Cây kim ngân hợp tuổi nào để tiền vào như thác, sự nghiệp hanh thông?

1. Đôi nét về cây kim ngân:

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền. Một loại cây bonsai đặc biệt tên khoa học là pachira aquatica, được mọi người biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau này đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới.

Cây kim ngân gây thích thú với người xem bởi vẻ ngoài được tạo kiểu đẹp mắt. Mỗi chậu cây có thể được trồng riêng lẻ hay đan những cây nhỏ với nhau thành hình bím tóc, đuôi sam trông rất bắt mắt nên còn gọi là cây bím tóc. Cây kim ngân có nhiều kích thước khác nhau. Với chậu cây nhỏ, cây được ức chế phát triển ở mức độ nhất định để cây giữ lâu được dáng vẻ xinh đẹp ban đầu dùng đặt trên bàn máy tính rất phù hợp. Cũng có loại chậu cây to, cao hàng mét, dùng để bày trí ở trong phòng làm việc, hành lang, lối đi, sân vườn cũng rất cuốn hút và đẹp mắt.

Điểm nổi bật của cây kim ngân là lá cây có từ 5-7 nhánh lá tỏa ra các phía, mỗi lá giống như một bàn tay gồm 5 ngón xòe rộng xung quanh. Lá của loại cây này có màu xanh mượt quanh năm mát mắt. Loại cây này ra hoa vào độ từ tháng 4-tháng 11, hoa gồm 5 cách to màu nâu nhạt thường nở về đêm và có mùi thơm dễ chịu.

Xem thêm  Cây Tùng là cây gì? Cây Tùng hợp với mệnh gì? Tuổi nào? 2021

2. Cây kim ngân mang những ý nghĩa tốt đẹp gì?

Hiếm có loại cây cảnh nào lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như cây kim ngân. Trong phong thủy, cây kim ngân mang ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu. Lá cây kim ngân có 5 nhánh, đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cây không chỉ đại diện cho sự sống trong phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

Cây kim ngân thường được trồng đơn lẻ hoặc trồng nhiều cây với nhau với các ý nghĩa:

– 1 cây: Gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– 3 cây trong 1 chậu: Gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

– 5 cây: Gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cây kim ngân hợp tuổi nào để tiền vào như thác, sự nghiệp hanh thông? - 3

Chính bởi ý nghĩa đó, cây kim ngân rất được ưa dùng làm cây để trên bàn máy tính, trong phòng làm việc, phòng khách. Cây được dùng như yếu tố cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

3. Cây kim ngân hợp tuổi nào?

Xem thêm  9 loại trái cây thuần Việt cứ mua không lo mua phải hàng Trung Quốc

Cây kim ngân hợp với hầu hết nhiều người nhưng cây hợp nhất với người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Đối với người tuổi Tuất:

Tại sao cây kim ngân lại hợp với người tuổi Tuất? Cây kim ngân có ý nghĩa hỗ trợ người tuổi Tuất thu hút tài vận, tiền tài, nhanh chóng tích lũy cơ hội, tiền bạc. Người tuổi Tuất là người thẳng thắn, phóng khoáng và rất trung thàoecc.vn nhiên trong phương diện ngoại giao người tuổi Tuất lại không giỏi ăn nói, không biết nịnh hót người khác nên thường gặp nhiều khó khăn trong công việc. Để khắc phục những khuyết điểm này, người tuổi Tuất cần những yếu tố phong thủy trong bố trí phòng làm việc để hạn chế được các nhược điểm của bản thân. Trong đó, việc lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Cây kim ngân luôn xanh tốt quanh năm đem lại điểm sáng trong phong thủy phòng làm việc của người tuổi Tuất. Người tuổi này nên bày một cây kim ngân trên bàn máy tính để làm vật hỗ trợ, chỉ đường dẫn lối cho mọi hoạt động và công việc của mình đi theo đúng quỹ đạo, không mắc nhiều sai lầm và nhanh chóng thành công.

Cây kim ngân hợp tuổi nào để tiền vào như thác, sự nghiệp hanh thông? - 4

Đối với người tuổi Hợi:

Người tuổi Hợi là những mẫu người trầm tính, khoan dung, độ lượng không câu nệ tiểu tiết. Trong phong thủy, đường tài vận của người tuổi Hợi có tài lộc khá vượng, dễ phát, chính vì thế mà người tuổi Hợi có tính tiêu xài bạt mạng, không biết tiết kiệm. Trong khi đó, cây kim ngân xoắn được đánh giá là cây phong thủy giúp người tuổi Hợi có thể khắc phục được nhược điểm này trong tính cách của mình.

Xem thêm  Sen Nhật mini - cách trồng và chăm sóc cho hoa nở đẹp

Cây kim ngân hợp tuổi nào để tiền vào như thác, sự nghiệp hanh thông? - 5

4. Cách bày trí cây kim ngân trên bàn làm việc:

Sau khi tìm hiểu xem cây kim ngân hợp tuổi gì thì việc quan tâm đến vị trí đặt cây kim ngân cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên chọn những chậu cây kim ngân có kích thước vừa phải đặt ở bên góc trái của bàn để máy vi tính. Cây sẽ làm vật hỗ trợ điều hòa vận khí trong phòng, thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn cũng có thể chọn chậu cây kim ngân có kích thước lớn đặt ở góc phía đông của phòng làm việc. Góc này được coi là nơi đón và hội tụ vượng khí. Đặt cây ở vị trí này giúp hấp thụ mọi vượng khí tốt để chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Chú ý cần giữ cho cây luôn luôn xanh tốt, thân cây mập mạp, lá cây xanh bóng mỡ màng. Nên bỏ chút thời gian ra để chăm sóc cây cảnh của mình và thay thế cây mới ngay nếu cây để bàn máy tính của bạn có hiện tượng khô, héo hoặc chết. Cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nên cần luôn giữ màu xanh tốt tươi thì vận khí mới tốt theo.

Cây kim ngân hợp tuổi nào để tiền vào như thác, sự nghiệp hanh thông? - 6