Cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì, ý nghĩa trong phong thủy – CIC32

Cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì trong phong thủy, người tuổi nào thì trồng cây mai chiếu thủy hợp phong thủy và hợp mệnh là những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Hôm nay nongnghiepvn xin chia sẻ cùng bạn đọc về kiến thức phong thủy, cách lựa chọn cây cảnh hợp mệnh và cây mai chiếu thủy có phù hợp với bạn không nhé.

1.Cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Cây mai chiếu thủy được biết đến là biểu tượng của sự bền vững, ỏn định gia tài của gia chủ. Hiện nay cây mai chiếu thủy thường được trồng trong những chậu lớn, bài trí khuôn viên sân vườn, đặt ở sảnh nhà, trên bàn trà, bàn làm việc , ban công, sân thượng.

Cây mai chiếu thủy thường được dùng làm quà biết, các trong các dịp lễ, khai trương làm quà tặng sẽ rất phù hợp bởi ý nghĩa đặc biệt của dòng cây này. Cây mai chiếu thủy còn được gọi là cây mai chấn thủy là loại cây xanh quanh năm, dễ trồng và chăm sóc.

2.Cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

Cây mai chiếu thủy ra hoa màu trắng, có hoa quanh năm, tán xanh luôn xanh mát một màu vì vậy cây mai chiếu thủy hợp mệnh mộc và mệnh thủy

Xem thêm  Ý nghĩa và cách bày trí cây trúc phát tài đem về nhiều tài lộc

Mai chiếu thủy hợp người mệnh mộc – vì mộc tương sinh giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, giữ vững tài lộc quanh năm như những bông hoa màu trắng

Mai chiếu thủy hợp mệnh thủy vì thủy sinh mộc và mộc dưỡng thủy, giúp gia chủ gặp được bình an cát tường, gặp nhiều may mắn trong con đường làm ăn.

Cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì?
Cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

3.Ý nghĩa cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Ý nghĩa của cây mai chiếu thủy được xem là dòng cây phong thủy biểu tượng cho sự bền vững, ổn định gia tài của gia chủ. Khi trồng và chăm sóc những cây mai thủy sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cây mai chiếu thủy có tên khoa học là : Wrightia religiosa là giống cây có hình dáng là cây thân gõ, thân cây xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ, cây dễ dàng uốn nắng nhỏ và cắt tỉa đơn giản. Cây mai chiếu thủy ra hoa màu trắng và nở hoa quanh năm, hoa có mùi hương thơm nhẹ nhàng

Cây mai chiếu thủy có tuổi đời rất cao được xem là cây đại thọ, cây mai chiếu thủy có vòng đời lên tới 500 tuổi. Giá trị kinh tế cao. Cây có tuổi thọ cao tượng trưng cho sự vĩnh viễn, sự trường thọ, sức khỏe dồi dào. Cây mai chiếu thủy có tuổi đời càng cao thì càng đáng giá, giá trị của cây lên tới hàng tỉ đồng.

Xem thêm  Cây thài lài tía: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Vì vậy khi chăm sóc những cây hoa mai chiếu thủy sẽ đại diện cho sự trải đời, điềm tĩnh, phục lộc thọ trường tồn.

Ý nghĩa cây mai chiếu thủy trong phong thủy
Ý nghĩa cây mai chiếu thủy trong phong thủy

4.Chăm sóc cây mai chiếu thủy bonsai

Cây mai chiếu thủy hiện nay được chia làm 3 loại khác nhau.

Cây mai chiếu thủy dòng lá kim thường được các nghệ nhân chơi cây cảnh lựa chọn để uốn thế, tạo nên những cây mai chiếu thủy bonsai dáng độc lạ, có ý nghĩa khá đặc biệt về mặt phong thủy.

Cây phong thủy lá lớn thuộc dòng mai thế, với dòng này thì càng lâu năm thì càng có giá trị kinh tế cao

Ngày nay cây mai chiếu thủy thường được nhân giống bằng 2 phương pháp là: nhân giống vô tính và nhân giống hữu tính

Chăm sóc cây mai chiếu thủy bonsai
Chăm sóc cây mai chiếu thủy bonsai

5.Nhân giống cây mai chiếu thủy hữu tính

Là phương pháp nhân giống với số lượng lớn thường lấy hạt để nhân giống, với phương pháp này có thể sử dụng số lượng hạt để bù đắp về chất lượng của cây, những nghệ nhân bonsai thường sử dụng phương pháp này để tạo thế cho những cây con khi đang còn nhỏ.

Nhân giống vô tính chiết cành: đây là phương pháp nhân giống bằng cành chiết, với phương pháp này thì tốn khoảng 3 tháng thì mới tách được một cây hoàn chỉ, nhược điểm của phương pháp này là thời gian nhân giống khá là lâu và số lượng nhân giống không có được nhiều, và tạo ra những cây không có hình dáng đẹp.

Xem thêm  Hướng dẫn cắt tỉa tạo hình cây cảnh

Những cây mai chiếu thủy hội tụ đầy đủ các yếu tố như cổ- kỳ-mỹ, tức là cây mai chiếu thủy phải có chiều cao từ 3,5m, hoành thân 3,2m với độ rộng của tán tầm 3m. Những cây như vậy phải có tuổi đời gần 500 tuổi rồi, với giá trị của cây ước tính sơ bộ lên tới hàng tỉ đồng.

Để có thể sở hữu được những cây như vậy phải mất rất nhiều công tìm hòi, đi khắm mọi miền của tổ quốc, với khoản chi phí không hề nhỏ để có thể sưu tập được những cây như vậy.

Nhân giống cây mai chiếu thủy hữu tính
Nhân giống cây mai chiếu thủy hữu tính