Top 6 cây mai vàng đẹp nhất, có giá cao nhất ở Việt Nam – Mẹo vặt gia đình

Chơi mai từ lâu đã trở thành thú vui không thể thiếu vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Vào những dịp này, người người nhà nhà thường sắm cho mình những cây mai vàng đẹp nhất để trang trí cho ngôi nhà của mình đồng thời thể hiện độ “chịu chơi” của gia chủ. Các cây mai vàng càng đẹp càng to thì càng có giá trị cao khiến nhiều người phải trầm trồ. Dưới đây là một vài cây mai vàng đẹp và có giá trị “khủng” tại Việt Nam.

>> Ý nghĩa hoa mai vàng trong ngày Tết Nam Bộ

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Không quá to lớn nhưng điều khiến cây mai vàng này trở nên hiếm và có giá trị là vì gốc mai này đã được gần 200 tuổi và trải qua ít nhất 3 thế hệ. Cây cao hơn 1m và có đường kính 40cm có nguồn gốc từ Tân Châu, An Giang. Cây được nhà vườn “hét” giá gần 2,5 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Đồng Tháp

Với mức giá 2 tỷ đồng, cây mai vàng của nghệ nhân Đồng Tháp khiến người xem phải trầm trồ vì độ khủng của tán cây dày đặc và rất nhiều nụ. Cây không rõ độ tuổi những được chủ nhân cho biết là đã trải qua ít nhất 2 đời người.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Đồng Tháp

Cây mai vàng ở Lai Vung, Đồng Tháp

Cây mai 5 cánh nguyên thủy này có số đo phần gốc trên 100cm, thân cao gần 5m và có tán rộng hơn 8m của gia đình ông Trần Văn Sang. Cây mai được gia chủ cho biết đã có hơn 40 năm và được nhiều người hỏi mua với giá gần 2 tỷ đồng.

Xem thêm  Cây Cảnh

Cây mai vàng ở Lai Vung, Đồng Tháp

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Cần Thơ

Cây mai này thuộc sở hữu của anh Tạ Trần Hoàng Phương ở Cần thơ. Cây có dáng hình thông, cao 6m và tán rộng 6m, cây đã có tuổi thọ hơn 90 năm và được anh rao bán với mức giá 1,6 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ nhân ở Cần Thơ

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

Cây mai vàng này của anh Trương Hoài Phong – Gia Lai là loài mai hồng điệp giống cúc được anh khẳng định hơn 100 tuổi và đã trải qua 3 thế hệ của gia đình anh. Điểm độc đáo của cây mai này là có 5 thân, mỗi thân đều có búp to và đều. Cây được anh rao bán với mức giá 2 tỷ đồng.

Cây mai vàng 2 tỷ của nghệ nhân ở Gia Lai

Cây mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn

Với mức giá 2 tỷ đồng, cây mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn đã có 99 năm tuổi và thuộc dạng mai quý hiếm. Điểm nổi bật của cây là bộ rễ xoắn độc đáo, chồng lên nhau như thác nước.

Cây mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn

Chúng ta vừa điểm qua 6 cây mai vàng đẹp và có giá siêu “khủng” tại Việt Nam. Bạn thấy những cây mai vàng trên như thế nào? Có khiến bạn “mắt chữ A mồm chữ O” trầm trồ chưa nào?

Ở miền nam, ngoài cây mai thì ngày tết không thể nào thiếu được mâm ngũ quả, bạn có thể lựa chọn các loại trái cây tươi ngon tại Mẹo vặt Gia đình để soạn cho gia đình mình mâm ngũ quả thật đẹp nhé.

Xem thêm  Cây tùng bồng lai để bàn

Xem thêm:

>> Cách chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

>> Ý nghĩa hoa mai vàng trong ngày Tết Nam Bộ

>> Cách giúp hoa mai, hoa đào nở đúng ngày Tết