Cây kè nhật – Cây xanh sang trọng quý phái

Cây kè nhật cây cảnh quan đẹp mắt

Cây kè Nhật với hình dáng đẹp, xanh mướt quanh năm, mượt mà dạng cọ, đẹp tự nhiên trang trí ở đâu cũng nổi bật nên rất được yêu thích.

Ý nghĩa cây kè nhật

Cây kè nhật có tán lá rộng và tròn có ý nghĩa sinh tài, giữ của. nên trưng cây cọ Nhật trong phòng có tác dụng mang đến giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Trong phong thủy: Với hình dáng tròn viên mãn cây kè nhật thích hợp trang trí các góc nhọn, góc hẹp giúp giảm sát khí, che chở, mang tài lộc đến với chủ nhân.

cay-ke-nhat-2a Cây kè nhật trồng cảnh quan, đường viền

Đặc điểm cây kè nhật

Cây kè nhật còn có tên gọi cây cọ Nhật, kẹ Nhật Tên khoa học: Licuala grandis thuộc họ Cau – Arecaceae có nguồn gốc từ Thái Bình Dương.

Kè nhật thuộc cây thân cột, có chiều cao khoảng 1-5m. Trên thân cọ Nhật có nhiều vết sẹo do các bẹ lá già, rụng để lại dấu vết.Trên bẹ lá cọ nhật có nhiều gai nhọn nhỏ mọc ở hai vành mép bẹ. Lá màu xanh bóng, hình tròn to, có nhiều vết gấp đặc trưng của cây cọ, lõm ở giữa, lá mọc tập trung ở ngọn.Hoa kè nhật màu trắng, nhỏ, tạo thành cụm dài cấu tạo bởi nhiều cành nhánh. Hoa được bao bọc bởi đài hoa màu xanh, và mọc ở gốc bẹ lá đã rụng. Quả kè nhật có hình tròn, khi còn non có màu xanh, khi chín đồng loạt chuyển màu đỏ tươi trông rất thu hút vì tương phản với màu xanh của lá.

Xem thêm  Cây Lộc Vừng

cay-ke-nhat-1a

Cây kè nhật trồng cảnh quan đô thị

Xem thêm: Cây kè bạc, cây hồng mai Cây trồng cảnh quan đặc sắc.

Cách trồng chăm sóc kè nhật

Cây kè nhật thuộc loại cây khỏe, dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên chúng cũng có một số điểm đặc trưng riêng.

Đất trồng cọ nhật nên chọn loại đất thịt giàu hữu cơ, thoát nước tốt.

Cọ nhật có tốc độ sinh trưởng chậm, nhu cầu nước trung bình,cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Khi còn nhỏ nên che chắn nắng gắt để giúp cây sinh trưởng tốt. Khi trồng cây chú ý để cổ rễ cao hơn miệng hố tránh úng.

Lượng nước tưới vừa phải 2-3 ngày mới nên tưới một lần. Nếu trồng trong nội thất thì để cây tiếp xúc mặt trời tối thiểu 60 phút/tuần.

Nên cắt tỉa lá vàng, hàng tháng bón phân nhả chậm cho cây. Đôi khi cọ nhật bị bệnh phấn trắng dùng khăn nhúng cồn lau sạch nếu số lượng ít. Nếu nhiều thì phải dùng thuốc trừ sâu.

Nhân giống kè nhật bằng gieo hạt hiệu quả.

cay-ke-nhat-5a

Cây kè nhật cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn

Ứng dụng cây kè nhật

Cây kè nhật có tán lá xanh quanh năm, hình dáng đẹp không phải tỉa tót, chăm sóc nhiều nên được ưa thích trong trồng trang trí cảnh quan:

Kè nhật có thể cho bóng mát khi cây lớn nên thường được trồng sân vườn, tiểu cảnh, biệt thự, khu đô thị, cơ quan, công sở, nhà hàng, khách sạn… hoặc trồng đường phố, công viên tạo điểm nhấn lãng mạn và thu hút…

Xem thêm  Nha đam (cây lô hội): 10 công dụng toàn diện cho sức khỏe và sắc đẹp • Hello Bacsi

cay-ke-nhat-4a

Cây kè nhật trồng trong bản thiết kế sân vườn ở tây Hồ

Kè nhật chịu bóng bán phần nên được trồng chậu trang trí nhiều nơi đặc biệt là nội thất văn phòng từ cầu thang, góc bàn làm việc, đại sảnh, phòng ngủ, phòng khách… mang lại vẻ đẹp sang trọng, tao nhã, khác biệt, nổi bật và không gian xanh mát.

Nên trưng kè nhật ở những vị trí thoáng mát, rộng rãi, vừa tránh lá bị úa vàng lại thể hiện được hết vẻ đẹp khoáng đạt của chúng.

cay-ke-nhat-3a