Cây Kim Ngân Phát Tài Biểu Tượng Của Tiền Tài, May Mắn

Cây Kim Ngân là loại cây sinh tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ nên trồng trong nhà theo quan niệm phong thủy là khá tốt, đây là loại cây cảnh nội thất trang trí ở phòng khách, phòng làm việc và đôi khi là phòng ngủ.

Tìm hiểu chi tiết về cây Kim Ngân

Theo truyền thuyết để lại một người nông dân cần cù lao động khởi sắc từ những cây non sinh đẹp ông nhìn thấy nó, nó rất khó để nhỏ và rồi ông nhổ nó mang về chăm sóc, ở nhà ông thấy rằng các cây tăng trưởng tốt mà không cần chăm sóc nhiều vì thế ông quyết định nhân giống chúng, loại cây này mang lại rất nhiều tiền cho người đó bởi vậy nó được gọi là cây tiền.

Cây kim ngân xoắn làm cảnh
Cây kim ngân xoắn làm cảnh

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân luôn xanh tốt

Có khá nhiều người đã biết tới công dụng của loài cây này, nhưng chưa nhìn thấy cây trên thực tế, mà chỉ biết được theo quan niệm của người phương Đông chúng ta thì đây là loài cây mang tới sự may mắn, thịnh vượng. Kim Ngân có tên khoa học là Pachia Aquatica xuất xứ từ vùng Mexico, Brazill Nam Mỹ và những khu đầm lầy Trung Mỹ, chúng có chiều cao khác nhau cây cao trên 6m thân dẻo dai, bền chắc cũng có, những cây loại nhỏ làm cây bonsai cũng có, chúng được chọn làm bonsai bởi dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt và dễ tạo dáng do thân mềm dẻo và khống chế được chiều cao, độ lớn của cây.

Xem thêm  Cách thay chậu cho lan đơn giản mà hiệu quả - Lan Tự Nhiên
Cây kim ngân phát tài trưng tết
Cây kim ngân phát tài trưng tết

Ý nghĩa cây Kim Ngân trong phong thủy

Ý nghĩa cây Kim Ngân trong phong thủy được đánh giá cao, mang lại may mắn, giàu có cho những người sở hữu, chúng thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam ta vì thế có khả năng phát triển mạnh mẽ, theo phong thủy thì loài cây này là cây tiền, đem lại cho người trồng nhiều may mắn thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn. Loại cây này là loại cây cho người mệnh Kim mang lại ý nghĩa khá tốt trong vấn đề tiền bạc, làm ăn.

Cây kim ngân ra hoa
Cây kim ngân ra hoa

Cây kim ngân để bình thuỷ tinh đặt nên bàn thờ tổ tiên có mang lại may mắn?

Kim ngân có hai loại đó là cây trồng đất và cây kim ngân thủy sinh, loại thủy sinh bản chất cũng là cây kim ngân nhưng được chuyển đổi từ quá trình ở đất sang nước, chúng có ưu điểm đó là giảm đi khả năng cây bị thối vì úng nước, không lo lắng nhiều tới việc tưới nước cho cây và đặc biệt được trồng trong bình thủy tinh giúp bạn có thể quan sát được cả hình dáng của cây, ngắm nhìn bộ rễ phát triển từng ngày.

Xem thêm: Cây Kim Ngân để bàn có tác dụng gì,Có độc không?

Việc để cây kim ngân để bình thuỷ tinh đặt nên bàn thờ tổ tiên sẽ làm tăng sinh khí cho nơi thờ tự, bạn có thể bố trí hai cây kim ngân ở hai bên, vì chúng mang ý nghĩa may mắn, tài lộc chính vì thế đặt ở những nơi linh thiêng sẽ tốt cho phong thủy hơn.

Xem thêm  Gỗ tuyết tùng là gì và ứng dụng trong nội thất
Cây kim ngân để bàn mang lại may mắn
Cây kim ngân để bàn mang lại may mắn

Với những ý nghĩa, công dụng của cây Kim Ngân mang lại thì loại cây cảnh phong thủy này đã, đang và sẽ được mọi người sử dụng trong việc trang trí nội thất, bàn làm việc để cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.