Cây Kim Thủy Tùng – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc | oecc.vn

Cây Kim thủy Tùng loài cây đại diện cho sự thanh tao của người quân tử. Tùng là thuộc bộ cây Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) là đại diện cho sự chịu đựng, sức sống mãnh liệt, ý chí mạnh mẽ, kiên cường không ngại gian khó. Từ xưa cây Kim Thủy Tùng đã được biết đến với năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người.

1. Đặc điểm của cây Kim Thủy Tùng

Kim Thủy Tùng có tên khoa học là Asparagus setaceus. Cây có nguồn gốc từ các nước Nam Phi và sinh trưởng tốt tại những vùng khí hậu nhiệt đới. Cây mọc thành từng bụi nhỏ, thân mảnh có màu xanh, mềm và phân thành nhiều nhánh vươn dài. Cành cây mọc ngang, từng tán cây mọc xòe đều và cùng xếp trên một mặt phẳng. Lá cây mềm mại, xanh quanh năm và xếp thành những hình tam giác nhỏ áp sát cành.

Đây là loại cây ưa bóng bán phần. Thường được trồng bằng hình thức giâm cành hoặc gieo hạt. Rễ cây thường mọc dài, nhanh và khỏe. Cây trưởng thành thường cao khoảng 30 cm. Đường kính thân khoảng 0.6 – 3 mm

2. Cách chăm sóc cây Kim Thủy Tùng

Ánh sáng: đây là loài cây ưa bóng, nên tránh ánh sáng quá mạnh, vị trí thích hợp để đặt cây là những nơi ánh sáng yếu, nửa râm. Với những cây sống trong phòng dưới ánh đèn huỳnh quang thì nên đưa cây ra phơi nắng khoảng 2 lần/tuần vào sáng sớm hoặc chiều tối để cây có màu đẹp hơn.

Xem thêm  Hoa Lan Dendro Màu Tím • Sài Gòn Hoa 2022

Nhiệt độ: Cây kim thủy tùng không chịu được nhiệt độ quá lạnh, nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng là 15-25 độ C, dưới 5 độ C cây sẽ bị cóng trên 32 độ C cũng sẽ khiến cho cây ngừng phát triển, lá bị vàng.

Nước tưới: cây ưa nước, cần tưới nước thường xuyên, giữ cho chậu luôn ẩm. Nên tưới cho cây từ 2-3 lần/tuần. Với những cây sống trong phòng máy lạnh hoặc vào mùa đông nên giảm lượng nước tưới cho cây. Khi tưới nước cần lưu ý: chỉ tưới lên gốc cây, tránh tưới lên lá cây.

Đất trồng: Cây kim thủy tùng ưa đất ít chua, cây thích hợp trồng ở những loại đất có tính thoát nước tốt, giàu chất mùn. Có thể kết hợp đất thịt với xơ dừa và phân vi sinh để trồng cây.

Phân bón: Cây kim thủy tùng không ưa màu mỡ, nhưng khi trồng trong chậu, nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nên bón mỏng tránh dùng đậm đặc.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Thủy Tùng

Kim Thủy Tùng là cây cảnh đại diện cho tình bạn trong sáng, mãi mãi không thay đổi.

Trồng một cây trong nhà sẽ khiến cho hôn nhân hạnh phúc mãi ngọt ngào, tình yêu mãi bền về lâu.

Trong phong thủy nước mang lại tiền tài.

Đây còn là loài cây đại diện cho sức sống mãnh liệt, sự kiên cường của những bậc đại trượng phu.

Loài cây này kết hợp với người tuổi Thân càng mang lại sự may mắn, an lành và phú quý cho cả gia đình.

Xem thêm  Cây thuốc lá