Cây Nhất Mạt Hương hợp tuổi gì?

Trồng cây theo tuổi hay theo mệnh được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn cây cảnh. Bởi nếu lựa chọn cây cảnh phù hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Một trong những cây cảnh được nhiều người lựa chọn đó là Cây Nhất Mạt Hương. Vậy Cây Nhất Mạt Hương hợp tuổi gì và tuổi nào nên trồng cây này. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết tuổi mình có hợp với cây này không nhé.

cay-nhat-mat-huong-hop-tuoi-gi

  1. Cây Nhất Mạt Hương hợp tuổi gì?

Cây Nhất Mạt Hương còn có tên gọi khác là Cây Sen Đá Lá Thơm. Đây là cây thuộc họ Sen Đá nhưng khi nhìn bên ngoài sẽ thấy có hình dáng giống với cây húng chanh và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu.

Lá của Cây Nhất Mạt Hương có hình nhỏ màu xanh lục, mép lá có hình gợn sóng và có hình răng cưa. Cây ưa sống ở khí hậu mát mẻ, thích bóng râm, dễ nuôi trồng và khả năng phát triển nhanh chóng. Cây Nhất Mạt Hương không cần tưới quá nhiều nước, bạn chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tuần là cây có thể phát triển tốt. Nếu Cây Nhất Mạt Hương tưới quá nhiều sẽ dẫn đến thối gốc và chết.

Cây Nhất Mạt Hương nhỏ nhắn xinh xắn và có mùi thơm nhẹ nên rất thích hợp làm cây cảnh để bàn. Cây sẽ giúp không gian sống, không gian làm việc của bạn trong lành hơn rất nhiều.

Xem thêm  8 loại cây cảnh nên trồng trong nhà bếp vì lọc không khí và khử mùi cực tốt

Trong phong thủy, Cây Nhất Mạt Hương mang ý nghĩa sâu sắc và thể hiện một tình yêu vĩnh cửu. Còn nếu trong tình bạn thì đây là loại cây cảnh biểu tượng cho một tình yêu bền vững và trung thành. Vì vậy chúng ta thường thấy Cây Nhất Mạt Hương được làm quà tặng để dành tặng cho người thân yêu của mình.

Theo quan niệm, Cây Nhất Mạt Hương nếu trồng đúng tuổi sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ, may mắn, tiền tài cũng như danh vọng. Trong số 12 con giáp thì những người tuổi Hợi rất hợp với trồng cây Cây Nhất Mạt Hương. Khi người tuổi Hợi trồng hoặc đặt một chậu Cây Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc thì mọi việc sẽ thuận lợi, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió và may mắn hơn nhiều. Một lợi ích nữa mà Cây Nhất Mạt Hương mang lại cho người tuổi Hợi đó là giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính hay không biết cách chi tiêu, vung tay quá trán thì nên đặt một chậu Cây Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc nhé. Và đừng quên thỉnh thoảng chạm vào lá để cây tỏa ra mùi thơm dễ chịu, sẽ giúp bạn sảng khoái và thư thái, có nhiều ý tưởng cho công việc đó.

Xem thêm  Độc đáo quất bonsai "ôm nhà" cổ mang phong cách xưa hút khách dù giá rất cao - Báo Người lao động

Ngoài việc lựa chọn Cây Nhất Mạt Hương để trồng theo tuổi thì mệnh cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy Cây Nhất Mạt Hương hợp với mệnh nào sẽ tốt nhất.

cay-nhat-mat-huong-hop-tuoi-gi

  1. Cây Nhất Mạt Hương hợp mệnh gì?

Đặc điểm của Cây Nhất Mạt Hương đó là tỏa ra mùi hương nhẹ rất dễ chịu giống như mùi bạc hà nên giúp tinh thần thoải mái. Đặc điểm của Cây Nhất Mạt Hương đó là có màu xanh đậm nên rất phù hợp với những người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy khi đặt chậu Cây Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc sẽ giúp tinh thần tập trung cao, giảm thiểu căng thẳng cũng như áp lực hàng ngày. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy với chậu Cây Nhất Mạt Hương sẽ giúp nắm bắt cơ hội và thời cơ tốt, cũng như thu hút vận may trong cuộc sống.

Cây Nhất Mạt Hương không chỉ hợp với người mệnh Thủy mà ngay cả những người mệnh Mộc cũng nên trồng cây này. Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên những cây của người mệnh Thủy cũng tương sinh cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy và mệnh Mộc rất thích hợp để trồng Cây Nhất Mạt Hương. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ xinh trên bàn làm việc, bên cạnh cửa sổ hoặc trong phòng khách vừa cải thiện phong thủy lại giúp tinh thần sảng khoái hơn đó.

Việc lựa chọn Cây Nhất Mạt Hương theo tuổi, theo mệnh chỉ mang tính tương đối. Việc Cây Nhất Mạt Hương hợp tuổi gì, trồng như thế nào sẽ giúp ích cho các bạn khi trồng cây cảnh tại nhà đó.

Xem thêm  Cách trồng sả tại nhà đơn giản trong nước, bằng chậu hoặc thùng xốp