Cây Mãng Cầu Ta


THÔNG TIN

Tên cây: Cây Mãng Cầu Ta

Tên gọi khác: mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, na

Tên khoa học: Annona squamosa

Họ thực vật: là một loài thuộc chi Na (Annona)

Cây có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Nguồn gốc bản địa chính xác của loại cây này chưa rõ do hiện nay nó được trồng khắp nơi nhưng người ta cho rằng nó là cây bản địa của vùng Caribe.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Mãng Cầu ta thuộc cây thân gỗ lâu năm cao khoảng 3m-4m, cây trồng từ hạt có thời gian khoảng 4 đến 5 năm thì cho trái.

+ Lá cây hình bầu dục, nhọn ở đầu. Lá mọc xen kẻ ở hai hàng dài từ 4cm-6cm và rộng từ 3cm-4cm. Lá đơn, trên phiến lá có một đường gân chính từ cuốn đến ngọn, nhiều gân nhỏ hai bên.lá có mùi đặc trưng và màu xanh lục. Cuốn lá ngắn.

+ Thân cây chắc khỏe, cây lâu năm cao khoảng 3-4m và phân nhiều cành nhánh, thân màu nâu xẫm.

+ Hoa màu xanh thuông dài khoảng 2cm lúc chưa nở thì các cánh hoa chụm lại. Hoa thông thường có ba cánh, cuốn hoa dài, hoa nở lâu tàn.

+ Quả na hình tròn đường kính khoảng 4cm. Quả có màu xanh và được chia thành nhiều múi nhỏ. Thật ra mỗi múi là một quả, nhưng vì tất cả các múi điều chụm lại và được bao bọc bởi một lớp da bên ngoài tạo thành một quả lớn hình tròn. Quả na có hai loại và chính vì đặc điểm này người ta phân biệt thành hai loại đó lá cây na dai và na bở. dai và bở là nói về sự liên kết của múi với vỏ và giữa các múi với nhau.

Xem thêm  Cách trồng Trầu Bà Thủy Sinh lá xanh mướt cây khỏe mạnh

Na dai có ưu điểm ăn ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn.Quả na dai có vỏ mềm, màu xanh, thịt trắng lại ít hạt. Thêm vào đó, na dai được ưa chuộng hơn bởi mùi thơm và vị ngọt sắc nổi bật hơn so với na bở.

+ Mỗi múi là một hạt, hạt mảng cầu ta đen đậm được bao bọc một lớp thịt màu trắng bên ngoài.

Cây Mãng Cầu Ta

CÔNG DỤNG

+ Cây Na – Mãng cầu ta được trồng chủ yếu làm cây ăn trái thu hoạch quả. Cây na có nhiều công dụng khác như: Lá na chữa sốt rét trong dân gian, Hạt na tán nhỏ dùng trừ chấy, rận.

Cây Mãng Cầu Ta

Ý NGHĨA

CÁCH CHĂM SÓC

+ Na không quá kén đất, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất khi trồng ở đất tơi xốp, dễ thoát nước và có độ pH trung bình từ 5,5 – 6.

+ Tiến hành bón phân vào các thời kỳ: khi cây đón hoa vào tháng 2 – 3, thời kỳ nuôi cành nuôi quả vào tháng 6 – 7, bón thúc và vun gốc vào tháng 10 – 11.

+ Cây Mãng cầu ta dễ bị sâu rệp cho nên phải theo dõi thường xuyên để phun thuốc phòng trừ.

NHÂN GIỐNG

+ Cây Mãng cầu ta được nhân giống chủ yếu là gieo hạt và chiếc cành.

Cây Mãng Cầu Ta

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Xem thêm  Trúc kiểng - Cây trúc vàng - Cây XANH Thành Phố

Quý khách có thể đặt mua online Cây Mãng cầu ta tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: oecc.vn

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.