc với mệnh Thổ (cây hút hết dưỡng chất của đất) và mệnh Kim (kim loại có thể gây hại cây).

Mệnh Mộc chia thành 5 mệnh nhỏ:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng) gồm các tuổi Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu) gồm các tuổi Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách) gồm các tuổi Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng) gồm các tuổi Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm) gồm các tuổi Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu) gồm các tuổi Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI MỆNH MỘC

Người mang mệnh Mộc là một người hướng ngoại, luôn tràn đầy sức sống, tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết, sáng tạo. Tuy nhiên, mệnh Mộc cũng là người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng. Do đó, những công việc đòi hỏi sáng tạo, trí tuệ sẽ giúp họ phát huy khả năng và cải thiện bản thân.

Xem thêm  THIẾT KẾ VƯỜN VỚI CÂY ĂN QUẢ CHO GIA ĐÌNH

Người mệnh mộc tương hợp với màu xanh, xanh đen, xanh thẫm và đen, tránh đi các màu trắng, vàng kim, hoặc ghi xám của mệnh kim. Do đó, cây phong thủy cho người mệnh mộc nên mang sắc xanh và đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam, giúp mang lại tài khí, sức khỏe, bình an, vận may cho gia chủ.

1. KIM NGÂN: CÂY PHONG THỦY MỆNH MỘC DỄ CHĂM SÓC

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Kim Ngân cây phong thủy mệnh mộc

Kim Ngân là một loài cây thuần xanh, rất tương hợp với người mệnh Mộc. Cây có ý nghĩa về tiền tài mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây có ích trong việc thanh lọc không khí, sóng điện thoại, máy tính, trả lại bầu không khí trong lành, xanh mát cho môi trường văn phòng. Thân cây mang hình dáng bện vào nhau thể hiện cho tình đoàn kết, tình anh em thân thiết gắn bó yêu thương nhau. Cây còn có sức sống mãnh liệt, dễ nuôi và phù hợp để trong nhà. Thỉnh thoảng nên mang cây ra ngoài ánh sáng nhẹ để cây phát triển tốt hơn.

2. KIM TIỀN: MANG TÀI LỘC VỀ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Kim Tiền mang đến vàng bạc cho người mệnh Mộc

Đây cũng là một loại cây phong thủy mệnh Mộc, mang sắc xanh và sắc trầm của thân gỗ, dễ chăm sóc, thích hợp ở nhiều không gian khác nhau. Đúng với tên gọi của mình, cây Kim Tiền sẽ mang lại phú quý, tiền tài cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, khi cây kết trái là báo hiệu của sự may mắn. Vì thế, kim tiền cũng rất thích hợp để làm quà tặng cho khách hàng, mang ý nghĩa về lời chúc thịnh vượng, giàu sang.

Xem thêm  8 loại cây cảnh nên trồng trong nhà bếp vì lọc không khí và khử mùi cực tốt

3. CAU TIỂU TRÂM: CÂY PHONG THỦY MỆNH MỘC ĐỘC LẠ

Sắc xanh của cây phong thủy cho người mệnh mộc

Cau Tiểu Trâm hay còn gọi là Dừa Tụ Thân, là một loài cây có môi trường sống đa dạng, có thể xanh tốt trong thời gian dài khi ở trong môi trường thiếu ánh sáng. Cây có sức sống mãnh liệt mang ý nghĩa về một ý chí bền bỉ, kiên cường, quyết tâm vươn lên, chính trực và mạnh mẽ. Đây là cây phong thủy mạng mộc với tán lá xanh mướt, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, khắc chế tính nóng nảy bên trong con người họ. Cau Tiểu Trâm còn có khả năng lọc khói thuốc lá rất tốt, loại trừ khí xấu, khai thông vượng khí, mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

4. TRẦU BÀ: MANG TƯƠI MÁT CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA NGƯỜI MẠNG MỘC

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Trầu Bà cây phong thủy mệnh Mộc

Trầu Bà là một loài cây có sức sống dẻo dai, bền bỉ, loài cây này mang ý nghĩa về một ý chí vươn lên mạnh mẽ, không bỏ cuộc trước khó khăn, bão táp. Lá to mọc quanh thân biểu hiện cho sự sung túc, giàu sang, bình an và may mắn luôn đến với người chăm sóc nó. Đây là một loài cây phong thủy mạng mộc dễ tìm, dễ chăm sóc được nhiều người lựa chọn.

5. BÀNG SINGAPORE: CÂY PHONG THỦY MẠNG MỘC PHONG CÁCH ÂU CHÂU

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây phong thủy mạng mộc mang phong cách châu Âu

Một loài cây thuần xanh, rất tương hợp với người mệnh Mộc. Cây mọc thẳng đứng, biểu hiện cho sự chính trực, ngay thẳng, chịu khó và luôn quyết tâm vươn lên. Cây được nhiều người yêu thích do mang lại nhiều năng lượng tích cực, tinh thần gan dạ, mạnh mẽ, cuộc sống trôi chảy, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi. Bàng Singapore mang dáng vẻ trưởng thành, chín chắn, cần cù, siêng năng như một quý nhân phù hộ cho người giữ mệnh Mộc. Cây thích hợp để làm cây cảnh trong nhà mang lại màu xanh tươi mát cho không gian sống.

Xem thêm  (HCM) Tổng hợp những shop cây cảnh để bàn Online tốt nhất Sài Gòn | Bài viết | oecc.vn

6. CỌ: DỄ DÀNG ỨNG DỤNG TRANG TRÍ KHÔNG GIAN CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cọ được ứng dụng trong trang trí cây phong thủy cho người mệnh mộc

Cọ là một loài cây phổ biến trong trang trí cảnh quan, tiểu cảnh thích hợp cho cả không gian lớn và nhỏ. Cây mang ý nghĩa phong thủy, phù hộ về sức khỏe, tiền tài, may mắn cho người mệnh Mộc. Tán lá xòe rộng, mang hình răng cưa độc đáo ẩn ý như bàn tay giữa của, lộc tài. Cây có sức sống bền bỉ, có thể sống ở nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

7. VẠN NIÊN THANH: LOÀI CÂY THUẦN XANH CỦA MỆNH MỘC

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Sắc xanh đặc trưng của cây phong thủy cho người mệnh mộc từ Vạn Niên Thanh

Cây có thân khá cứng với lá có gân nổi, khi rụng thành một vòng quanh cây. Vạn Niên Thanh có khả năng thanh lọc không khí, bức xạ từ thiết bị điện tử, hấp thụ độc tố tốt. Cây ưa ẩm thích hợp để làm cây cảnh hoặc nội thất giúp mang lại tài vận, sung túc tiền tài, sự hòa hợp tình cảm cho người mệnh Mộc.

Trên đây là 7 loại cây phong thủy cho người mệnh mộc mà Siêu thị cây xanh gợi ý cho các bạn đam mê cây cảnh. Hy vọng rằng mỗi người sẽ lựa chọn được loài cây yêu thích cho mình, không chỉ giúp ích trong trang trí mà còn có lợi cho sức khỏe và phù hợp phong thủy cho bản thân.