Cây Mạ Non

Tên thường gọi của cây: Cây Mạ, Cây Lúa

Tên khoa học của cây: Oryza spp

Tên tiếng anh của cây: Plated rice

Họ thực vật: Poaceae

Chiều cao trung bình của cây khoảng 25cm (tính cả chậu)

Đặc điểm hình thái:

Cây mạ là cây lúa non có chiều cao trung bình khoảng từ 10 – 15cm. Cây mạ có thân ngắn và mảnh mai, màu xanh rất mát mắt. Lá cây mạ dài, mảnh, và vươn thẳng lên trời giống như những cây kiếm. Lá cây mạ có màu xanh non hoặc xanh ngọc. Cây mạ có rễ chùm, rễ nhỏ và màu trắng, bám rất chắc vào đất trồng và giá thể.

Chi tiết về Cây Mạ Non

Đặc điểm sinh học của cây:

Cây Mạ Non
Cây Mạ Non

Cây mạ là cây ưa thích ánh sáng, có nhu cầu nước và độ ẩm cao. Cây mạ ưa khí hậu mát mẻ và đất có màu mỡ. Có thể trồng cây mạ ở trong nội thất như là một loại cây nội thất – văn phòng tuy nhiên nên cho cây mạ tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên như vậy sẽ tốt cho sự phát triển của cây mạ, lá cây sẽ xanh và khoẻ mạnh.

Công dụng và ý nghĩa của cây:

Cây Mạ Non
Cây Mạ Non

Cây mạ với những chiếc lá xanh và mầm non mơn mởn là một loại cây rất phù hợp làm loại cây để bàn. Màu xanh mát của cây mạ sẽ làm bạn cảm thấy thư thái hơn và cũng như làm không gian xung quanh bạn trở nên mát mẻ và tinh khiết hơn.

Xem thêm  Bán Cây Mai Chiếu Thủy bonsai siêu đẹp giá rẻ Ý nghĩa sang trọng
Cây Mạ Non
Cây Mạ Non

Bạn nên đặt một chậu cây mạ ở trên bàn làm việc, hoặc trên bàn học của các con bạn. Bạn cũng có thể đặt một châu cây mạ với những đồ trang trí đẹp khác như cánh cò, hình người mini trên bàn khách, bạn sẽ có một không gian đẹp như là tranh vẽ ngay trong phòng khách của gia đình mình.

Cây Mạ Non
Cây Mạ Non

Cây mạ non còn rất phù hợp để trang trí trong không gian quán cafe, những nhà hàng để tạo phong cách mộc mạc, đồng quê, cùng với những bản nhạc quê hương êm đềm, không gian trầm lắng, sẽ làm cho thực khách chìm đắm trong những cảm xúc nơi quê hương miên man da diết.

Cây Mạ Non
Cây Mạ Non

Cây mạ non còn là một món quà vô cùng mới mẻ và ý nghĩa cho những người yêu thích vẻ đẹp thuần khiết và sự mộc mạc, những người có tính hướng nội, hướng về quê hương…

Chăm sóc cây mạ như thế nào là hợp lý:

Ánh sáng: Cây mạ là loài cây ưa ánh sáng, bởi vậy khi bạn trồng cây trong nhà hoặc trong không gian nội thất – văn phòng thì bạn đặt cây cạnh cửa sổ. Mỗi tuần bạn nên cho cây mạ tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng từ 3 đến 5 tiếng để cho lá mạ được xanh tốt.

Tưới nước: Luôn luôn tạo độ ẩm cho cây mạ, cây mạ có nhu cầu nước rất cao do đó bạn cần chú ý chăm sóc không để chậu cây mạ bị khô. Mỗi ngày bạn nên tưới nước một lần, mỗi lần tầm khoảng 150 đến 200ml nước.

Xem thêm  18 loại cây "nên và không nên" đặt trong phòng ngủ

Đất trồng và phân bón: Đất trồng cây mạ cần giàu chất dinh dưỡng, hàng tháng cần bổ sung phân đạm Urê hoà tan với lượng nhỏ vào đất trồng.

Công dụng của cây:

Cây mạ với những chiếc lá màu xanh và mầm non mơn mởn là một loại cây rất thích hợp làm cây trồng để bàn. Bạn có thể đặt một chậu cây mạ ở trên bàn làm việc, bàn ăn hoặc trên bàn học của các con bạn. Cây mạ non rất được ưa chuộng để trang trí cho không gian quán cafe, những nhà hàng để tạo nên một phong cách mộc mạc, đồng quê.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm

CÔNG TY CÂY CẢNH HÀ NỘI