CÂY MẬT GẤU KHÁC CÂY MẬT NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

CÂY MẬT GẤU KHÁC CÂY MẬT NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Để mọi người có thể thấy rõ cây mật gấu khác cây mật nhân như thế nào, chúng tôi sẽ tiến hành chia ra từng đặc điểm riêng để dễ phân biệt.

Cây mật gấu

Thứ nhất là về hình dáng, ngay hình dáng bên ngoài của cây mật gấu và cây mật nhân đã khác nhau. Trước hết nói về cây mật gấu. Đây là một loại cây có lá to và thường xuất hiện ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, các bộ phận của cây mật gấu đều có thể dùng làm thuốc. Chiều cao trung bình của cây mật gấu vào khoảng 5 – 6m.

Cây mật nhân

Khác với cây mật gấu, cây mật nhân thường được tìm thấy nhiều ở các tình vùng Trung Tây Nguyên, nơi đây có khí hậu thuận lợi cho loại thảo dược này phát triển. Lá cây mật nhân nhỏ hơn, không chỉ vậy cây mật nhân còn cao hơn gấp đôi cây mật gấu với chiều cao khoảng 13 – 15m. Nếu như cây mật gấu có thể dùng cả thân, rễ và lá làm thuốc thì đối với cây mật nhân chỉ có rễ làm thuốc.

Cây mật gấu khác cây mật nhân không chỉ ở hình dáng đặc điểm mà còn ở cả công dụng chữa bệnh. Một điểm giống nhau của cây mật gấu và cây mật nhân trong việc điều trị bệnh đó là hai loại thảo dược này đều dùng để điều trị các bệnh về gan như làm mát gan, giải độc gan hiệu quả, mang tới cho bạn một lá gan khỏe mạnh

Xem thêm  Cây Xưa đỏ dùng để làm gì giá trị thương mại của nó như thế nào?

Cây mật gấu chữa các bệnh về khớp

Điểm khác giữa cây mật gấu và cây mật nhân không thể bỏ qua là cây mật gấu phát huy tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp như đau lưng, đau khớp. Người bệnh mỗi ngày uống một chút rượu mật gấu hoặc dùng rượu mật gấu xoa bóp chỗ đau đều giảm đau và tạo cảm giác dễ chịu.

GIẢI ĐỘC GAN BẰNG ĐẬU XANH – MẸO ĐƠN GIẢN BẠN PHẢI BIẾT

Cây mật nhân giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Còn đối với mật nhân, loại thảo dược này có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tăng cường sinh lý cho các đấng mày râu. Cây mật nhân cũng có thể chế biến bằng cách ngâm rễ trong rượu hoặc phơi khô và sắc uống hàng ngày, điều trị được cả các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày. Một lưu ý khi sử dụng cây mật nhân đó là những người phụ nữ đang mang thai không được sử dụng cây mật nhân, nếu sử dụng có thể sẽ gây sảy thai hoặc sinh non ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Tóm lại cây mật gấu khác cây mật nhân ở cả hình dáng, đặc điểm và cách sử dụng. Mọi người cần nắm rõ thông tin này để có thể phân biệt được hai loại cây thuốc quý này, tránh trường hợp sử dụng nhầm dẫn đến bệnh không những không khỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Và lưu ý không sử dụng cây mật nhân cho phụ nữ đang mang thai.

Xem thêm  Cây cau phú quý