Người tuổi Thân nên đặt cây gì trên bàn làm việc hợp phong thủy?

Người tuổi Thân hợp với cây gì? Nên chọn cây gì để bày trên bàn làm việc và trang trí văn phòng giúp thu hút tài lộc, may mắn? Để giải đáp thắc mắc này, cần phân tích những yếu tố thuộc về bản mệnh mới chọn lựa được loại cây cảnh phù hợp với phong thủy.

Tử vi người tuổi Thân

Trong 12 con giáp thì con khỉ (Thân) được cho là con vật thông minh nhất, gần với con người hơn cả. Vì vậy, trong phong thủy, những người tuổi Thân thường có bản tính thông minh, nhanh nhẹn, rất ham học hỏi. Người tuổi nay khéo léo, giỏi trong giao tiếp ứng xử và thuyết phục người khác. Họ là những người ồn ào thích sự sôi động. Tuy vậy, người tuổi Thân thường có tính hiếu thắng, hơi bảo thủ, làm việc theo cảm tính. Họ còn bị cho là khôn lỏi, sống thực dụng. Nếu không biết tiết chế những cảm xúc mang tính xấu của mình thì người tuổi Thân dễ bị mọi người xung quanh nhận ra bản tính xấu và quay lưng lại. Vì thế mà thành công không bền vững.

Những người tuổi Thân sinh vào các năm sau:

  • 1956 – Bính Thân
  • 1968 – Mậu Thân
  • 1980 – Canh Thân
  • 1992 – Nhâm Thân

Người tuổi Thân muốn có thành công bền vững thì cần phải biết khôn khéo đúng lúc, tránh sự thực dụng quá mức thành tham vọng lớn. Tránh phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy. Chọn cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy cũng là một trong những cách được khuyến khích nhằm giúp át chế cảm xúc, giúp người tuổi này có thể phát huy ưu điểm, hạn chế tính xấu để thành công trong công việc.

Chọn cây cảnh phù hợp với người tuổi Thân

1. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Bính Thân

2. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thân

3. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân

Xem thêm  Cách phân biệt các loại đinh lăng lá nhỏ, lá to, lá kim. (có ảnh minh họa)

4. Cây để bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Thân

1.Những cây cảnh phù hợp với người tuổi Bính Thân sinh năm 1956

Người sinh năm 1956 tuổi Bính Thân, thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa). Người tuổi này nên chọn các loại cây cảnh có thân cây, lá và hoa có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa). Hoặc có thể chọn những loại cây cảnh có hoa và lá có màu: màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

Những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Bính Thân là: Cây kim ngân, ngọc ngân, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, lộc vừng, cây sung, cây thanh tâm, hoa cẩm tú cầu, tùng thơm, hồng môn, trạng nguyên, sen, đào…

Cây ngọc ngân

Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình mộ trong những loại cây trên giúp thúc đẩy nguồn tài lộc luôn phát triển, thuận lợi trong công việc làm ăn, gia đình luôn gặp may mắn, sức khỏe dồi dào và nhanh chóng phát thịnh vượng.

Người tuổi Bính Thân nên tránh những loại cây cảnh có nhiều hoa hay lá màu xanh nước biển, xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Sự tương khắc sẽ khiến tài lộc của bạn bị lụi bại, tiền bạc tan biến, sức khỏe suy giảm. Người tuổi này cũng nên hạn chế các loại cây cảnh có hoa hay lá màu nâu, vàng thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm Hỏa yếu dần và suy kiệt. Trong công việc, điều này dễ khiến cho kinh tế của gia đình bị thụt lùi, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

>>>Xem thêm: Chọn cây để bàn làm việc cho mệnh Hỏa

2. Những cây cảnh phù hợp với người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

Người sinh năm 1968 là tuổi Mậu Thân, mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ”. Người tuổi này hợp với các loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Ví dụ như những cây sau: Hoa trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), cây hồng môn, cây vạn lộc, hoa lan tím, hoa hồng nhung, hoa đỗ quyên, hoa tuylip, hoa sen… Có thể tham khảo thông tin về cách chọn hướng phù hợp tuổi 1992 tại: Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thân mang lại may mắn.

Xem thêm  Cây Cau Lùn HCM cao 1m, 1.5m, 2m, 2.5m - Cây Cảnh Việt

Cây vạn lộc

Người sinh năm Mậu Thân nên trồng cây cảnh trong sân vườn thay vì bày trên bàn làm việc. Bởi cây cảnh là Mộc, trong khi đó, trong ngũ hành phong thủy thì Mộc khắc Hỏa nên cây không tốt cho người mệnh này.

>>>Xem thêm: Chọn cây để bàn làm việc cho mệnh Thổ

3. Những cây cảnh phù hợp với người tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh ngũ hành Mộc (Thạch lựu mộc). Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có hoa lá cành màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc của bạn như thế tiền tài của bán sẽ nở rộ nhiều hơn đó. Hoặc có thể dùng những cây cảnh có nhiều màu xanh đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc),

Một số loại cây cảnh phù hợp với người sinh năm Canh Thân như: Tùng bồng lai, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, thanh tâm, cẩm tú cầu… Những loại cây cảnh này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại cho chủ nhân sự an nhiên, thư thái, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc.

Cây tùng

Người tuổi này nên nhớ cần tránh những loại cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc). Cũng nên tránh những loại cây cảnh có hóa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi). Trong phong thủy, điều này sẽ khiến người mệnh Mộc hao tài tốn của, cuộc sống và công việc gặp nhiều bất lợi.

Xem thêm  Top 23 Các Loại Cây Trang Trí Sân Vườn Đẹp Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc

>>>Xem thêm: Chọn cây để bàn làm việc cho mệnh Mộc

4. Những cây cảnh phù hợp với người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Người sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân thuộc Kim (Kiếm Phong Kim). Người tuổi này nên chọn những cây cảnh có hoa lá màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ để giúp bạn luôn gặp điều may mắn và tiền tài phát triển.

Người tuổi Nhâm Thân còn hợp với các loại cây cảnh có lá hoặc hoa màu trắng là màu bản mệnh của mình (Kim). Màu này mang ý nghĩa giúp bạn phát tài lộc.

Ngoài việc chọn loại cây phù hợp với người sinh năm 1992, thì chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi cũng là một khâu quan trọng.

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm những mẫu bàn làm việc có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp với bản mệnh. Mời tham khảo những mẫu bàn làm việc văn phòng của nội thất Đức Khang tại danh mục: BÀN LÀM VIỆC.

Cây cau nhật

Những loại cây cảnh hợp với người tuổi 1992 Nhâm Thân như: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử… Bạn có thể chọn môt trong những loại cây này để bày trang trí trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, tạo sự thuận lợi, may mắn trong công việc.

>>>Xem thêm: Chọn cây để bàn làm việc cho mệnh Kim

Ngoài việc quan tâm đến những mẫu cây cảnh, phong thủy bàn làm việc cũng rấy quan trọng. Để biết được mẫu bàn làm việc của mình đã hợp phong thủy chưa, bạn có thể Xem các mẫu bàn làm việc hợp người mệnh Kim tại đây