CÁCH CHỮA CÂY KHẾ CHUA BỊ VÀNG LÁ – CÂY ĂN TRÁI

Những loại sâu bệnh gây hại Cây Khế Chua có thể kể đến là các loại Sâu Non, Ruồi Đục Trái… và nhất là Bệnh Vàng Lá. Lá trên Cây Khế Chua trồng ngoài vườn hoặc trong chậu có thể bị vàng và rụng nhanh chóng bất thường không rõ lý do. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây và cây sẽ bị chết.

Cây Khế Chua, Bệnh Vàng Lá, Cây Khế, Cây Khế Cảnh, Khế Chua
Cây Giống Khế Chua

Nguyên nhân của hiện tượng vàng lá

Bệnh Vàng Lá là một trong những loại bệnh khá phổ biến mà bất kỳ loại cây trồng nào cũng đều có thể gặp phải, nhất là trong giai đoạn cây con mới trồng.

Cây bị Bệnh Vàng Lá bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: do thiếu nước, do thừa nước cây bị ngập úng, do nhiệt độ không khí quá cao, do thiếu ánh sáng, do bón quá nhiều hoặc quá ít phân…

Cây Khế Chua, Bệnh Vàng Lá, Cây Khế, Cây Khế Cảnh, Khế Chua
Nguyên nhân của hiện tượng vàng lá

Cách chữa Bệnh Vàng Lá cho Cây Khế Chua

Cây Khế Bị Khô: Khi Cây Khế Chua không thể nhận được nước,lá sẽ biến nhạt vàng mặt lá nhăn và không bóng, cuống lá uốn mềm, cả lá rủ xuống, phía dưới lá vàng khô rồi lan rộng lên cả lá nếu không kịp thời tưới nước cây sẽ chết khô. Vì thế, bạn cần chú ý tưới nước đều đặn và giữ ẩm cho cây khế.

Nước trong chậu quá nhiều cây bị ngập úng: Nếu nước nhiều, chậu trồng bị bịt kín các kẽ hở trong đất, không khí không vào được trong đất, gây ra tình trạng thiếu oxy và rễ cây bị thối. Biểu hiện là màu lá non nhạt, sau đó chuyển vàng. Lúc này, lập tức ngừng tưới nước, bón phân đồng thời, xới đất cải thiện điều kiện thoáng khí trong đất.

Xem thêm  Cây Trường Sinh Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì? Cách trồng Và Chăm Sóc Cây?

Nhiệt độ không khí quá cao: Cây Khế Chua không chịu được ánh sáng trực tiếp, nếu trong mùa nóng, cây bị chiếu nắng rất dễ làm cho ngọn lá khô. Vì thế bạn cần che chắn hoặc phải chuyển cây vào trong râm mát ngay.

Cây Khế Chua, Bệnh Vàng Lá, Cây Khế, Cây Khế Cảnh, Khế Chua
Cách chữa Bệnh Vàng Lá cho Cây Khế Chua

Thiếu ánh sáng: Cây Khế cũng là loại cây ưa sáng, nhưng nếu trồng hoàn toàn trong râm cây sẽ mọc yếu, không những không hình thành cành lá mới, mà hoa cũng không nở được, lá vàng héo. Phát hiện tình hình này phải di chuyển ra nơi có ánh sáng đầy đủ. Chú ý là trong điều kiện khí hậu nóng bức vẫn phải tránh để dưới ánh nắng trực xạ, đặc biệt là vào buổi trưa

Thiếu hoặc dư thừa phân nghiêm trọng: Nếu lâu bạn không bón phân sẽ làm cho đất thiếu dinh dưỡng cành lá yếu lá biến vàng, không mọc thêm cành nhánh mới,cây không ra hoa. Phát hiện tình trạng này cần nhanh chóng bổ sung phân bón cho cây, đối với Cây Khế Cảnh trồng trong chậu lập tức đảo chậu, thay đất đất mới và định kỳ bón phân. Nếu bón quá nhiều phân cũng làm cho dịch tế bào chảy ra ngoài dẫn đến mép lá khô vàng. Khi phát hiện bón quá nhiều, bạn phải ngừng lại và tưới nhiều nước lã hoặc lập tức đảo chậu thay đất mới.