Cây Lát Hoa – Bán cây Lát Hoa công trình giá rẻ, giao hàng toàn quốc

Cây Lát Hoa là loài cây gỗ rừng, được trồng rộng rãi ở nhiều nước như Hoa Kỳ, Nam Phi, Trung Quốc, Ấn Độ,… Tại Việt Nam nó phân bố ở miền Trung và miền Bắc. Hiện nay, tại các công trình cây xanh thì ngoài Sao Đen, Lát Hoa cũng là cây xanh được trồng nhiều để lấy bóng mát. Lát Hoa còn được trồng thành rừng kinh tế đồng thời làm đai phòng hộ che chắn, sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Hàng Cây Lát Hoa tỏa bóng mát cho vỉa hè

Đặc điểm cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa là một loài thực vật có hoa thuộc loại cây gỗ trung bình, cao tới 25m. Nhìn thoáng qua thì cây Lát Hoa gần giống cây Sấu nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy các lá non của Lát Hoa có màu đỏ hồng còn lá non của cây Sấu là màu xanh nõn chuối. Thân cây thẳng, gốc có bạnh vè lớn, cành rậm, cành non màu đỏ nâu, có một lớp lông mịn. Lá cây thuộc loại lá kép lông chim nhìn gần giống như lá cây dâu da.

la-cay-lat-hoa
Lá cây Lát Hoa

Hoa màu trắng kem, hình chùy mọc ở đầu cành và có mùi thơm nhẹ. Hoa nở vào tháng 4 và tháng 5, mùa quả từ tháng 7 đến tháng 1 năm sau. Quả gỗ Lát hình cầu hoặc bầu dục có kích thước 3,5 – 4cm. Đường kính thân có thể lên tới 100 cm, vỏ cây màu nâu và có rạn nứt bong tróc theo chiều dọc của thân cây.

dac-diem-go-lat
Vỏ nứt rẽ của gỗ Lát Hoa

Đặc điểm sinh trưởng của cây Lát Hoa

Cây Lát Hoa là loại cây ưa sáng, giai đoạn cây non thì ưa bóng. Trong 5 năm đầu cây sinh trưởng và phát triển nhanh, sau đó cây sinh trưởng trung bình rồi chậm dần. Phân bổ tự nhiên ở rừng hỗn giao lá rộng hoăc rải rác ở thảm thực vật thưa thớt.

Xem thêm  Cách trồng & chăm sóc Cây trầu bà, những ý nghĩa phong thủy

cay-go-lat

Cây có khả năng phát triển trong đất rất axit và rất kiềm. Nó ưa đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn và không thể phát triển trong bóng râm. Đặc biệt phát triển tốt trên đất feralit, phát triển trên đá mẹ Granit, đá vôi. Cây gỗ Lát tái sinh bằng hạt tốt nhưng sinh trưởng chậm.

Tác dụng của cây Lát Hoa

Tạo cảnh quan

cay-go-lat-hoa
Cây Lát Hoa trồng trên đường phố

Cây Lát Hoa còn là giống cây có kích thước trung bình và có tán lá xanh quanh năm nên có thể trồng ở sân vườn, đường phố, khu công nghiệp hoặc những khu đô thị sầm uất để lấy bóng mát, làm tôn tạo cảnh quan và hạ nhiệt cho thành phố khi diện tích bê tông hóa ngày càng rộng với một tốc độ rất nhanh như hiện nay.

Làm đồ mĩ nghệ

Gỗ Lát Hoa là một trong những cây công trình rất được ưa chuộng. Nó được đánh giá là một loại gỗ có màu sắc, thớ gỗ và vân gỗ đều đẹp. Gỗ này dùng để đóng đồ dùng gia dụng, đồ trang trí nội thất hay đồ mộc mỹ nghệ.

go-cay-lat-hoa
Gỗ Lát Hoa có tính thẩm mỹ rất cao

Trồng rừng kinh tế

Đặc biệt cây Lát hoa có thể trồng thành một “rừng kinh tế” để thu gỗ. Trong diện tích rừng Lát Hoa người dân hoàn toàn có thể tận dụng trồng thêm một số loại cây nông nghiệp ưa bóng để tăng thêm thu nhập. Cây còn là một lá phổi xanh rất tốt, rễ của nó có thể bám sâu để giữ mạch nước ngầm và còn giữ cả đất cho những ngọn đồi có diện tích đất hoang lớn.

