Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý

1. Đôi nét về người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh năm: Kỷ Sửu (2009); Đinh Sửu (1997); Ất Sửu (1985); Quý Sửu (1973); Tân Sửu (1961); Kỷ Sửu (1949)

Đứng top 2 trong 12 con giáp, mức độ khó lường của người tuổi Sửu sẽ khiến người khác phải kinh ngạc. Họ chăm chỉ, cần mẫn không ai bằng, và cũng “giỏi ngụy trang” nhất trong số các con giáp. Bên ngoài họ là người lãnh đạm, trầm lắng, nhưng bên trong là một cái đầu biết tính toán, có chút mưu mẹo.

Người tuổi Sửu có phương pháp làm việc rất quyết đoán. Họ có tài lãnh đạo, người khác rất nể phục tính dứt khoát cũng như sức chịu đựng của họ. Họ là người biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt. Với bản tính “bất khả xâm phạm”, họ chọn lựa nghề nghiệp rất kỹ càng, miễn là họ được tự do làm điều họ thích.

Người cầm tinh con trâu sống rất thực tế, họ đánh giá cao đời sống vật chất hơn tinh thần. Xung quanh họ bạn bè thân thì ít, xã giao thì lại càng nhiều do đó cuộc sống của họ nói chung khá nhàm chán nhưng đổi lại rất ổn định. Họ có sức nhẫn nhịn đáng nể, nhưng một khi đã nổi nóng thì như “trâu điên”. Những người cầm tinh con Trâu có tính cách bốc đồng, nội tâm bất ổn, một khi họ mất kiềm chế thì sẽ trở nên hung dữ, đáng sợ và thô bạo.

Xem thêm  Cách chọn mua cây hoa đào, cành hoa đào đẹp cho ngày Tết

2. Tuổi Sửu hợp cây gì?

Để khắc chế bản tính nóng nảy, có phần bốc đồng của mình, người tuổi này cần sở hữu cho mình những loại cây “mát” giúp điều hòa không khí và cân bằng cuộc sống của họ, áp chế tính cách tuổi Sửu mỗi khi giận dữ. Vậy tuổi Sửu hợp cây gì?

2.1 Tuổi Kỷ Sửu hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa nên chọn những loại cây có màu xanh lá hoặc đỏ, hồng, cam, tím – những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Một số loại cây bạn có thể lựa chọn đó là: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương,…

Cây kim ngân. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 3

Cây hồng môn. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 4

Cây kim tiền. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, cây thuộc hành Mộc cũng là loại cây lý tưởng dành cho người tuổi Kỷ Sửu, giúp tăng thêm tài vận, làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Vì Thủy khắc Hỏa, người sinh năm này cần tránh những loại cây có màu xanh dương nếu không muốn thất thoát tiền bạc, cuộc sống rối ren.

2.2 Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Thuộc mệnh Thổ nên những loại cây có sắc vàng, cam, tím, nâu như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên, sen đá nâu,… sinh ra để dành cho tuổi Tân Sửu. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu cây tương sinh từ hành Hỏa như cây cung điện vàng, cây lan quân tử đều thích hợp để trong nhà, phòng khách hay trên bàn làm việc.

Xem thêm  99 loại cây cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà, sân vườn công trình và để bàn làm việc,…

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 5

Cây lưỡi hổ. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 6

Cây lan hồ điệp. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 7

Cây sen đá nâu. (Ảnh minh họa)

Trái lại, vì Mộc khắc Thổ nên Tân Sửu hãy nhớ rằng không nên lựa chọn những mẫu cây có nhiều màu xanh lá quá nhé bởi vô hình chung nó sẽ làm giảm khí tốt trong nhà bạn, cuộc sống sẽ trở nên mất cân bằng.

2.3 Tuổi Quý Sửu hợp cây gì?

Quý Sửu sinh năm 1973 mang mệnh Thổ. Nhắc đến Thổ thì chúng ta không thể bỏ qua những loại cây có màu xanh dương hoặc xanh lá như: Cây ngọc bích, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên,… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 8

Cây cau tiểu trâm. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 9

Cây vạn niên. (Ảnh minh họa)

Vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim vì chúng sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

2.4 Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì?

Câu hỏi đặt ra là: Tuổi Sửu 1985 hợp với cây nào? Tuổi Ất Sửu trồng cây gì hợp phong thủy? Cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây lan ý,… là những loại cây được đa số người tuổi này lựa chọn tin dùng bởi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên có khả năng thích ứng tốt với những giống cây thân trắng. Ngoài ra các bạn còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ là cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu 1985 để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Xem thêm  Cây hoàng nam - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây hoàng nam - Cây cảnh Đà Nẵng - Hoa Sen Việt

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 10

Cây bạch mã hoàng tử. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 11

Cây lan chi. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 12

Cây lan ý. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Ất Sửu nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hỏa khắc Kim.

2.5 Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp cây gì?

Đinh Sửu sinh năm 1977 thuộc mệnh Thủy (nước) rất phù hợp với cây cảnh có màu xanh thẫm. Vì vậy, cây hợp tuổi Sửu 1997 là: Tùng bồng lai, cây lưỡi hổ,…Vì Thủy và Kim tương hợp nên bạn hoàn toàn có thể chọn những giống cây thuộc hành Kim, đều tốt. Chúng có khả năng hỗ trợ mệnh, khí giúp gia đình bình an, hạnh phúc.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 13

Cây lưỡi hổ. (Ảnh minh họa)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Những loại cây giúp tuổi Sửu thêm giàu sang, phú quý - 14

Cây tùng bồng lai. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Nguồn: oecc.vn/tuoi-suu-hop-cay-gi-nhung-loai-cay-giup-tuoi-suu-t…Nguồn: oecc.vn/tuoi-suu-hop-cay-gi-nhung-loai-cay-giup-tuoi-suu-them-giau-sang-phu-quy-d226766.html