Cây Lát hôa
Cây Lát cho bóng mát trên đường phố

Ngoài ra có thể trồng nó làm rừng phòng hộ cho những tỉnh miền Trung. Vì tán lá của cây khá lớn và khi cây lớn và trưởng thành có thể chịu gió, bão khá tốt giảm bớt phần nào thiệt hại cho những tỉnh miền Trung mỗi khi bão về. Khi tìm hiểu về cây công trình người dân cũng thường sử dụng nó trồng ngoài trang trại hay những mảnh vườn của mình ở những nơi đón gió để che chắn cho các trang trại trồng cây ăn trái.

Xem thêm  Cây Si
hinh-anh-cay-lat-hoa
Hình ảnh cây Lát Hoa

Dùng trong y học, ngành thực phẩm và một số ngành khác

Hoa có chứa chất nhuộm màu tự nhiên là màu vàng và màu đỏ, có thể tận dụng làm màu nhuộm an toàn cho ngành thực phẩm. Ngoài ra, chất tananh có trong lá được các nhà khoa học nghiên cứu chất tận dụng cho y học và ngành nhuộm sợi vải.

Cây có nhựa màu vàng nhạt và trong suốt. Người ta thường sử dụng nó để pha trộn với một số loại nhựa của giống cây khác để dùng hoặc để pha loãng hoạt tính của loại nhựa đó.

hoa-cay-lat-hoa
Hoa cây Lát Hoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Lát Hoa

Những cây công trình được sử dụng trồng ở các đường phố khu công nghiệp và khu đô thị thì nên chọn loại cây có đường kính tầm 10-14cm. Còn loại > 20cm thường là những cây được chọn lọc kĩ càng để trồng ở các khu đô thị, những khu sân vườn có mức độ đầu tư lớn của nhà nước. Hoặc là những nơi đòi hỏi tiến độ gấp để phủ xanh các công trình ngay.

ky-thuat-trong-cay-lat-hoa

Thường trồng cây vào đầu mùa mưa (vụ Xuân hoặc vụ Hè). Việc chăm sóc ba năm đầu đời của cây vô cùng quan trọng. Nó quyết định sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây sau này. Vì thế, trong 3 năm đầu cần chăm sóc kỹ lưỡng để cây có thể sinh trưởng tốt nhất. Thường xuyên phát dọn dây leo, cỏ dại, cây bụi. Xới đất quanh gốc bán kính rộng 30 – 40cm, sâu 3-4 cm, vun gốc kết hợp bón thúc phân NPK vào lần chăm sóc đầu. Trong điều kiện chăm sóc, tưới tiêu tốt gỗ Lát Hoa có thể đạtt vòng vanh (còn gọi là phi, chu vi) 51 cm sau 3 năm.

Xem thêm  Cách Tạo Dáng Cây Sung Cảnh Đẹp Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Thời gian cây được 8-10 tuổi có thể cho khai thác tỉa thưa cành làm cột kèo. Lưu ý cây được 9-10 năm tuổi có tốc độc phát riển rất chậm, lúc này cây tập trung ra hoa và kết quả rộ nhất. Để khai thác lấy gỗ thì phải ít nhất sau 25-30 năm trồng.

Mua cây Lát Hoa ở đâu?

gia-cay-lat-hoa
Cây Lát Hoa chuẩn bị cho công trình

Hiện nay tại vườn ươm của chúng tôi có nhiều kích thước của loài cây này. Với nhiều giá trị sử dụng như tạo cảnh quan cho các công trình nó còn là lá phổi xanh. Trồng cây xanh đô thị giúp cho không gian thêm xanh và làm hạ nhiệt cho thành phố khi diện tích bê tông hóa ngày càng rộng.

Đến với Cây Xanh Đô Thị, bạn sẽ được tư vấn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây, mua được tất cả cây xanh cho công trình của bạn với giá cả rẻ nhất và nhanh chóng nhất. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Website: oecc.vn

Email: trongcaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định